0904030189

Vì khoảng cách quá xa nên bị ngăn cấm tình cảm

Vì khoảng cách quá xa nên bị ngăn cấm tình cảm

Hai chúng em làm công nhân cùng một công ty nên tình cảm giữa chúng em rất là sâu đậm, nhưng chuyện tình cảm giữa bọn em bị gia đình cô ấy ngăn cản, không cho 2 đứa quen nhau bởi lý do là khoảng cách nhà em với nhà bạn gái em quá xa, mà nhà bạn gái em chỉ có 3 người: mẹ với một đứa em gái đang học lớp 11 và bạn gái em. Bạn gái em là con đầu, là trụ cột chính trong nhà.Lời tâm sự

Chuyện của em là như thế này: Hai chúng em làm công nhân cùng một công ty nên tình cảm giữa chúng em rất là sâu đậm, nhưng chuyện tình cảm giữa bọn em bị gia đình cô ấy ngăn cản, không cho 2 đứa quen nhau bởi lý do là khoảng cách nhà em với nhà bạn gái em quá xa, mà nhà bạn gái em chỉ có 3 người: mẹ với một đứa em gái đang học lớp 11 và bạn gái em.

Bạn gái em là con đầu, là trụ cột chính trong nhà. Bạn gái em có tâm sự với em là “mẹ không chịu, mẹ nói nhà nó quá xa thôi bỏ đi con à, gả mày về coi như tao mất đứa con, rồi sau này về già ai chăm sóc cho tao” vì chuyện này nên em nói với bạn gái em là anh chấp nhận về ở rể nhà em và bạn gái nói em không đưa ra quyết định được anh thử về thưa chuyện với mẹ em xem sao. Giờ em muốn chuyên gia tư vấn cho em là: em nên về thưa chuyện với mẹ bạn gái em như thế nào đây, giờ em chẳng biết nói như thế nào cho mẹ bạn ấy đồng ý cho 2 đứa quen nhau nên em viết những dòng tâm sự này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng chia sẻ của em, chúng tôi cảm nhận được những tình cảm chân thành của em dành cho bạn gái, bất cứ cô gái nào cũng đều mong muốn nhận được tình cảm chân thành đó từ người bạn trai mà mình thương yêu. Thế nhưng, khoảng cách là rào cản mà em đang lo lắng trong câu chuyện tình yêu của em. Trong tình yêu ai cũng mong muốn êm đẹp và đi đến cái đích viên mãn; nhưng ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Em đang muốn về nhà người yêu em để xin phép mẹ cô ấy cho hai đứa được quen nhau, nhưng em lại còn nhiều băn khoăn và lo lắng. Bất cứ ai, khi lần đầu về ra mắt nhà người yêu cũng đều có những cảm giác lo lắng, đặc biệt là mẹ cô ấy lại đang không muốn cho em quen con gái họ nên em lo lắng nhiều là điều dễ hiểu. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em nhé.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trước hết là em phải xác định được tình cảm của hai em dành cho nhau. Qua thư tôi biết là tình cảm em dành cho cô ấy rất sâu đậm, điều đó thể hiện ở việc em chấp nhận ở rể để có thể được ở bên cạnh người em yêu.  Không biết khi em đưa ra cách giải quyết vấn đề với cô ấy là em ở rể thì cô ấy phản ứng ra sao? Em đã có quyết định là mình sẽ ở rể rồi và cô ấy cũng nói rằng em thử về thưa chuyện với mẹ cô ấy, vậy em còn điều gì đang lo lắng nữa. Phải chăng em lo sợ và không biết nói gì với mẹ cô ấy để được chấp thuận, đặc biệt với phương pháp ở rể mà vẫn bị mẹ cô ấy từ chối?

Em à, trong trường hợp này nhiều cặp đôi đã nảy sinh mâu thuẫn thậm chí cảm giác chán chường từ đôi bên. Tuy nhiên cũng thật may mắn khi bạn gái em có gánh nặng gia đình tuy nhiên cô ấy vẫn mong muốn em cố gắng bằng đề xuất em thử về nhà thưa chuyện. Vậy còn lý do nào để chúng ta còn do dự nữa, khi mà còn một tia hi vọng nào đó để ta cố gắng đúng không em? Chắc có lẽ em cũng cảm nhận được phần nào nỗi khổ của cha mẹ, có cha mẹ nào muốn gả con sợ, nơi đất khách quê người biết bao giờ mới được gặp con.

Điều quan trọng nhất em hãy thể hiện tấm lòng chân thành của em đối với người em yêu, để mẹ cô ấy có thể cảm nhận được. Đồng thể thể hiện luôn cho mẹ cô ấy thấy chính là việc em sẽ về ở rể gia đình vừa để tiện chăm sóc mẹ cô ấy. Họ cần ở em sự chân thành để cảm thấy an tâm chứ không phải là tình yêu nông nổi của tuổi trẻ làm khoảng cách ngăn cấm tình yêu. Việc em nói chuyện với gia đình em, gia đình em đồng ý cho em đi ở rể là một cách để họ thấy em nghiêm túc trong vấn đề này. Và mẹ cô ấy cũng sẽ yên tâm hơn, vì ít ra chuyện tình cảm của hai em được gia đình bên em ủng hộ, nên con gái họ sẽ không chịu quá nhiều áp lực.

Có thể giai đoạn đầu mẹ cô ấy chưa đặt hoàn toàn niềm tin ở em, nhưng nếu hai em thực sự yêu thương nhau thì hãy dùng thời gian và tình yêu của em để chứng minh điều đó, vượt qua khoảng cách về việc ngăn cấm tình cảm. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình được hạnh phúc, nên nếu hai em thực sự quyết tâm thì chắc sẽ không quá khó khăn đâu. Chúc em niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com