Tôi nên chọn ai giữa người tôi yêu hay người tôi thương

Người tôi yêu

Chào chuyên gia tôi năm 22 tuổi, tôi đang gặp khó khăn về tình cảm. Người tôi yêu lớn hơn tôi 23 tuổi và chúng tôi đã thử cuộc sống hôn nhân. Nhưng cách đây bốn tháng người đó đã đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì lý do nhỏ nhặt nhất. Tôi đã gục ngã hoàn toàn. Vì cuộc sống nên tôi đã tự tạo dựng cho mình cuộc sống mới. Tôi cố gắng làm để quên đi tất cả, làm lại từ đầu. Cách đây một tháng trước đã có một người đến bên tôi và lo lắng quan tâm tôi. Hầu như tôi đã tìm được niềm vui trở lại. Nhưng người trước lại quay về xin lỗi tôi và xin tôi tha thứ. Tôi đã gượng lại và tình cảm tôi đã dành cho người đến sau.Tâm sự của bạn

Chào chuyên gia tôi năm 22 tuổi, tôi đang gặp khó khăn về tình cảm. Người tôi yêu hơn tôi 23 tuổi và chúng tôi đã thử cuộc sống hôn nhân. Nhưng cách đây bốn tháng người đó đã đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì một lý do nhỏ nhặt nhất. Tôi đã gục ngã hoàn toàn. Vì cuộc sống nên tôi đã tự tạo dựng cho mình cuộc sống mới. Tôi cố gắng làm để quên đi tất cả và làm lại từ đầu. Cách đây một tháng trước đã có một người đến bên tôi và lo lắng quan tâm tôi. Hầu như tôi đã tìm được niềm vui trở lại. Nhưng người trước lại quay về xin lỗi tôi và xin tôi tha thứ tôi đã gượng lại nhưng tình cảm tôi đã dành cho người đến sau.

Bây giờ người đến sau xin gia đình cưới tôi và nói nếu tôi chọn người đến trước thì người đến sau sẽ ra sao, còn tôi chọn người đến sau thì người đến trước sẽ thế nào. Người đến trước lấy gia đình của người đó ra thề thốt, tôi phải làm sao mới đúng. Tôi không muốn người đến sau xảy ra chuyện gì vì tôi, nhưng tôi lại không muốn mất tình cảm này. Tôi phải làm sao cho đúng, phải làm sao để cả ba đều có cách giải thoát và lối đi riêng? Mong chuyên gia hãy giúp tôi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Hiện tại tâm trạng của bạn đang rất rối bời. Bạn giống như người đang đứng giữa ngã ba đường và chưa biết nên đi theo hướng nào. Đi theo hướng này thì bạn sợ con đường kia mới là hướng đi đúng, chọn hướng kia bạn lại lo lắng con đường này không đưa bạn đến đích. Khiến bạn không biết nên lựa chọn như thế nào cho đúng.

người tôi yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thực tế bạn đã từng sống thử với người thứ nhất có thể bạn cũng nhận ra được những điểm mà hai bạn không thể nào dung hòa được. Bạn cũng biết được rõ ràng tính cách của người đó ra sao, có phù hợp không. Người đó đã đuổi bạn ra khỏi nhà chỉ vì một lý do rất nhỏ. Vậy điều đó có đảm bảo cho việc người ấy có thể sống và khoan dung cho bạn, hiểu được con người bạn không.

Người thứ nhất là người đã ruồng bỏ bạn. Khi bạn cô đơn nhất ai đã ở bên bạn. Khi bạn tuyệt vọng nhất ai đã giúp bạn vượt qua đó mới là người thực sự cần bạn. Người thứ nhất khi cần tới bạn thì họ tìm bạn. Nhưng khi họ không cần bạn họ lại bỏ rơi bạn. Bạn hãy suy nghĩ cho thật kỹ. Đây là cuộc sống của bạn, hạnh phúc của bạn. Bạn hãy đưa ra quyết định của mình một cách dứt khoát, không có một cách giải quyết nào là hoàn hảo nhất cho cả ba người không đau khổ hết, mà chỉ có một cách giải quyết đúng đắn cho cả ba mà thôi.

Bạn nên chọn người mà bạn yêu thương chứ không phải người mà bạn thương hại, bởi sự thương hại không phải là con đường đưa bạn đến hạnh phúc, mà nó chỉ là con đường là tổn thương bạn và người ấy thôi. Bạn hãy nghĩ nếu một ngày người ấy biết bạn đến với họ chỉ vì bạn thương hại họ thì họ sẽ ra sao, khi đó mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn phù hợp.

Cập nhật : 26-04-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay