Bế tắc vì bố mẹ bạn trai phản đối chuyện tình cảm.

Bế tắc vì bố mẹ bạn trai phản đối chuyện tình cảm.

Em năm nay đã 28 tuổi rồi. Em và người yêu em quen nhau được 4 năm. Anh ấy là người Đài Loan. Chúng em rất yêu nhau, dự định qua năm sẽ tính đến chuyện kết hôn nhưng gia đình anh ấy không chấp nhận em và đã bắt anh ấy về Đài Loan không cho qua lại Việt Nam. Lý do đơn giản ba mẹ anh ấy nghĩ con gái Việt Nam không tốt, chỉ đi lừa tiền thôi. Chúng em giờ đang bế tắc. Xin chuyên gia cho em lời khuyên ạ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang gặp vấn đề trục trặc về mặt tình cảm. Em năm nay đã 28 tuổi rồi. Em và người yêu em quen nhau được 4 năm. Anh ấy là người Đài Loan. Chúng em rất yêu nhau, dự định qua năm sẽ tính đến chuyện kết hôn nhưng gia đình anh ấy không chấp nhận em và đã bắt anh ấy về Đài Loan không cho qua lại Việt Nam. Lý do đơn giản ba mẹ anh ấy nghĩ con gái Việt Nam không tốt, chỉ đi lừa tiền thôi. Chúng em giờ đang bế tắc. Xin chuyên gia cho em lời khuyên ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em năm nay 28 tuổi và hiện tại em có yêu một bạn trai là người Đài Loan. Mối quan hệ tình cảm của các em đã kéo dài được quãng thời gian là 4 năm. Tình cảm các em dành cho nhau là chân thành, yêu nhau rất nhiều và đã có dự định cho tương lai là một đám cưới được tổ chức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, mối quan hệ đó gặp phải sự ngăn cản từ phía gia đình anh ấy. Em và người đó đã yêu nhau một khoảng thời gian khá dài, vậy trước đây bố mẹ anh ấy đã biết về mối quan hệ này hay chưa? Tại sao đến bây giờ mọi người mới phản đối kết hôn? Khi các em yêu nhau đã về gia đình nhau, giới thiệu với mọi người hay chưa? Đã khi nào anh ấy nói với bố mẹ mình về ý định sẽ kết hôn cùng với em? Trước đây, bố mẹ anh ấy có tỏ thái độ không thích em hay có điều gì phàn nàn hay không? Khi tình cảm của các em đã sâu đậm và cũng mất khoảng thời gian dài để vun đắp mà lại gặp phải sự cản trở này sẽ khiến tâm lý các em trở nên chán nản, mệt mỏi.

Trong hoàn cảnh hiện tại, bố mẹ anh ấy đã bắt bạn trai em về Đài Loan. Lúc này, tình cảm cũng như sự liên hệ của các em bị rạn nứt. Chắc hẳn tâm lý của em với bạn trai đều là sự buồn chán. Thế nhưng các em cần phải cố gắng vì tình cảm của mình, cùng nhau vượt qua khó khăn này để mọi người thấu hiểu được tấm chân tình dành cho nhau. Khi anh ấy bị bố mẹ ngăn cản chuyện tình cảm với em thì người đó đã nói như thế nào? Bản thân anh ấy đã tìm cách để thuyết phục gia đình hay chưa? Thái độ từ phía bố mẹ anh ấy phản đối mối quan hệ này có gay gắt lắm không? Hiện em ở Việt Nam còn anh ấy ở Đài Loan, các em có thường xuyên liên lạc với nhau? Ý định của bạn trai em trong hoàn cảnh này như thế nào? Trong thâm tâm của bố mẹ anh ấy nghĩ rằng con gái Việt Nam không tốt, quen biết chỉ để lừa tiền có thể thấy định kiến họ dành cho em thật nặng nề, thay đổi không phải là điều dễ dàng gì. Em có tin chắc rằng bản thân mình sẽ có những biểu hiện tốt để bố mẹ anh ấy hài lòng cũng như sự thuyết phục từ con trai của họ để thay đổi cách nhìn nhận về em không? Khoảng cách địa lý xa xôi cộng với một định kiến xấu như thế là điều bất lợi đối với em trong hoàn cảnh này. Em hiểu hơn ai hết những khó khăn mà bản thân đang phải trải qua. Do đó em cần xác định, chuẩn bị tâm lý cho mình nếu như chuyện tình cảm của các em không thể có được sự ủng hộ từ bố mẹ anh ấy và phải chia tay nhau.

bố mẹ bạn trai phản đối chuyện tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn trai em có hứa hẹn hay nói điều gì về mối quan hệ với em trong tương lai hay không? Em đã khi nào nói chuyện với bố mẹ anh ấy hay chưa? Các em có dự định như thế nào nếu bố mẹ anh ấy cương quyết không tán thành chuyện hôn nhân này? Giả dụ trong tình huống này, anh ấy chống đối lại ý kiến của cha mẹ mà sang Việt Nam làm việc, kết hôn với em thì em có đồng ý không? Anh ấy có nghĩ gì đến việc đưa em sang đó để có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người trong gia đình để hiểu hơn về em? Thời gian anh ấy về Đài Loan được bao lâu rồi và mối liên hệ giữa các em vẫn thường xuyên chứ? Các em đã nói chuyện với nhau và có đưa ra một kế hoạch cho chuyện tình cảm của mình hay không? Bản thân anh ấy cần phải tìm cách thuyết phục cha mẹ của mình đồng ý mối quan hệ này còn chuyện đó đến từ em thì thực sự rất khó khăn. Nếu như bố mẹ anh ấy vẫn cương quyết không tán thành thì các em cũng nên cho bản thân thêm thời gian gắn bó với nhau, biết đâu mọi người sẽ nhìn nhận thấy tấm chân tình em và người ấy dành cho nhau. Thời gian qua đi, nếu như mọi chuyện không được như bản thân các em mong đợi, một trong hai em cũng mệt mỏi muốn dừng lại thì cũng nên suy nghĩ đến việc mỗi người tìm hạnh phúc khác cho cuộc đời mình. Chuyện tình cảm không phải lúc nào cũng được như bản thân mỗi người mong đợi, nhất là nguyên nhân lại đến từ những người xung quanh. Nhiều khi sự cố gắng của các em cũng không mang lại kết quả như mong muốn thì cần có thái độ chấp nhận và vượt qua. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống!

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-10-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay