Bạn gái có hôn ước với người khác, em phải làm sao?

Bạn gái có hôn ước với người khác, em phải làm sao?

Em và cô ấy yêu nhau nhưng trong vòng bí mật vì mẹ cô ấy không có thiện cảm với em. Năm vừa rồi cô ấy bị hứa hôn với một người cũng khá giá trong vùng. Bố mẹ và bản thân cô ấy vì sĩ diện của gia đình nên không thể từ bỏ hôn ước này được. Năm nay cô ấy tốt nghiệp thạc sĩ và không còn cớ gì để trì hoàn hôn nhân. Em không biết phải làm sao?Lời tâm sự:

Chào Tư vấn An Nam!

Em năm nay 33 tuổi, hiện đang là viên chức nhà nước và sống ở Sài Gòn. Bạn gái em 26 tuổi, quê ở Vĩnh Long, cũng đang làm việc ở Sài Gòn và làm cùng cơ quan với em. Hai em yêu nhau nhưng trong vòng bí mật vì mẹ cô ấy không có thiện cảm với em. Năm rồi cô ấy bị mẹ hứa hôn và chuẩn bị làm đám hỏi với một người ở cùng quê. Anh này làm nghề nuôi cá và rất khá giả ở trong vùng. Cha mẹ cô ấy vì sĩ diện cá nhân và cô ấy cũng vì sĩ diện gia đình (cha cô ấy cũng làm việc ở cơ quan nhà nước và có quan hệ làm ăn rộng) mà không dám lên tiếng từ bỏ hôn ước được. Nhiều lần cô ấy vì hôn sự này mà muốn chia tay với em, nhưng sau đó 2 đứa vì yêu nhau thật nên vẫn còn quan hệ tình cảm với nhau. Hôn sự của bạn gái em và người kia đã trì hoãn một năm rồi. Nhưng năm nay cô ấy sắp tốt nghiệp thạc sĩ và sẽ không còn lý do để trì hoãn cuộc hôn nhân bị ép buộc kia. Xin tư vấn giúp em về tình trạng của em và cách giải quyết tình thế này. Xin chân thành cảm ơn. (Bạn gái em đã nhiều lần bày tỏ ý kiến với mẹ cô ấy, nhưng bà từ chối huỷ hôn vì sĩ diện. Cô ấy muốn chàng trai kia lấy hoặc quen người khác trước để cô ấy và gia đình được đẹp mặt trong quan hệ với hàng xóm.)

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng em gặp phải lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em và đưa ra một vài ý kiến giúp em giải quyết vấn đề của mình như sau.

Em hiện là viên chức nhà nước, sống tại Sài Gòn và người yêu em cũng vậy. Các em đã yêu nhau được một thời gian và gia đình cô ấy cũng biết về mối quan hệ này. Tuy nhiên, vì mẹ cô ấy không thích em nên hai em đã yêu nhau trong vòng bí mật. Khi các em biết mẹ cô ấy không có thiện cảm với em, các em có thuyết phục mẹ đồng ý mối quan hệ này hay không? Ngoài lý do đó còn có lý do gì khác khiến mẹ cô ấy phản đối chuyện tình cảm của các em? Suốt thời gian các em yêu nhau từ đó cho đến bây giờ, bố mẹ cô ấy có biết hay nghĩ rằng đã chia tay? Khi mẹ cô ấy hứa hôn gả bạn gái em cho người khác cô ấy có thái độ ra sao? Tại sao lúc đó cô ấy không lên tiếng bảo vệ tình yêu của mình hay có thái độ từ chối sự hứa hôn đó? Trong thời gian cô ấy có hôn ước, tình cảm của các em như thế nào? Mặc dù em và người ấy đã nhiều lần chia tay nhau nhưng vì tình yêu chân thành nên cả hai đều không thể từ bỏ. Việc kết hôn của bạn gái em với người kia đã từng trì hoãn nhưng năm nay cô ấy sẽ tốt nghiệp thạc sĩ, do đó không còn lý do gì kéo dài chuyện này. Bố mẹ cô ấy cũng như bạn gái em đều vì sĩ diện của bản thân, gia đình nên không thể từ bỏ hôn ước này. Bạn gái em cũng nhiều lần nói chuyện này với mẹ cô ấy nhưng không hiệu quả. Lúc này, cô ấy mong muốn người kia yêu hay lấy một người nào đó trước để bạn gái em được tự do trong mối quan hệ và không cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng với những người xung quanh. Nhưng thực sự điều này cũng rất khó bởi người kia nếu có tình cảm với bạn gái em và cương quyết muốn cưới thì gia đình cô ấy cũng khó mà trì hoãn.

có hôn ước với người khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn gái em đã từng nói chuyện với người đàn ông kia chưa? Nếu cô ấy nói thật sự không có tình cảm với người kia mà chỉ là sự sắp đặt của mẹ thì sao? Người ấy có tin và sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ này không? Bởi cuộc hôn nhân không có tình yêu mà chỉ là sự áp đặt từ người lớn thì khó mà có được hạnh phúc và duy trì dài lâu. Nếu bố mẹ bạn gái em cương quyết không từ bỏ hôn ước thì cô ấy có giám theo đuổi tình cảm của mình đến cùng không? Em cũng nhận thấy việc này rất khó khăn bởi từ bỏ hôn ước là điều bố mẹ cô ấy không muốn chưa kể lý do lại là bạn gái em còn yêu, duy trì mối quan hệ với em. Thậm chí, mẹ cô ấy không có thiện cảm với em. Cho dù việc hôn ước bị hủy bỏ thì có chắc chắn em và cô ấy đến được với nhau? Đã có lúc nào em nghĩ rằng mình nên buông bỏ mối quan hệ này không vì biết đâu như vậy cũng là giúp bạn gái em bớt khó nghĩ. Cô ấy không thể cãi lời, chống đối lại cha mẹ mình từ bỏ hôn ước nhưng vì yêu em cũng không thể từ bỏ tình yêu. Giữa một bên là gia đình, một bên là tình yêu, cô ấy cũng có sự khó xử. Nếu em cương quyết, dứt khoát ra đi thì có lẽ cô ấy sẽ chấp nhận hôn ước này? Trường hợp nếu cô ấy thực sự yêu em, không muốn mất mối quan hệ này và không thể kết hôn với người kia thì nên thẳng thắn nói chuyện với cha mẹ cũng như người ấy để mọi người hiểu được nỗi lòng của mình. Trong tình huống này bắt buộc cô ấy phải có sự lựa chọn, không thể làm hài lòng được tất cả. Em nên nói chuyện rõ ràng với bạn gái của mình và xem ý kiến của cô ấy như thế nào? Cần thiết, em nên gặp gỡ bố mẹ bạn gái em, cùng cô ấy thuyết phục gia đình xem sao? Thay đổi quan điểm của bố mẹ cô ấy là điều khó khăn, sẽ mất thời gian, thậm chí sẽ thất bại nhưng trong hoàn cảnh này, chỉ có thể làm vậy mới mong các em có được hi vọng tiến tới tương lai xa hơn. Mong em cùng bạn gái sớm vượt qua khó khăn và tìm được hạnh phúc của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay