Có nên kết hôn khi bạn gái không chịu đi làm?

Có nên kết hôn khi bạn gái không chịu đi làm?

Em năm nay 27 tuổi, đã có bạn gái được hơn 2 năm nay. Em cũng dự định sau khi cô ấy ra trường sẽ tính toán chuyện cưới xin. Nhưng bây giờ em lại lưỡng lự, băn khoăn vì cô ấy vẫn chưa có việc làm. Bản thân cô ấy ỷ lại em, trong khi em cố gắng tìm việc cho cô ấy nhưng cô ấy lấy lí do chê này chê nọ và ở nhà chơi đã 2 năm kể từ lúc ra trường mà không chịu đi làm.Lời tâm sự

Em năm nay 27 tuổi, đã có bạn gái được hơn 2 năm nay. Em cũng dự định sau khi cô ấy ra trường sẽ tính toán chuyện cưới xin. Nhưng bây giờ em lại lưỡng lự, băn khoăn vì cô ấy vẫn chưa có việc làm. Bạn gái em năm nay 25 tuổi.

Cô ấy ra trường cũng được gần 2 năm rồi nhưng chưa có việc. Xin việc gì cô ấy cũng chê. Cô ấy đã không chịu chủ động tìm việc mà ỷ lại vào em. Từ khi cô ấy ra trường đến giờ em cứ long đong, lật đật chạy ngược, chạy xuôi để tìm việc cho cô ấy. Nhưng đáp lại công sức của em, bạn gái vẫn không chịu đi làm.

Công việc nào giới thiệu cho cô ấy cũng chê. Cái thì cô ấy nói là nơi làm quá xa chỗ ở, cái thì cô ấy chê lương thấp, cái thì cô ấy chê không giống chuyên môn, sở thích của cô ấy. Tiền chi tiêu sinh hoạt của cô ấy giờ bố mẹ không cho thay vào đó là em chu cấp. Bây giờ cô ấy giục cưới nhưng em cảm thấy chán nản. Em thấy sợ một người vợ không chịu làm gì như vậy. Bây giờ đến nuôi thân cô ấy còn không làm nổi thì nói gì đến chuyện lập gia đình cùng em. Em mong anh/chị hãy cho em một lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Những lo lắng của bạn không phải là không có lí. Vấn đề ở đây không phải là vì cô ấy không có công việc mà là thái độ sống chưa tự giác của cô ấy. Đúng là hôn nhân cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo hạnh phúc, một trong số đó là vấn đề tài chính. Cô ấy có trách nhiệm phải cùng bạn san sẻ gánh nặng này, góp phần xây dựng tổ ấm bé nhỏ của hai bạn. Bây giờ hiện tại bạn có công việc làm ổn định, có thể chu cấp mỗi tháng cho cô ấy, nhưng khi ai người kết hôn rồi, sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Rồi sau này sinh con đẻ cái, các công việc gia đình họ hàng đều cần đến tài chính. Bản thân bạn bây giờ cảm thấy chu cấp cho mình cô ấy đã đủ khó khăn thì thực sự để hai người tiến tới hôn nhân là rất khó để duy trì nếu như cô ấy không có ý thức ổn định cuộc sống cho bản thân mình bây giờ.

Hiện tại, chuyên gia tư vấn tâm lý nghĩ rằng bạn nên ngồi lại và góp ý nghiêm túc với bạn gái để cô ấy nhận thức được vấn đề không chịu đi làm của mình. Bạn càng cả nể thì cô ấy lại càng không hiểu mình sai ở đâu. Em hãy nói điều đó vì nó cần thiết với cô ấy. Bạn gái em cần ổn định cuộc sống để có thể làm và kiếm thêm thu nhập. Hãy cho cô ấy hiểu rằng để duy trì cuộc sống hôn nhân sẽ rất khó khăn nếu chỉ có sự cố gắng từ phía một người, rằng bạn sẵn sàng cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn nhưng khả năng kinh tế hiện tại của bạn bây giờ cũng chỉ có hạn. Hãy chỉ cho cô ấy thấy cuộc sống hôn nhân hiện đại cần có những khoản chi phí như thế nào, đừng nghĩ đến việc cưới hỏi chỉ để thỏa mãn ý muốn nhất định mà không hề có sự chuẩn bị trước cho cuộc hôn nhân đó. Đó cũng thể hiện một phần sự nghiêm túc của bạn gái bạn trong việc xây dựng tổ ấm sau này.

Không chịu đi làm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu như bạn gái bạn nhận thức được vấn đề, bạn hãy bỏ qua cho cô ấy những sai lầm trước đây và cho cô ấy thêm thời gian để tìm công việc. Thực tế cả hai cũng vẫn còn trẻ, chưa quá tuổi để phải vội vàng. Chỉ cần cô ấy tích cực hơn trong cuộc sống, có ý thức tìm việc cho mình thì việc đợi thêm một thời gian nữa cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng. Cô ấy có học thức, có bằng cấp nên chỉ cần khéo léo và kiên nhẫn một chút rồi dần dần sẽ kiếm được việc làm ổn định.

Nhưng nếu như cô ấy vẫn tiếp tục ỷ lại, không chịu đi làm như vậy thì bạn nên xem xét lại. Một người phụ nữ sống không có mục đích, phụ thuộc vào người khác, lười biếng sẽ khó thể trở thành người vợ, người mẹ tốt được. Yêu nhau là một chuyện nhưng để sống được với nhau thì cũng cần sự hợp tác từ phía hai người. Bản thân bạn cũng muốn một người vợ có thể lo lắng, chu toàn cho cuộc sống cũng như hỗ trợ bạn một phần nào đó gánh nặng kinh tế gia đình hơn đúng không? Hôn nhân cần có sự nỗ lực, chia sẻ từ phía hai người.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay