Bạn gái sắp cưới bỏ ngày dạm ngõ để đi công tác với sếp

Bạn gái sắp cưới bỏ ngày dạm ngõ để đi công tác với sếp

Em và cô ấy yêu nhau từ hồi còn học đại học. Ra trường em xin vào được một cơ quan nhà nước còn cô ấy thì đi làm ở một doanh nghiệp nước ngoài. Bố mẹ hai bên cũng đã ra mắt nhau và hẹn nhau đến cuối năm nay sẽ tổ chức lễ cưới. Chuyện không có gì nếu như sếp trực tiếp của cô ấy không thường xuyên đưa đón cô ấy về nhà và cô ấy thường đi công tác với sếp. Em hỏi thì cô ấy bảo chỉ là đồng nghiệp bình thường nhưng trực giác của đàn ông cho em thấy rằng anh ta cũng có tình cảm và đang muốn theo đuổi người yêu em. Em đã nhiều lần ra tín hiệu cho anh ta biết mình và cô ấy sắp cưới nhưng anh ta vẫn cứ theo đuổi cô ấy như thường. Lời tâm sự

Công việc của bạn gái em lương tháng rất khá và thường xuyên được đi công tác khắp nơi nên cô ấy rất thích công việc này. Tuy nhiên khi em ngỏ ý muốn cô ấy tìm một việc nào khác ổn định hơn hoặc cô ấy có thể nghỉ làm vì công việc của em hoàn toàn có thể nuôi được cô ấy nhưng cô ấy đều phản đối gay gắt và cho rằng em không hiểu cô ấy, không ủng hộ sự nghiệp của cô ấy.

Hiện tại chúng em đang cãi nhau vì sắp tới bố mẹ em chọn ngày để sang dạm ngõ nhưng cô ấy bảo không được vì sắp tới phải đi công tác cùng sếp. Khi biết hai người đó còn đi công tác riêng với nhau trong khi chuyện quan trọng của hai đứa cô ấy không coi ra gì khiến em cảm thấy rất mệt mỏi. Chuyên gia tư vấn tâm lý có thể cho em lời khuyên để giải quyết chuyện này được không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đầu tiên mâu thuẫn giữa bạn và người yêu bạn chủ yếu do việc bất đồng quan điểm, hai bạn chưa thực sự có tiếng nói chung và định hướng chung trong cuộc sống của hai người.

Hơn hết, do trong lòng bạn biết được rằng sếp của cô ấy có tình cảm với cô ấy nên những lúc hai bạn nói chuyện với nhau có thể bạn không giữ được bình tĩnh. Chắc chắn trong suy nghĩ của bạn có những điều khó chịu và cô ấy cũng biết như vậy. Chính vì sự thiếu tin tưởng nên giữa hai bạn mới nảy sinh ra khoảng cách và mâu thuẫn. Bản thân trong suy nghĩ của hai bạn cũng có phần nào đó trẻ con và hiếu thắng nên không ai muốn nhường ai trong việc quyết định tình cảm và sự nghiệp khi cô ấy đi công tác với sếp.

Công tác với sếp

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi xác định được những nguyên do đó, trước hết hai người cần ngồi lại nói chuyện với nhau. Thứ nhất vì hai bạn cũng đã trưởng thành, đều có công việc và suy nghĩ riêng. Thứ hai là hai người đã xác định đến với nhau thì cũng nên chia sẻ ý kiến xây dựng cuộc sống chung. Hai bạn nên dành cho nhau thời gian để thực sự nhìn nhận và lắng nghe suy nghĩ, ý kiến của người khác. Cùng phân tích ra những khó khăn, những quan điểm để cùng nhau tìm ra tiếng nói chung.

Bạn hãy phân tích cho cô ấy hiểu tầm quan trọng của những quyết định này tới tương lai của hai người, không nên chỉ chăm chăm vào việc phân định xem ai đúng ai sai. Hai người cần xác định xem điều cần và quan trọng nhất bây giờ là gì: sự nghiệp hay là tình cảm. Để có những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất khi tổ chức ngày dạm ngõ và quyết định đi công tác với sếp

Bản thân bạn là người đàn ông cũng nên hiểu và cảm thông cho suy nghĩ của người yêu bạn. Có thể cô ấy muốn có sự tự lập cũng như niềm đam mê của riêng mình. Bạn nên ủng hộ cô ấy, bên cạnh đó dùng tình cảm và sự chân thành để nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy hiểu tình yêu cũng như hôn nhân không phải là cuộc sống của riêng cá nhân mà cả của hai người. Chắc chắn nếu như cô ấy yêu bạn thì cô ấy cũng sẽ suy nghĩ và cân nhắc kĩ về việc đi công tác với sếp và việc kết hôn với bạn..

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay