0904030189

5 năm dành trọn tình cảm cuối cùng là sự chia ly

5 năm dành trọn tình cảm

Mọi chuyện tưởng chừng sẽ không quá khó khăn với cả hai, nhưng không. Sau khoảng thời gian chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, công việc, em thực sự muốn tìm cách thoát ra khỏi mình. Em nói với mình sẽ đi du lịch 1 mình để tìm lại bản thân, để tìm ra định hướng tiếp theo của em, và cũng để xem lại chuyện tình cảm của cả 2. Nhưng cuối cùng, em lại mở cơ hội cho 1 người con trai khác đang theo đuổi em trong 2 tháng vừa qua, vì em nghĩ khi mọi chuyện đi đến mức như vậy, mình sẽ nói lời chia tay em, vì trong các lần trước, mình níu kéo, em không đủ sức để dứt khoát với mình. 5 năm dành trọn tình cảm nhưng cuối cùng em nhận lại được gì?Lời tâm sự

Xin chào Tư vấn An Nam. Mình được biết đến Tư vấn An Nam chuyên tư vấn tâm lí tình yêu, mình đang gặp phải trường hợp khá hi hữu, nhưng lại xảy ra với chính bản thân mình. Mong Tư vấn An Nam có thể cho mình 1 vài lời khuyên để bằng cách nào đó mình chọn được hướng đi đúng.

Mình và em quen nhau từ khoảng năm 2013, cô ấy kém mình 1 tuổi, học khoá dưới và cùng trường THPT với mình. Qua gần 5 năm tìm hiểu, tiếp cận và theo đuổi em, mình được em chấp nhận vào cuối năm 2017. Ban đầu cả 2 đều biết cái em cần là 1 người ở bên em, che chở và quan tâm em vì em không nghĩ rằng em đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi sóng gió 1 mình, nên gần như tình cảm em chưa có nhiều với mình. Mình và em cùng xây đắp dần trong suốt hơn 1 năm qua, mình yêu em thực sự nên muốn bù đắp cho những khổ cực em phải chịu bằng nhiều cách: yêu thương, quan tâm, chăm sóc … thậm chí cả hỗ trợ tài chính cho em mặc dù em kịch liệt từ chối. Em có nói với mình rằng em là 1 người con gái không hoàn hảo, em sợ sẽ mang đến nhiều đau khổ cho mình vì em nghiêng về tình cảm nhất thời nhiều hơn lí trí.

Tất nhiên, mình yêu em nên mình không sợ những rủi ro hay đau khổ đó, mình chỉ sợ em không được hạnh phúc. Mình chấp nhận mọi khổ đau, kể cả khi em không còn tình cảm với mình nữa… chỉ cần mình yêu em thì mình có đủ tự tin để mang hạnh phúc đến bên em! Trong suốt thời gian yêu nhau, cũng không tránh khỏi nhiều lần em muốn chia tay, nhưng mình hiểu em, biết rằng em sống theo tình cảm nhiều hơn là lí trí nên mình luôn là người níu kéo em ở lại!! Và em là người con gái đầu tiên khiến mình khóc.

Mọi chuyện tưởng chừng sẽ không quá khó khăn với cả hai, nhưng không. Sau khoảng thời gian chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, công việc, em thực sự muốn tìm cách thoát ra khỏi mình. Em nói với mình sẽ đi du lịch 1 mình để tìm lại bản thân, để tìm ra định hướng tiếp theo của em, và cũng để xem lại chuyện tình cảm của cả 2. Nhưng cuối cùng, em lại mở cơ hội cho 1 người con trai khác đang theo đuổi em trong 2 tháng vừa qua, vì em nghĩ khi mọi chuyện đi đến mức như vậy, mình sẽ nói lời chia tay em, vì trong các lần trước, mình níu kéo, em không đủ sức để dứt khoát với mình. Em đi du lịch với người con trai kia, em cũng có tình cảm thoảng qua với anh ta. Em đồng ý để anh ta book vé và chỉ 1 phòng khách sạn cho 2 người, em đồng ý để anh ta đưa đi tham quan, khám phá, em đồng ý để anh ta và cả chính em nữa được tìm hiểu về nhau kĩ hơn, em đồng ý để cả em và anh ta có cơ hội. Và tất nhiên, em không để mình biết, em chỉ nói với mình em đi du lịch 1 mình.

Đêm ngày thứ 2 tại khách sạn, em gọi điện cho mình và nói ra tất cả những gì em đang nghĩ, em luôn nói mình quá tốt với em, rằng em không thể đáp trả. Em nói rằng chúng tôi sẽ không thể đi xa hơn được nữa, em khóc. Và em nói em muốn dừng lại, bằng mọi cách. Và rồi em tắt điện thoại làm mình không thể nào liên lạc được, trong lúc yếu lòng, và tất nhiên như các câu chuyện chỉ có trên phim với tiểu thuyết, người con trai đi cùng em và em đã quan hệ với nhau, ngay sau khi cuộc nói chuyện điện thoại với mình kết thúc. Em muốn làm vậy để mình không còn đường lui, em đã buông thả bản thân mình … Tối hôm sau em bay về Nội Bài, tất nhiên lúc đó mình đang không hề biết chuyện gì xảy ra với em, với hắn ta, chỉ biết rằng em đang đi du lịch 1 mình nên mình đã chờ để đón em.

Mình không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy em đang tay trong tay với 1 người đàn ông khác, mình có hỏi thì anh ta nhận đang là người yêu của em. Mình vừa shock, vừa đau, nhưng vẫn giữ được bình tĩnh, mình kéo em về xe mình và nói chuyện thì mới biết được những chuyện em đã làm!! Cả 2 vừa nói vừa khóc, nước mắt như mưa, tôi buồn vì em buông thả bản thân quá mức, buồn vì không bao giờ nghĩ mọi chuyện lại quá sai đến mức này. Thời gian cũng quá muộn sau cuộc nói chuyện của cả 2 nên mình đưa em về nhà mình ngủ!! Hôm sau, cả 2 ngồi nói chuyện cả buổi sáng, mình biết và bỏ qua hết những chuyện đã qua, mình muốn em tiếp tục ở lại bên mình!! Vì sau chuyện này mình cũng biết được tình cảm mình dành cho em rất lớn, đến mức có thể bao dung em như vậy! Em cũng nhận ra được tình cảm của em dành cho mình, mình dùng mọi cách để kéo em ở lại bên mình. Còn em đã chuẩn bị tư tưởng cho mình để chia tay, nhưng vì mình, vì tình cảm của em dành cho mình, em muốn có thời gian để suy nghĩ.

Sau khi xem lại mọi thứ, em mới nhận ra em cũng có tỉnh cảm với người con trai kia, em không biết phải lựa chọn như thế nào. Và rồi em quyết định theo con tim, vì đã để mọi chuyện xảy ra đến mức này, em chọn ở bên người kia, mình và em nói chuyện mà nước mắt như mưa. Em nói rằng em không muốn sai thêm nữa, em sẽ cho người kia cơ hội!! Em muốn mình phải mạnh mẽ để quên em đi, em muốn mình hãy nghĩ rằng em là người phản bội mình và em đã có quyết định của riêng em, mình không thể nào thay đổi được.

Vâng, và em đã chọn người kia, để lại mình nơi đây với bao nhiêu dự định ấp ủ của 2 đứa. Cả 2 gia đình đã gặp nhau, cứ nghĩ 2 đứa cuối 2019 này sẽ cưới!! Nhưng ai biết trước đâu chữ ngờ!! Cũng qua chuyện này mà mình nhận ra được mình yêu em rất nhiều, em cũng biết rằng em vẫn còn yêu mình!! Sau khi quyết định vậy, em đau lắm, việc em nghĩ đến đầu tiên là sau khi đồng ý với người con trai kia, em nhớ đến khuôn mặt của mình, nhớ đến những ngày hạnh phúc bên mình, nhớ đến lời mình nói yêu em mỗi ngày!! Nhưng đã quyết định rồi, đâu thể thay đổi được gì nữa, mình đau lắm, mình yêu em thực sự!

Mình luôn nói với em rằng, sau mọi chuyện, mình muốn em biết rằng, luôn có mình là nơi em có thể tìm về, mình sẽ chờ em!! Vậy mình nên làm gì sau biến cố này? Mình yêu em thực sự nên vẫn nuôi ý định chờ em, mặc dù không biết chờ đến được bao giờ!! An Nam cho mình lời khuyên với, mình cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ với bạn như sau:

Thanh xuân chẳng mấy đã qua, vậy mà bạn và cô ấy cũng đã bước qua một thời thanh xuân bên nhau. Bạn đã chia sẻ nhiều cảm xúc, nhiều yêu thương và những sự trân trọng dành cho người bạn yêu. Tôi chưa biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả những yêu thương mà bạn đã dành cho cô ấy, tình yêu chân thành là tình yêu mà chúng ta muốn người mình yêu cũng được hạnh phúc, không có sự ràng buộc, không nhằm mang họ ra làm đối tượng thỏa mãn. Tình yêu của bạn cũng giống như vậy.

Trong thư bạn chia sẻ rằng bạn và cô ấy đã quen nhau từ thời cấp 3, sau đó bạn và cô ấy đã có 5 năm tìm hiểu nhau, quan tâm, lo lắng cho nhau và tới 2017 cô ấy cũng đã đồng ý yêu bạn. Có lẽ đó là 5 năm mà cả bạn và cô ấy đã dành tất cả những tình cảm, sự chân thành để tìm hiểu về nhau, 5 năm – một thời thanh xuân đã từng hết lòng với mối tình cảm, thật khó để dùng một ngôn từ nào đó diễn tả lại những cảm xúc ngay tại lúc này diễn ra trong bạn, phải không bạn?

5 năm dành trọn tình cảm

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

Sự nuối tiếc và khổ tâm cho kết thúc một mối tình cảm, không biết rằng tâm trạng này có giống với bạn phần nào. Bạn đã dành trọn vẹn tấm chân tình cho cô ấy, khi biết được tin cô ấy lựa chọn sự buông thả trong mối quan hệ mới quen. Nhưng giống như bạn nói dù như thế nào cô ấy cũng đã lựa chọn ở bên người kia, dù rằng cô ấy đã nhận ra có những tình cảm với bạn.

Bạn đã rất dũng cảm với tình yêu của mình, sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng yêu thương, sẵn sàng trao đi và không màng nhận lại. Bạn đã làm tất cả những gì có thể cho tình yêu của mình, bạn có chia sẻ muốn chờ đợi cô ấy, nhưng cũng chẳng biết sẽ chờ tới khi nào. Trong thời điểm này nếu nói tới việc quên đi một người mà đã yêu thương trọn vẹn thì thật khó đúng không bạn. Có những yêu thương trong lòng khi đã tổn thương rất cần được sắp xếp lại và có thời gian để nuôi dưỡng, chữa lành.

Khi con tim như bị bóp nghẹt vì những nhớ nhung, thì lý trí ra sức nói rằng cô ấy đã lựa chọn một người khác, cô ấy sẽ không trở về, mình thật ngốc nghếch khi chờ đợi như vậy. Những sự giằng xé tâm can cứ từng hồi xảy đến, đã làm cho trái tim bạn như bị bóp nghẹt. Hãy lắng nghe tiếng lòng của bạn, hãy cho phép nó được lên tiếng, được thể hiện, bởi những cảm xúc ấy cũng giống như tế bào sống của bạn vậy, nó cũng cần được quan tâm, được xoa dịu, được ôm ấp. Bạn hãy đón nhận, làm bạn với những cảm giác, mà có lẽ đã gây cho bạn những điều không thoải mái. Bởi càng muốn quên nó đi, càng muốn xóa bỏ thì những cảm giác tiêu cực đó lại càng khiến cho bạn thấy mệt mỏi. Chúc bạn bình an,

Thân ái,

Bài viết liên quan: 

Cập nhật : 01-04-2019 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com