Cách vượt qua đau khổ sau khi chia tay

Nỗi đau khổ sau khi chia tay

Việc chia tay một mối tình không đơn giản là kết thúc một mối quan hệ, nó cũng có ý nghĩa giống như việc bạn vừa mất đi một người thân trong gia đình. Những cảm xúc bạn trải qua trong thời gian đầu khi chia tay sẽ dễ dàng khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm. Vậy làm sao để vượt qua cú sốc tình cảm sau khi chia tay?Chia sẻ của An Nam

Vượt qua cú sốc tình cảm sau chia tay là một điều không hề dễ dàng trong cuộc sống khi nhịp sống hiện đại luôn yêu cầu con người đảm đương nhiều vai trò cùng lúc và nhiều áp lực, việc chia tay một mối tình không đơn giản là kết thúc một mối quan hệ, nó cũng có ý nghĩa giống như việc bạn vừa mất đi một người thân trong gia đình. Những cảm xúc bạn trải qua trong thời gian đầu khi chia tay sẽ dễ dàng khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm, nếu không vượt qua được giai đoạn khó khăn này, bạn sẽ  khó có thể cân bằng cuộc sống lại bình thường. Dưới đây là một số cách để vượt qua sau khi chia tay.

1. Tìm kiếm sự chia sẻ thông cảm từ bên ngoài

Cảm thấy thất vọng, giận dữ với đối phương, tự trách mình hoặc chán nản là những cảm xúc bạn có thể gặp trong thời gian đầu, thay vì tự thu mình lại trong bóng tối, giấu nhẹm những cảm xúc đó hay dồn nén nó đều làm cho bản thân bạn cảm thấy tệ hơn. Hãy tìm kiếm một người mà bạn tin tưởng và có thể trò chuyện để giãi bày, ít nhất sẽ giúp bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn và những cuộc trò chuyện cũng giúp bạn hiểu mình hơn.

vượt qua cú sốc tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Mỗi một mối quan hệ, một người bạn gặp đều là một trải nghiệm để bạn hiểu mình cần gì hơn

Bạn sẽ khó biết được bạn cần gì và phù hợp với người như thế nào nếu như bạn không gặp gỡ với nhiều người. Hãy ngồi lại và nhìn lại mối quan hệ, tự vấn mình điều gì khiến bạn không hạnh phúc hoặc không thể chấp nhận được. Đó là một kinh nghiệm vô cùng quí giá để bạn có sự lựa chọn cho lần sau đúng đắn, phù hợp hơn với mình.

3. Thay đổi để quên đi

Để quên đi một mối quan hệ, nhất là những mối quan hệ gắn bó với bạn, thay đổi là cách để quên đi vì khi bạn thay đổi thì những gì khiến cho bạn nuối tiếc và gắn bó không còn ý nghĩa nữa. Hãy hoàn thiện bản thân nhiều hơn, tham gia một khóa học mới, thử một vài điều mà bạn chưa từng làm để khám phá ra năng lực tiềm ẩn của chính mình. Học hỏi những quan điểm mới để làm giàu cho kiến thức của mình, thay đổi bản thân theo hướng tích cực còn mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và hài lòng với chính bản thân mình.

4. Học cách chăm sóc và yêu thương mình

Thay vì ngồi chờ đợi sẽ có một người yêu thương và chăm sóc cho mình, thì bạn có thể tự làm công việc này. Tự dành cho mình những điều tốt đẹp và chiều chuộng bản thân hơn. Chẳng có gì lôi cuốn bằng một người biết cách tự chăm sóc mình vì chắc chắn họ cũng sẽ biết cách chăm sóc người khác tốt như vậy. Trước khi muốn yêu thương một ai đó bạn hãy học yêu thương chính bản thân mình trước. Nếu bạn chưa thể yêu thương mình thì bạn chưa thể yêu thương thêm một ai khác.

5. Đứng dậy và tiếp tục tìm kiếm một mối quan hệ mới

Những điều tốt đẹp dành cho nhau, những kỷ niệm tuyệt vời nhưng tất cả cũng đã qua rồi, những điều đó đã trở thành quá khứ cùng với những cảm xúc tồi tệ mà bạn đã phải chịu đựng. Cuộc sống thật dài để bạn có thể tìm kiếm một người phù hợp, một mối tình kia chẳng là gì so với sự rộng lớn của cuộc đời này. Hãy đứng lên và tiếp tục tìm kiếm một mối quan hệ mới, một người phù hợp hơn dành cho bạn.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi, nhưng chúng mình cần phải nhớ dù là cách gì đi nữa thì cũng cần có một liều thuốc đó là thời gian. Để vượt qua cú sốc tình cảm sau khi chia tay bạn cần phải kiên trì sử dụng nó. Đừng giục giã mình phải quên, cũng đừng bắt buộc mình phải quên đi. Nếu bạn càng giục bản thân bạn sẽ càng bị cuốn vào nỗi nhớ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
2 Comments
  1. cho mjh hỏi.nếu mjh va btrai iu dc 4nam.ma jơ btrai mjh chon cv thi mjh pai lm s.mjh co nen tiep tuc hay k

  2. Khanh Huyen says:

    chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm tới bài viết và gửi chia sẻ tới chúng tôi. Trước hết bạn chưa nói rõ tình huống mà bạn gặp phải cho mình, rằng bạn trai chọn công việc có nghĩa là bạn ấy muốn chia tay bạn vì công việc hay điều gì khác nữa? Nếu khi bạn trai đã lựa chọn công việc và chia tay bạn thì dù có muốn tiếp tục cũng rất khó vì một mình bạn không thể quyết định được một mối quan hệ. Bạn có thể gọi điện thoại tới tổng đài để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc bạn mau chóng tìm lại được niềm vui,
    Thân ái,

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay