Phải làm sao khi cái tôi của bạn trai quá lớn

Cái tôi lớn

Phải làm sao khi cái tôi của bạn trai quá lớn. Tuy nhỏ tuổi nhưng anh rất trưởng thành trong công việc cũng như cách đối nhân xử thế với người lớn nhưng trong chuyện tình cảm thì không hề. Anh hay ghen và mỗi khi tôi lên tiếng giải thích thì anh không tin và dường như chỉ đi theo suy nghĩ anh cho là đúng và phản bác suy nghĩ xấu cho tôi.Lời tâm sự

Cái tôi của bạn trai quá lớn. Tôi quen bạn trai nhỏ hơn mình 4 tuổi và quen cũng được gần 1 năm rồi. Tuy nhỏ tuổi nhưng anh rất trưởng thành trong công việc cũng như cách đối nhân xử thế với người lớn nhưng trong chuyện tình cảm thì không hề. Anh hay ghen và mỗi khi tôi lên tiếng giải thích thì anh không tin và dường như chỉ đi theo suy nghĩ anh cho là đúng và phản bác suy nghĩ xấu cho tôi. Anh theo học nghề bếp và ra làm sớm nên khi học chung lớp tiếng hoa với tôi anh hay ghen vì sao tôi không thảo luận trước tiên với anh và quay sang bạn nam kế bên rồi lại nghĩ tôi xem thường anh, tôi nói thế nào cũng không tin. Bây giờ tôi phải làm sao đây bình thường anh rất thương tôi và tôi cũng còn yêu anh lắm.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của bạn tôi có thể phần nào hiểu được sự ấm ức, mệt mỏi khi  cái tôi của bạn trai quá lớn. Cậu ấy có thể hoàn hảo trên các lĩnh vực khác nhưng riêng ở mối quan hệ với người yêu lại chưa được tinh tế và chín chắn cho lắm. Vấn đề khiến em còn băn khoăn đó là cả hai cùng có tình cảm rất nhiều nhưng cậu ấy chưa thể lắng nghe và hiểu cho những hành động rất bình thường của bạn. Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những cảm xúc giống bạn. 

cái tôi của bạn trai quá lớn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi bạn xác định yêu một chàng trai kém 4 tuổi thì hẳn là cậu ấy có điều gì rất đặc biệt và cuốn hút đối với bạn. Khi yêu, người ta luôn có tính sở hữu, muốn chiếm giữ người yêu, chỉ khác nhau ở mức độ thường xuyên hay không mà thôi. Có thể vì yêu bạn, muốn bạn luôn quan tâm, chú ý tới mình và được công nhận mà cậu ấy đã có một số thái độ không được khéo léo. Vậy cậu ấy có bao giờ chia sẻ với bạn lý do gì khiến cậu ấy không vui khi bạn trò chuyện với người khác. Bạn thấy cách cậu ấy phản ứng với những cô gái khác ra sao? Sau mỗi lần ghen bạn thì cậu ấy có thái độ như thế nào. Trả lời những câu hỏi trên để bạn có thể nhìn nhận rõ hơn vấn đề của mình.

Cảm giác ghen thái quá đôi khi đến từ sự lo lắng mất người yêu, bởi người ấy quá quan trọng đối với mình nên không muốn có bất cứ hành động nguy cơ nào. Đôi khi là do tự ti về bản thân mình, rằng mình không đủ khả năng và tình yêu để thu hút cô ấy, để cô ấy phải nghiêng về người khác. Bạn có cuộc sống riêng của bạn, nhưng cậu ấy cũng muốn được biết về thế giới đó và rồi xóa dần khoảng cách giữa hai người. Nhưng bạn có thể cảm thấy khó chịu, còn cậu ấy thì nghĩ rằng người yêu không tin tưởng mình, động chạm tới cái tôi của người đàn ông. Chỉ khi bạn xác định được suy nghĩ và cảm xúc của người yêu khi ghen thì bạn mới có thể xoa dịu đi cảm giác tiêu cực đó.

Bạn có thể ghi chú lại những hành động nào ở mình khiến người yêu vui vẻ và thoải mái cũng như hành động nào gây ra sự bực tức và không hài lòng ở người yêu. Khi nhìn vào những dòng ghi chú đó bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra mình nên làm gì để tăng thêm sự gắn bó với người yêu và điều gì nên tránh để hạn chế những xích mích không đáng có. Ngoài ra, hai người cũng có thể nói chuyện thẳng thắn và thỏa thuận với nhau về những điều được làm mà người kia sẽ thoải mái chấp nhận. Cậu ấy không thể cấm bạn giao tiếp hay trò chuyện với người khác được đúng không, nhưng có thể hạn chế về khoảng cách ngồi hay ngôn từ sử dụng. Tuy nhiên, để không động chạm tới cái tôi quá lớn của người yêu thì bạn hãy nhìn sang và lắng nghe ý kiến của cậu ấy trước. Chỉ hành động đơn giản đó thôi cũng đủ để cậu ấy cảm nhận được sự tôn trọng từ bạn.

Để giảm cảm giác không an toàn của cậu ấy đối với các mối quan hệ khác của bạn thì bạn hãy cho anh ấy tiếp xúc nhiều hơn với những người bạn bè hay người thân của mình. Đó là lời tuyên bố rõ ràng và công khai rằng em muốn gắn bó lâu dài với anh. Hơn nữa, việc tiếp xúc với nhiều người bên cạnh bạn có thể cho anh ấy nhiều thông tin hơn và hiểu hơn về tính cách, con người bạn. Dần dần, cậu ấy sẽ cảm nhận được vị trí của mình trong lòng bạn, hòa nhập được với cách sống của bạn và giảm cái tôi của mình xuống.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay