Các con đã trưởng thành, liệu có nên ly hôn?

Các con đã trưởng thành, liệu có nên ly hôn?

Em muốn tham khảo ý kiến của các chuyên gia rằng có nên ly hôn khi các con đã trưởng thành? Em đã lấy chồng được 23 năm. Con gái lớn của em 22 tuổi và con trai của em 19. Chồng của em có tính lăng nhăng. Nhiều lần em cũng đã nói, cũng cho anh ấy cơ hội nhưng anh ấy không thay đổi. Giờ em cảm thấy rất mệt mỏi, muốn ly hôn nhưng lại thương các con. Xin anh, chị cho em một lời khuyên. Em nên làm thế nào trong hoàn cảnh này, có nên ly hôn không?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Để đưa ra được quyết định cho bản thân mình trong hoàn cảnh này rằng có nên ly hôn là một điều rất khó khăn không chỉ đối với bạn mà đối với bất kì ai lâm vào hoàn cảnh này. Đầu tiên quyết định đó không chỉ riêng quyết định giữa hai người mà nó còn ảnh hưởng tới gia đình, cụ thể là hai con của bạn.

Muốn đưa ra được quyết định chính xác nhất, bạn cần làm rõ hai vấn đề sau đây:

Vấn đề thứ nhất cần làm rõ là bạn có còn tình cảm với chồng hay không. Nếu bạn còn tình cảm với anh ấy  thì bạn hãy nghĩ tới việc cứu vãn gia đình, còn đã hết tình cảm rồi thì việc cố gắng duy trì cuộc sống như hiện tại chỉ làm bạn đau khổ hơn, tổn thương hơn mà thôi. Các con đều đã trưởng thành, chắc chắn sẽ biết điều nghĩ là đúng là sai và khi bạn đưa ra quyết định của mình nhất định các con sẽ ủng hộ bạn nếu đó là một quyết định đúng đắn và mang lại hạnh phúc cho bạn.

Có nên ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vấn đề thứ hai cần làm rõ là các con của bạn có ý kiến như thế nào trong việc có nên ly hôn. Bạn lo sợ tới việc ly hôn sẽ ảnh hưởng tới các con nhưng có thể các con thấy rằng cuộc sống căng thẳng như hiện tại còn làm chúng ngột ngạt, khó chịu hơn. Bạn hãy thử bàn bạc với các con xem mong muốn của các cháu là gì, có cách nào khác để thay đổi cuộc sống hiện tại của ba mẹ con hay không. Các con đã lớn đồng nghĩa với việc các con cũng có những suy nghĩ của riêng mình, nếu như bạn muốn quyết định thì hãy chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ của mình tới các con.

Hãy cùng với các con của mình tìm ra một phương án tốt nhất bạn nhé. Biết đâu khi bạn lựa chọn một thái độ quyết liệt hơn, dứt khoát hơn, chồng của bạn sẽ hối hận và quay về.

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay