0904030189

Tác hại của việc thử lòng người yêu

Tác hại của việc thử lòng người yêu

Thử lòng người yêu có thể giúp ta khẳng định cho những mối hoài nghi, nhưng đôi khi vì một chữ “thử” mà khiến tình yêu tan vỡ trong đau đớn, hối hận và nỗi thất vọng về chính bản thân mình. Vậy thử thách trong tình yêu sẽ mang đến điều gì?Lời chia sẻ

Khi chúng ta yêu nhau, đôi khi vì tình cảm dành cho đối phương quá nhiều khiến ta trở nên ích kỉ, nghi ngờ đối phương; và một khi đã nghi ngờ chúng ta lại tìm mọi cách để “thử”. “Thử thách” người yêu có thể giúp ta khẳng định cho những mối hoài nghi, nhưng đôi khi vì một chữ “thử” mà khiến tình yêu tan vỡ trong đau đớn, hối hận và nỗi thất vọng về chính bản thân mình. Vậy nếu thử lòng người yêu thì sẽ như thế nào?

1. Đối phương cảm thấy không được tin tưởng

Trong bất cứ mối quan hệ nào, đặc biệt là trong tình yêu sự tin tưởng từ đối phương là vô cùng quan trọng. Cuộc sống này có rất nhiều cám dỗ, nhiều khó khăn, bạn không thể nào ở bên cạnh người yêu 24/24 để kiểm soát và nghi ngờ tất cả mọi thứ diễn ra xung quanh họ được. Ngoài việc bạn có muốn kiểm soát cũng không thể làm nổi, thì việc bạn cố gắng kiểm soát, tìm cách thử thách để thỏa mãn sự tò mò của mình chỉ khiến cho đối phương cảm thấy bí bách, nhàm chán, mất tự do.

Việc bạn luôn tìm cách để thử lòng người yêu bên cạnh việc họ cảm thấy mất niềm tin ra thì họ còn cảm thấy không được tôn trọng. Mà một mối quan hệ không có sự tin tưởng thì liệu có thể tồn tại được bao lâu?

Vậy nên, để mối quan hệ được bền vững, bạn hãy dành cho người mình yêu thương niềm tin, để người yêu bạn vì niềm tin của bạn mà tự tìm cách bảo vệ mình trước những cám dỗ họ gặp phải để làm cho bạn không cảm thấy bất an, lo lắng và nảy sinh suy nghĩ thử lòng người yêu.

Thử lòng người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

2. Dễ xảy ra mâu thuẫn

Bạn thử nghĩ, khi một trong hai bạn còn tồn tại một mối nghi ngờ nào đó thì liệu mối quan hệ giữa hai người có thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn?

Trong thực tế, khi có một điều gì đó không thoải mái, thì những chuyện xảy ra hằng ngày dù lớn dù nhỏ cũng có thể xảy ra mâu thuẫn. Người ta thường bảo “Thương nhau củ ấu cũng tròn – Ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông”. Trong lòng đã tồn tại mối nghi ngờ là khi dù người ta có làm gì đi chăng nữa thì bạn cũng cảm thấy bất ổn, không bình thường.

Bởi vậy, nếu trong mối quan hệ tình cảm giữa hai bạn có điều gì đó không thoải mái, bạn hãy ngồi lại và chia sẻ cùng người kia để tìm cách giải quyết; chứ đừng mãi nghi ngờ và cố gắng tìm mọi cách để thử thách. Khi giải quyết từng mâu thuẫn một thì mối quan hệ sẽ tồn tại lâu hơn là cứ để mâu thuẫn tích tụ dần, đến một lúc nào đó mối quan hệ của hai bạn sẽ rất khó để cứu vãn.

3. Thể hiện sự tự ti của bản thân

Khi yêu, đôi lúc chúng ta cảm thấy người kia rất quan trọng, nếu thiếu người ấy thì dường như bạn sẽ không thể sống nổi. Vì thế, khi yêu càng nhiều, người ta càng muốn kiểm soát người mình yêu và dễ nghi ngờ nếu như người ấy có hành động lịch sự, hay thân thiết với những cô gái khác, mối quan hệ khác.

Nhưng liệu bạn làm như vậy có đáng không? Nếu thực sự người ta hết yêu bạn thì liệu bạn có giữ nổi không? Việc mình nghi ngờ và kiểm soát họ chỉ khiến cho đối phương cảm thấy chán chường, mệt mỏi và mất tự do. Thực tế là chính bạn còn không tin vào bản thân bản thân đủ tốt, tin vào tình yêu bạn dành cho người ấy đủ nhiều thì làm sao người ấy có đủ niềm tin và tình yêu đặt vào bạn.

Bạn hãy nhớ, tình yêu là những xúc cảm xuất phát  từ trái tim, mà những gì xuất phát từ trái tim đều rất khó để kiểm soát. Nếu bạn không thích thì không ai có thể ép buộc bạn; và nếu bạn thích thì cũng chẳng ai có thể ngăn cản. Thế nên, bạn hãy tập trung vào việc chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân, khi đó bạn mới có thể tự tin vào bản thân mình. Chỉ khi bạn tin vào mình thì người khác mới có thể tin vào bạn.

Trong tình yêu, mong muốn sở hữu, kiểm soát đối phương là điều khó tránh khỏi, nhưng bạn hãy bằng cách nào đó tin tưởng vào bản thân để đối phương phải biết quý trọng, và cố gắng nâng niu, gìn giữ bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com