Cha mẹ phản đối vì người yêu khuyết tật chân

Cha mẹ phản đối vì người yêu khuyết tật chân

Cha mẹ phản đối vì người yêu khuyết tật chân. Em có yêu một người hơn em 15 tuổi. Chúng em quyết định đi đến hôn nhân thì gia đình em không chấp nhận do chân anh ấy bị tật một chân cao chân thấp đi khập khểnh..2 đứa em đều có công việc ổn định gia đình hai bên cũng khá giả. Giờ em không biết làm sao để gia đình em chấp nhận và dư luận không bàn tán nói rằng em cũng xinh và công việc cũng ổn định sao lại lấy người như vậy.Lời tâm sự

Cha mẹ phản đối vì người yêu khuyết tật chân. Em có yêu một người hơn em 15 tuổi. Chúng em quyết định đi đến hôn nhân thì gia đình em không chấp nhận do chân anh ấy bị tật một chân cao chân thấp đi khập khểnh..2 đứa em đều có công việc ổn định gia đình hai bên cũng khá giả. Giờ em không biết làm sao để gia đình em chấp nhận và dư luận không bàn tán nói rằng em cũng xinh và công việc cũng ổn định sao lại lấy người bị khuyết tật chân…xin nhờ chuyên gia giúp em làm sao cho gia đình em chấp nhận anh ấy. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được tình cảm chân thành, thương yêu mà em dành cho bạn trai mình, chính vì vậy em không khỏi khổ tâm khi gia đình ngăn cản tình cảm của hai em và tổn thương trước sự rèm pha của tiếng nói thị phi. Em mong mỏi có thể thuyết phục được gia đình mình chấp nhận mối tình cảm của hai em và những lời bàn tán của mọi người xung quanh. Tôi sẽ cùng em tháo gỡ những băn khoăn này.

Em chia sẻ do người yêu em khuyết tật chân nên bố mẹ em cấm đoán chuyện tình yêu của hai em, vậy em và người yêu đã làm gì để thuyết phục ba mẹ mình? Em có sự áp lực trước tiếng nói dư luận, từ trước tới nay em đã nghĩ ra bất cứ cách nào để có thể giảm đi sự áp lực từ phía dư luận? trước sự phản đối của gia đình em như vậy người yêu em thể hiện sự quyết tâm như thế nào? sự quyết tâm của cậu ấy là điều rất quan trọng đối với tình yêu của hai em.

Khuyết tật chân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Khi tình yêu không được gia đình ủng hộ là điều không mong muốn chút nào, tuy nhiên là người cha người mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình, chính bởi cha mẹ đã rất lo lắng cho em nên đã ngăn cản chuyện tình yêu này, tấm lòng người cha người mẹ cũng là lẽ thường trong tâm lý. Điều mà cha mẹ chưa hiểu được là nếu em không được ở bên người em thương yêu, thì em cũng không thể nào hạnh phúc được. Tuy nhiên cũng bởi cha mẹ chưa thấu hiểu được con người của bạn trai em nên cũng phần nào tác động đến quyết định của cha mẹ em.

Trước tình huống như vậy, điều quan trọng nhất là em cần để cha mẹ hiểu được người yêu em là người như thế nào, hãy để cậu ấy có cơ hội tiếp xúc với cha mẹ em nhiều hơn, dẫu biết chắc rằng có thể cha mẹ em sẽ không chấp nhận sự hiện diện của cậu ấy, nhưng nếu hai em càng e ngại việc đó mà bỏ qua cơ hội để cha mẹ có thể hiểu về người yêu em nhiều hơn thì rất có thể chuyện tình cảm của hai em sẽ rất khó để vượt qua những rào cản từ gia đình. Đồng thời em cũng có thể tìm kiếm thêm đồng minh, chia sẻ tâm tư tình cảm của mình với những người có khả năng có thể giúp em. Một khi gia đình em đã quyết tâm ngăn cấm thì các em chỉ còn cách quyết tâm nhiều hơn nữa, cha mẹ có thể giận dỗi con cái trong phút giây nào đó nhưng sâu thẳm trong lòng họ vẫn dành rất nhiều tình cảm cho con cái, khi đã thực sự hiểu được tình cảm của em rồi và nhìn thấy cuộc sống hạnh phúc của em thì không cha mẹ nào nỡ giận con cái.

Để dành được hạnh  phúc cho bản thân đôi khi chúng ta phải đấu tranh và vượt qua thử thách. Nhưng  những gì mà chúng ta dành được trong khó khăn thì chúng ta sẽ rất quý trọng nó. Nên tôi mong hai em có được  sự bình tâm để  có thể  vượt qua chặng  đường khó khăn nhưng quan trọng  này. Chúc hai em sẽ mạnh mẽ để vượt qua những thử thách trước mắt.

Thân ái chào em! 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay