Người yêu cũ đòi trả công

Người yêu cũ đòi trả công

Phải làm gì khi người yêu cũ đòi trả công. Chia tay rồi anh ấy đòi lại công sức, kiến thức mà anh ấy bỏ ra (công sức là anh ấy từ bắc vào nam gặp em, đi làm thêm để đi chơi cùng em, kiến thức là những điều anh ấy giảng giải những điều em không hiểu trong cuộc sống). Anh ấy muốn đổi lấy công sức, kiến thức đó bằng cách ngủ qua đêm với em.Lời tâm sự

Chào anh/chị. Người yêu cũ của em với suy nghĩ làm gì cũng có lý do, không muốn việc mình làm trở nên vô nghĩa kể cả trong tình yêu. Chia tay rồi anh ấy đòi lại công sức, kiến thức mà anh ấy bỏ ra (công sức là anh ấy từ bắc vào nam gặp em, đi làm thêm để đi chơi cùng em, kiến thức là những điều anh ấy giảng giải những điều em không hiểu trong cuộc sống).

Anh ấy muốn đổi lấy công sức, kiến thức đó bằng cách ngủ qua đêm với em. Trong lúc quen nhau anh ấy có vay em 2 triệu. Anh ấy có nói anh sẽ trả em 2 triệu cùng với việc qua đêm với anh ấy để trả công sức anh ấy bỏ ra. Em có nói với anh ấy cứ giữ 2 triệu đó đi em không cần để đổi lấy việc qua đêm với anh. Nhưng anh ấy không chịu. Hiện tại em rất lo sợ, sợ anh ấy sẽ tìm gặp em cưỡng hiếp, đe dọa em. Em phải làm gì bây giờ ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tuy không dài nhưng tôi cảm nhận được, dường như em đang trải qua một quãng thời gian khá là khó khăn và bế tắc. Vừa mất đi người yêu, vừa thất vọng bởi người mình từng yêu thương lại có cách ứng xử theo xu hướng “đòi quà”. Và vì em không muốn đáp ứng đòi hỏi của cậu bạn ấy nên em đang cảm thấy lo lắng, sợ hãi rằng anh ta sẽ tìm gặp em để cưỡng hiếp, đe dọa. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có những thất vọng, lo lắng và bất an giống như em lúc này. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em, hy vọng em những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp em cải thiện được tâm trạng của mình.

Trả công

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thư, em không chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm của em, không biết các em đã quen nhau được bao lâu rồi. Hiện tại em đang cảm thấy hoang mang, lo sợ khi người yêu mình có ý đòi hỏi em “trả công” cho khoảng thời gian yêu nhau. Em có thể chia sẻ thêm từ thời điểm anh ấy có ý đòi hỏi đó tới bây giờ anh ấy đã có những động thái nào để thể hiện thấy sự quyết tâm đòi hỏi này. Em chia sẻ rằng anh ta  “không chịu”, anh ta có chia sẻ thêm điều gì khác như nếu em không đồng ý anh ta sẽ làm gì chẳng hạn? Em có tâm sự có những lần anh ta từ Bắc vào Nam để gặp em, như vậy có phải là anh ta ở rất xa cách em trong thời điểm hiện tại? Em có nghĩ rằng mình cần tâm sự, chia sẻ với gia đình để nhận được sự giúp đỡ từ phía gia đình của mình?

Sau tất cả mọi chuyện xảy ra, điều khiến em đang lo lắng nhất bây giờ là về việc anh ta có thể làm hại em. Theo em, khoảng thời gian em quen anh ấy, tính cách của anh ấy thế nào, có phải là người bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được điều mình muốn hay không? Khi một người có những ý định nào đó họ thường có những kế hoạch cụ thể, từ lời đe dọa cho tới những hành động. Em có thể xem xét kỹ càng cách thể hiện của anh ta, vừa để giữ tinh thần ổn định, bình tĩnh. Tránh trường hợp anh ta chẳng làm gì mà tinh thần của em đã gặp khó khăn khi người yêu đòi trả công.

Trong trường hợp xấu nhất, anh ấy có những kế hoạch, động cơ, hành động cụ thể gây bất lợi hoặc ảnh hưởng đến sự an toàn của em thì em nên bàn bạc chuyện này với người lớn, mọi người trong gia đình có nhiều kinh nghiệm sẽ có cách để bảo vệ em. Dù sao đi nữa chia sẻ với ai đó vẫn làm tăng cảm giác an toàn của em hơn. Còn nếu như, sự giúp đỡ của gia đình vẫn không có được an toàn thì em nên nhờ tới sự bảo vệ của lực lượng chức năng. Chúc em giữ gìn sức khỏe tốt.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay