Vẫn câu chuyện về người yêu cũ của người yêu

Vẫn câu chuyện về người yêu cũ của người yêu

Em và anh ấy có nói với nhau về vấn đề đó nhưng anh ấy khẳng định mối quan hệ của anh ấy và người cũ chỉ là bạn bè và muốn giúp chị ấy với tư cách là bạn bèNhưng theo em được biết là hình như không phải như những gì anh ấy nói. Chị người yêu cũ của người yêu em hỏi anh còn thương chị không, anh luôn né tránh câu hỏi, anh nói với chị là anh không xác định được tình cảm của anh dành cho em là gì. Người cũ của người yêu luôn làm em cảm thấy bất an.


Lời tâm sự

Chuyên gia ơi giúp em với, thật sự bây giờ em rất rối bời. Em với anh ấy quen nhau cũng được 8 tháng rồi, em cảm nhận anh ấy cũng rất thương em; nhưng dạo gần đây em phát hiện ra anh ấy vẫn còn giữ liên lạc với người cũ, vẫn quan tâm và đi chơi với nhau. Em và anh ấy có nói với nhau về vấn đề đó nhưng anh ấy khẳng định mối quan hệ của anh ấy và người cũ chỉ là bạn bè và muốn giúp chị ấy với tư cách là bạn bè.

Nhưng theo em được biết là hình như không phải như những gì anh ấy nói. Chị ấy hỏi anh còn thương chị không, anh luôn né tránh câu hỏi, anh nói với chị là anh không xác định được tình cảm của anh dành cho em là gì. Thật sự bây giờ em rất rối, em không biết phải làm như thế nào nữa. Chuyên gia giúp em tư vấn được không.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Những câu chuyện về người yêu cũ vẫn luôn thường trực mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta, nhất là ở những cặp đôi yêu nhau. Có những mối quan hệ tình cảm khi đã kết thúc, vì một lý do nào đó mà cả hai người vẫn duy trì liên lạc với nhau. Thế nhưng, 3 từ “người yêu cũ” luôn là một nỗi ám ảnh đối với người yêu mới hiện tại, bởi vì trong lòng vẫn có những nỗi lo sợ mơ hồ nào đó. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em rồi cũng sẽ có những cảm giác bất an, bối rối vì chẳng biết ứng xử như thế nào cho phù hợp giống như em vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em.

người yêu cũ của người yêu

Như trong thư em chia sẻ rằng người yêu em vẫn còn giữ liên lạc, quan tâm và đi chơi cùng với người yêu cũ. Tôi băn khoăn không biết những sự quan tâm này cụ thể là như thế nào? Liệu có quá thân thiết, gần gũi giống như những người đang yêu nhau? Mặc dù, ít có người yêu nào lại cảm thấy thoải mái khi người yêu mình còn liên hệ với người yêu cũ, nhưng để cắt đi một mối quan hệ của anh ấy lại thật sự là điều chẳng hề dễ dàng. Nhưng, nếu mối quan hệ đó trở nên quá gần gũi, khiến bản thân em cảm thấy bất an, lo lắng thì em cũng nên chia sẻ những cảm xúc thật của mình cho anh ấy biết. Thường đối với con trai, cái tôi của họ khá cao, nên em càng bắt họ phải làm gì thì họ lại càng đi ngược lại mong muốn của em, vậy nên em chỉ chia sẻ cảm xúc của mình, rằng em cảm thấy bất an như thế nào chứ không phải phán xét, buộc tội hay bắt anh ấy phải làm điều gì. Nếu anh ấy thực sự thương em và dành tình cảm cho em; chắc chắn những suy nghĩ, cảm xúc của em chính là điều anh ấy cần cân nhắc. Bởi, khi người ta yêu nhau, người ta chỉ mong mang đến sự an tâm, hạnh phúc cho người mình yêu. Có thể anh ấy không dừng lại hay cắt đứt mối quan hệ đó; nhưng ít ra anh ấy sẽ chú ý giữ một khoảng cách nhất định để không khiến em phải suy nghĩ quá nhiều.

Trong thư em cũng có nói, theo những gì em biết thì người yêu cũ của người yêu em vẫn còn tình cảm với với anh ấy; nhưng, anh ấy luôn né tránh tình cảm đó chứ không hề thừa nhận vẫn còn yêu họ. Thế nhưng, điều em cảm thấy buồn là anh ấy lại nói rằng anh ấy không xác định rõ tình cảm của mình trong mối quan hệ với em; trong khi hai em trên danh nghĩa vẫn là người yêu của nhau đúng không em? Không biết là em có được những thông tin đó từ đâu? và em đã nói chuyện rõ ràng với anh ấy về những gì em biết được, nghe được chưa? Bây giờ, chỉ có người yêu em mới là người cho em câu trả lời chính xác em à. Thế nên có điều gì băn khoăn, có điều gì em cảm thấy nghi ngờ, ấm ức, em nên chia sẻ với anh ấy.

Thực tế, ai rồi cũng sẽ có khoảng trời tự do riêng với những mối quan hệ riêng; chẳng ai có quyền kiểm soát hay chi phối về cuộc sống của ai cả. Thế nhưng, khi yêu nhau thực sự, người ta lại có thể vì nhau mà thay đổi rất nhiều điều, và hoàn thiện bản thân mình hơn để người con gái mình yêu được vui vẻ, hạnh phúc. Thế nên, em hãy chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình để người yêu em có thể chia sẻ với em nhiều hơn và biết cách thay đổi như thế nào cho phù hợp để mang lại sự yên tâm cho em; Đừng để bản thân cứ mãi quẩn quanh với câu chuyện về người yêu cũ của người yêu, và cũng đừng vội vàng mà đánh mất đi hạnh phúc của mình, em nhé! Chúc em sức khỏe và niềm vui!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay