Có nên cưới chỉ vì trách nhiệm?

Vì trách nhiệm

Tư vấn có thể giúp em trả lời câu hỏi em có nên cưới chỉ vì trách nhiệm?Trong một lần uống rượu say đã đi quá giới hạn với bạn gái mới quen nhưng cũng gần nhà. Sau hôm đó em có dặn cô ấy uống thuốc và cô ấy cũng bảo đã uống. 2 tuần sau cô ấy gọi điện nói đã có bầu, em rất hoang mang.Lời tâm sự

Em mới chia tay người yêu được 3 tháng và vẫn còn rất yêu cô ấy. Anh chị có thể giúp em trả lời câu hỏi em có nên cưới chỉ vì trách nhiệm? Trong một lần uống rượu say đã đi quá giới hạn với bạn gái mới quen nhưng cũng gần nhà. Sau hôm đó em có dặn cô ấy uống thuốc và cô ấy cũng bảo đã uống. 2 tuần sau cô ấy gọi điện nói đã có bầu, em rất hoang mang. Em không muốn đứa bé sinh ra không có bố nhưng em không có tình cảm gì với cô ấy nhưng đứa bé thì không có tội. Giờ cái thai còn chưa phát triển em muốn cô ấy bỏ đi, cô ấy không chịu. Em biết em bị cô ấy gài nhưng lỗi cũng là do em. Em không biết làm sao nữa

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Dường như em đang cảm thấy rất hoang mang và lo lắng khi cô gái mình không yêu nói đã có bầu. Một bên là trách nhiệm của người đàn ông đối với hành động của mình, nhưng một bên là vấn đề tình cảm thật sự của em là dành cho người con gái khác. Hơn nữa, em biết rằng cô ấy đã gài mình nên càng khó để em chấp nhận được việc sẽ chung sống suốt đời với cô ấy. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

cưới chỉ vì trách nhiệm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ em không có tình cảm với người bạn gái hiện tại, nhưng bây giờ cô ấy đã mang bầu em rơi vào tình huống khó xử. Không có trách nhiệm cũng là điều khiến em day dứt, mà kết hôn sẽ làm em lo lắng cho cả một cuộc sống sau này. Em nghĩ có những cách nào khác để em vẫn có thể thực hiện được trách nhiệm của mình mà không phải cưới? sống với người em không yêu thương cuộc sống của em, cô ấy, những đứa con của em sẽ như thế nào? liệu em có thể dành được tình yêu thương cho cô ấy và các con sau khi em kết hôn?

Trước tình hình như vậy em hãy bình tĩnh, sáng suốt cân nhắc lại mọi thứ trước khi đưa ra quyết định. Nếu quả thực em không hề yêu mà chỉ muốn có trách nhiệm với con của mình thì em hoàn toàn có thể tìm kiếm nhiều cách khác để thực hiện trách nhiệm với con. Trước hết em có thể chia sẻ với cô ấy về tình cảm thực sự của em như thế nào, nếu cố gắng chung sống khi không có tình cảm thì chính cô ấy cũng là người khổ lỡ dở một cuộc đời. Em có thể bày tỏ với cô ấy chuyện trách nhiệm là em sẽ chăm lo, cấp dưỡng cho con của em.

Ngoài ra, em có thể chia sẻ chuyện này với một vài người mà em tin tưởng rồi cùng tìm hiểu lại về cô ấy. Cô ấy là người như thế nào, liệu có thật sự phù hợp với cuộc sống trong gia đình em, trước khi quen em thì có từng quen với những người khác chưa, những mối quan hệ đó như thế nào,… Khi em nghe được nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau thì sẽ có cái nhìn khách quan hơn, cũng đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Sau khi đã biết được tình trạng của cô ấy rồi thì em hãy nói chuyện với bố mẹ vì em cần biết quan điểm, thái độ của mọi người xung quanh thế nào để sau này dễ bề ứng xử và được sự ủng hộ từ mọi người.

Em hãy cố gắng giữ bình tĩnh và giữ tâm trạng thoải mái để lắng nghe tiếng nói bên trong của mình, để xem liệu rằng em có chút hi vọng vào một tương lai hạnh phúc với cô ấy hay không. Dù em chọn thế nào cũng không phải là dễ dàng nên mong rằng em hãy nghĩ đến tương lai lâu dài cưới chỉ vì trách nhiệm có thể sẽ khiến em hối tiếc về sau. Chúc em sức khỏe và thành công!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

 
Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay