0904030189

Khi ghen con trai thường biểu hiện như thế nào

Khi ghen con trai thường biểu hiện như thế nào

Dù con trai hay con gái cũng đều có bản năng chiếm hữu, mong muốn người mình yêu chỉ quan tâm, chăm sóc, dành những lời yêu thương cho mình mà thôi. Thế nên, khi họ ghen tuông, và không tự mình kiểm soát được cơn ghen nữa, họ sẽ thể hiện những khó chịu, bực tức tồn tại bên trong con người mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những biểu hiện của con trai khi ghen.Lời chia sẻ

Nhiều bạn gái vẫn thường thắc mắc không biết anh ấy có yêu mình thật không mà chẳng thấy anh ấy ghen tuông gì mỗi khi mình đi đâu, làm gì hay thậm chí thân thiết với người đàn ông khác giới. Thật ra, dù là con trai hay con gái đều cảm thấy ghen khi người mình yêu thương tỏ ra gần gũi, thân thiết với người khác giới. Bạn hãy để ý những biểu hiện khi anh ấy ghen tuông để cư xử cho đúng mực, tránh mâu thuẫn nhé!

1. Giai đoạn kìm nén cảm xúc

Khi ghen ở mức độ vừa phải, người con trai sẽ không tỏ thái độ rõ rệt như con gái. Họ không giận dỗi, không đá xoáy, không cáu gắt…như những điều con gái vẫn thường thể hiện. Bởi làm những điều đó, người đàn ông sợ rằng người khác sẽ nhìn anh ta là một con người nhỏ nhen, ích kỷ, hẹp hòi. Họ tự trấn an bản thân bằng cách nghĩ rằng mình đang nghĩ linh tinh, vớ vẩn; chứ thực ra chẳng có vấn đề gì cả. Ngược lại, cũng có nhiều bạn nam không dám thể hiện thái độ khó chịu với người mình yêu mà lại tự trách bản thân mình vì khiến cho người mình yêu thương có thể thân thiết với người khác.

Những lúc đó, nhiều người tự nhận thức được rằng nếu tiếp tục chứng kiến hoặc ở bên cạnh người yêu, họ sẽ dễ cáu giận, dễ khiến người yêu tổn thương nên họ chọn cách ở một mình, tự mình đối diện với cảm xúc của chính mình.

2. Giai đoạn thể hiện cảm xúc

Dù con trai hay con gái cũng vậy thôi, cũng đều có bản năng chiếm hữu, mong muốn người mình yêu chỉ quan tâm, chăm sóc, dành những lời yêu thương cho mình mà thôi. Thế nên, khi họ ghen tuông, và không tự mình kiểm soát được cơn ghen nữa, họ sẽ thể hiện những khó chịu, bực tức tồn tại bên trong con người mình.

biểu hiện của con trai khi ghen

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có những bạn sẽ vì sợ mất bạn gái mà cố gắng đi chơi nhiều hơn, cố gắng quan tâm, chăm sóc và dành nhiều thời gian hơn cho người mình yêu. Nhưng đa phần, họ cảm thấy không thoải mái, thậm chí là cáu gắt khi người yêu đề cập đến người con trai với một thái độ vui vẻ, ngưỡng mộ. Cùng với đó, họ sẽ để ý hơn nhiều về việc bạn gái đi đâu, làm gì, đi cùng với ai, mặc dù thời gian trước họ thờ ơ, chẳng mấy khi bận tâm về những vấn đề này. Anh ấy chẳng bao giờ cảm thấy vui vẻ, tự hào vì người khác khen bạn xinh đẹp, hấp dẫn đâu; bởi vì anh ấy đang ghen và anh ấy sợ mất bạn.

Hơn thế nữa, mọi điều bạn gái làm đều khiến cho bạn nam cảm thấy giận dữ, nổi nóng bất kì lúc nào. Chính bạn nữ cũng cảm thấy khó hiểu như cách bạn nam thấy khó hiểu khi bạn nữ ghen tuông vậy.

3. Giai đoạn giải tỏa cảm xúc

Khi chàng trai đã tỏ thái độ trong một khoảng thời gian, nhưng nếu bạn gái vô tình không nhận ra được cảm xúc, thái độ của chàng trai; hoặc cô ấy hiểu nhưng nghĩ rằng chàng trai không được có thái độ như vậy vì anh ấy phải có niềm tin vào cô và tự cô sẽ biết giữ khoảng cách phù hợp với người khác giới…thì chàng trai sẽ phải tìm cách khác để giải phóng những khó chịu, bực bội trong lòng. Bởi vì, khi đó người đàn ông không còn đủ bình tĩnh để có thể kiềm chế được cảm xúc của mình nữa.

Có những bạn sẽ chọn cách nói chuyện thẳng thắn với người yêu của mình. Đây chính là cách tốt nhất để có thể giải quyết được khúc mắc, nghi ngờ, mâu thuẫn giữa hai người, và tránh được những hậu quả tiêu cực trong tình cảm của hai người.

Có những bạn lại không thừa nhận họ đang ghen; nhưng họ lại kiểm soát đối phương, không đồng ý để người mình yêu tiếp tục với mối quan hệ đó; không muốn người yêu nhắn tin, nói chuyện dù chỉ là công việc đối với người mà họ cảm thấy nghi ngờ. Điều này có thể khiến cho bạn nữ cảm thấy khó chịu, cảm thấy không được tin tưởng và bị kiểm soát.

Cũng có những người con trai họ sẽ đi gặp bạn nam kia để nói chuyện rõ ràng, và “cấm” không để bạn nam đó đến gần người phụ nữ mình yêu. Cách này không khả thi vì sẽ khiến cho người con gái cảm thấy không được tôn trọng, bởi đó là mối quan hệ của họ, chỉ họ mới có quyền quyết định tiếp tục, dừng lại hay mối quan hệ có thể thân thiết đến mức nào.

Ghen tuông là một gia vị của tình yêu, nhưng đừng bao giờ để thứ gia vị đó làm hỏng “món ăn” của bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-01-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com