Nối lại tình cảm với người yêu như thế nào?

Nối lại tình cảm với người yêu như thế nào?

Tư vấn An Nam có thể giúp tôi nối lại tình cảm với người yêu? Anh ấy hay chơi game và bấm điện thoại ban đêm nên tôi nói anh ấy đừng làm vậy nữa nếu mắt hỏng ai lo cho tôi, tôi sẽ đau khổ lắm, qua chuyện đó thôi một lần cãi nhau anh ấy đòi chia tay, tôi giận nên nói những lời rất khó nghe, nhiều khi chửi anh ấy nữa. Mọi lần anh ấy đều giải thích và khuyến cáo với tôi, nhưng hôm đó anh ấy nói không chịu đựng được nữa nên chia tay.Lời tâm sự

Anh chị có thể giúp tôi nối lại tình cảm với anh ấy. Tôi và anh ấy yêu nhau gần 4 năm, nhưng hai người vẫn hay cãi nhau những chuyện linh tinh nhưng cũng rất hạnh phúc. Khi anh ấy phát hiện mắt anh ấy bị hỏng và đang lây qua bên còn lại thì anh ấy hỏi tôi sẽ yêu anh ấy nữa không? tôi trả lời là sẽ yêu mãi nhưng anh hãy giữ gìn sức khỏe nếu yêu em hãy biết lo cho mình nếu anh có bề gì em sẽ là người đau khổ nhất.

Anh ấy hay chơi game và bấm điện thoại ban đêm nên tôi nói anh ấy đừng làm vậy nữa nếu mắt hỏng ai lo cho tôi, tôi sẽ đau khổ lắm, qua chuyện đó thôi một lần cãi nhau anh ấy đòi chia tay, tôi giận nên nói những lời rất khó nghe, nhiều khi chửi anh ấy nữa. Mọi lần anh ấy đều giải thích và khuyến cáo với tôi, nhưng hôm đó anh ấy nói không chịu đựng được nữa nên chia tay.

Giờ anh ấy quen một người khác gặp tôi anh ấy luôn trốn tránh thỉnh thoảng tôi cố níu anh ấy để nói chuyện và anh ấy nói chưa quên tôi và tôi biết chắc một điều anh ấy yêu người khác nhưng không thật lòng vì người ấy ngỏ ý trước và anh ấy đồng ý chỉ là để tôi quên anh ấy. Giờ tôi phải làm sao để nối lại tình cảm, tôi rất muốn quay lại với anh ấy.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy rất buồn khi người yêu chia tay vì ý tốt cho bạn chứ không phải hết yêu. Giờ anh ấy lại đồng ý với một cô gái khác khiến bạn càng đau lòng và lo lắng. Khi yêu, người ta có thể chấp nhận hi sinh hạnh phúc của mình để người yêu có cơ hội có cuộc sống tốt hơn, nhưng không phải lúc nào suy nghĩ ấy cũng đúng, đôi khi điều đó khiến cả hai người phải khổ tâm. Và bạn đang ở trong tình huống đó.

Nối lại tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Tình yêu 4 năm có lẽ  rất sâu đậm, đâu phải muốn nói chia tay mà dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quay lại với anh ấy thì bạn phải xác định trước được cuộc sống của mình sẽ thế nào, bạn có thể không hối hận vì quyết định của mình không? Điều mà anh ấy lo lắng có thể đúng với nỗi sợ của bạn “ai sẽ lo cho bạn đây”, vậy bạn có thể giải quyết được nỗi lo của chính hai người không? Khi bạn đã quyết tâm và có niềm tin vào bản thân rồi thì sau này, quyết định của bạn mới không làm cả hai phải chịu tổn thương hay khó xử với nhau.

Có thể em muốn giúp người yêu em nhiều hơn vì em rất lo lắng cho người yêu mình nên đã dùng cách nói “nếu yêu em hãy biết lo cho mình nếu anh có bề gì em sẽ là người đau khổ nhất” để nhằm giúp người ấy mạnh mẽ hơn vì em nữa. Nhưng vô tình có thể khiến người yêu em cảm thấy lo lắng vì thể chất của mình không thể lo lắng chăm sóc cho em được, đó là sự tự ti trong lòng của một người đàn ông trước vai trò che chở bảo vệ cho người phụ nữ mà họ yêu.

Bất kì người bình thường nào khi biết tin sức khỏe mình không tốt ít phần nào tâm lý họ cũng suy sụp, sự tự tin có thể cũng chẳng còn được như trước, họ có thể dễ tự ái. Đặc biệt người yêu bạn lại biết được mắt cậu ấy chẳng thể nhìn được cả hai mắt. Chính vì thế những trận cãi nhau có thể khiến lòng tự ái của người yêu bạn trở nên mỏng manh và tổn thương rất nhiều.

Nếu anh ấy tránh mặt thì bạn có thể nhắn tin cho anh ấy. Nói về những suy nghĩ và cảm nhận của bạn về chuyện tình cảm của hai người thế nào cũng như những ngày bạn thiếu vắng anh ấy thì ra sao. Và vì anh ấy là người rất quan trọng với bạn nên bạn đang cố gắng để chăm lo và ở bên cạnh anh ấy. Nếu có thể thì bạn hãy đưa ra những kế hoạch nào đó trong tương lai cho hai người. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ một số người thân, bạn bè của hai người tác động giúp, để anh ấy suy nghĩ lại về quyết định của mình. Khi người yêu bạn thấy sự quyết tâm và sự tin tưởng của bạn thì anh ấy sẽ vượt qua được rào cản mà bản thân tự tạo ra để trở về bên bạn, nối lại tình cảm với bạn.

Để nối lại tình cảm là cả một khoảng thời gian phía trước đầy khó khăn đối với bạn nên bạn hãy giữ tâm trạng cân bằng thật tốt, giữ bình tĩnh và nhìn nhận sự việc bằng lý trí của mình. Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và hạnh phúc với điều đó.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay