Chỉ vì trả lời tin nhắn của trai lạ khiến người yêu giận

Người yêu ghen 

Chỉ vì trả lời tin nhắn của trai lạ khiến người yêu em giận luôn. Chúng em quen nhau được 7 tháng rồi và quyết định tiến tới hôn nhân vào năm sau. Nhưng chúng em thường xuyên cãi nhau về những chuyện không đáng có, kể cả chuyện nhỏ chúng em cũng cãi nhau. Mới gần đây nhất bạn trai em dặn và không thích em nhắn tin hay gọi điện thoại với bất kì người con trai nào, nhưng em đã không nghe.


Lời tâm sự

Em có 1 số thắc mắc trong chuyện tình cảm em xin nhờ các chuyên gia tư vấn cho em với ạ. Chúng em quen nhau được 7 tháng rồi và quyết định tiến tới hôn nhân vào năm sau. Nhưng chúng em thường xuyên cãi nhau về những chuyện không đáng có, kể cả chuyện nhỏ chúng em cũng cãi nhau. Mới gần đây nhất bạn trai em dặn và không thích em nhắn tin hay gọi điện thoại với bất kì người con trai nào, nhưng em đã không nghe. Chuyện là thế này:có người lạ nhắn tin cho e:
– Người lạ :”xin chào”(6 lần như Thế)
– Em:”xin chào”
– Người lạ:”mình quen được không”
– Em:”được chứ”
– Người lạ:”bạn tên gì”
– Người lạ:”bạn bận à”
– Em:”đang bận tí”
– Người lạ:”có vẻ bạn không muốn trả lời thì phải”
Từ đó em không trả lời gì nữa. Hôm sau bạn trai em biết được, bạn trai em nói không tin em điều gì nữa và anh ấy đòi chia tay với em. Em biết mình sai nên đã nhận lỗi và xin lỗi anh ấy. Nhưng anh ấy không nghe và vẫn quyết đỊnh chia tay. Mấy ngày nay em nhắn tin thì anh ấy vẫn trả lời nhưng trả lời nhạt nhẽo để em khỏi phiền anh ấy nữa. Vậy em xin hỏi các chuyên gia là giờ em phải làm gì ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Em không muốn mất anh ấy và em phải làm gì để giữ anh ấy lại bên mình ạ. Em xin cảm ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc được những dòng tâm sự của em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về mối quan hệ giữa em và người yêu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày. Em cũng đang lo lắng vì thời gian gần đây cậu ấy lại đòi chia tay khi em nhắn tin “bình thường” với một người con trai lạ. Em cố gắng hàn gắn nhưng chưa được và em không biết bản thân nên làm như thế nào để có thể giữ anh ấy lại bên mình. Những cặp đôi nào khi yêu nhau thật sự mà có mâu thuẫn xảy ra cũng đều có cảm giác khó chịu, lo lắng như em vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.
trả lời tin nhắn của trai lạ
Em thân mến, qua tâm sự của em, em có chia sẻ các em thường xuyên cãi nhau vì những chuyện không đáng, em có thể chia sẻ thêm cùng chúng tôi điều này không? bởi những tranh cãi dù nhỏ nhưng thường xuyên sẽ tạo thành mâu thuẫn lớn. Quay trở lại với băn khoăn chính trong thời điểm hiện tại của em đó là sự giận dỗi, ghen tuông của bạn trai em, khi thấy em có trả lời tin nhắn của một chàng trai lạ. Không biết trong 7 tháng yêu nhau thì em cảm nhận người yêu em là một người có tính cách ra sao? bởi tính cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ có tính chiếm lĩnh cao. Không biết giữa các em có giao ước thế nào về chuyện không được nhắn tn với trai lạ, hay gái lạ, nhưng chúng tôi muốn hỏi rằng giả sử chỉ một lần nào đó bạn vô tình phải trò chuyện với một người con trai khác vì một công việc nào đó của bạn, nhưng anh ấy ghen tuông giận dỗi em thì em sẽ tiếp tục giải quyết như thế nào?
Em à, tình yêu sẽ làm biến đổi mỗi con người rất nhiều, sẽ làm chúng ta trở nên ích kỷ hơn, muốn chiếm lĩnh cho riêng mình. Có lẽ bạn trai em cũng vậy khi anh ấy yêu anh ấy muốn tất cả mọi thứ của em chỉ là của anh ấy mà thôi. Tuy nhiên cũng nếu như sự ích kỷ đó vượt trên mức giới hạn chấp nhận nó sẽ biến thành kẻ thù của tình yêu và hủy hoại dần sự yêu thương, điều này chúng tôi tin em cảm nhận thấy. Thậm chí những cách kiểm soát người yêu như vậy có thể mang nguy cơ tạo ra rạn nứt trong tình yêu, hôn nhân sau này, ví dụ như tới một ngày em cảm thấy quá mệt mỏi bởi một chút không đáng có em sẽ chán dần tình cảm. Hay chỉ vì một chuyện không đâu như có ai đó nhắn tin tới, anh ấy cũng hoài nghi cũng suy nghĩ và giận dỗi làm cho em vô cùng mệt mỏi và em chán ngấy với cảnh đó khi ấy em mới bắt đầu đi chữa bệnh thì mọi thứ đã muộn rồi.
Một điều nữa chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm với em, đó chính là mối quan hệ, ai cũng có những mối quan hệ và nguyên tắc ứng xử của riêng mình. Chúng ta đơn giản nghĩ việc trả lời tin nhắn một ai đó theo một phép lịch sự và không có ý tạo độ thân thiết cho mối quan hệ đó là điều mà tất cả mọi người vẫn làm. Khi yêu tình yêu đó chỉ bền vững khi mình là chính mình chứ không phải vì yêu nên ta biến thành một ai đó thì điều đó vốn dĩ không tồn tại một cách bền vững mà chỉ tạm thời. Sớm muộn nó cũng sẽ bộc phát và nảy sinh vấn đề mâu thuẫn.
Trong tình yêu niềm tin cũng là yếu tố cực kì quan trọng, là nguồn dinh dưỡng để duy trì tình cảm đôi bên em à. Nếu quả thực em đã cố gắng làm tất cả mọi thứ như nhận lỗi, xin lỗi, thể hiện tình cảm nhưng anh ấy vẫn giận dỗi chưa tin tưởng. Đặc biệt là khi kết hôn rồi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sẽ có lúc em hoặc bạn ấy phạm phải sai lầm bởi con người ta không có ai hoàn hảo cả. Nếu những mâu thuẫn nhỏ như vậy mà không tha thứ, bao dung cho nhau được thì liệu hai em có cùng nhau đi được lâu dài hay không. Tạm thời em hãy lắng xuống không vội vàng tìm kiếm anh ấy ngay lập tức để anh ấy kịp thời cảm nhận những cảm xúc, hành vi, cách thể hiện của em đã. Sau sự việc này em cũng cần có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với anh ấy hơn về chuyện phép trả lời lịch sự tối thiểu như vậy không phải là có ý đồ hay là thể hiện tính đào hoa. Để tránh sự việc này có thể tái diễn ở mức độ nghiêm trọng hơn.
Em có thể xem xét lại có nên thay đổi điều gì không? Việc bọn em hay có mâu thuẫn, anh ấy muốn hạn chế các mối quan hệ của em liệu có phải do tính cách không hay mới thay đổi trong thời gian gần đây. Yêu nhau là một chuyện, đi đến chung sống với nhau lại là chuyện khác nên em càng nên cân nhắc và suy nghĩ thấu đáo. Trong cuộc sống này, ngoài tình yêu ra còn tồn tại rất nhiều mối quan hệ khác nữa. Liệu sau này cưới nhau về anh ấy vẫn muốn em không được nói chuyện với bất kỳ người con trai nào khác thì em có thể chấp nhận và tin rằng mình vẫn có thể sống một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc không? Chúc em niềm vui, sức khỏe.
Thân ái,
Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay