Có tình cảm với thầy giáo, em phải làm thế nào?

Có tình cảm với thầy giáo, em phải làm thế nào?

Em tham gia lớp học thêm anh văn và dành tình cảm cho thầy giáo của mình. Em đã nói lời tỏ tình với thầy nhưng thầy chỉ cười nhẹ, không ngạc nhiên vì điều đó. Tình cảm em dành cho thầy rất nhiều nhưng thầy lại xem đó chỉ là sự bồng bột nhất thời. Lúc này, em không biết phải làm sao? Có nên tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang học 12, hồi đầu năm em có tham gia 1 lớp học thêm anh văn, éo le thay em lại thích phải thầy giáo dạy anh văn của mình. Thầy hơn em 6 tuổi. Lúc đầu em cứ nghĩ chỉ là sự ngưỡng mộ nhất thời thôi nhưng càng lâu em thấy mình càng thích thầy ấy. Đến khi em kết thúc khoá học thêm vào hồi cuối tháng 3 này em mới dám tỏ tình. Thầy ấy cũng không phản ứng gì chỉ cười nhẹ rồi bảo không ngạc nhiên gì vì đó giờ có nhiều học sinh thích thầy ấy rồi. Em cứ luôn cảm thấy thầy ấy xem tình cảm của em là bồng bột nhất thời nên không nghiêm túc. Em thực sự không biết bây giờ có nên tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ nữa? Em thật sự thích thầy ấy rất nhiều.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thương mến!

Trước tiên cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự ngắn ngủi của em, tôi thấu hiểu tâm trạng hiện tại em đang trải qua, tôi xin được chia sẻ cùng em.

Tình yêu tuổi học trò vẫn luôn được xem là tình yêu đẹp nhất bởi bản chất là sự trong sáng, hồn nhiên và ngây thơ. Nhưng tình yêu ấy thường không mang tính ổn định, chỉ là những rung động đầu đời, dễ dàng có sự thay đổi. Vì thế, không khó gì để nhận thấy rằng ở lứa tuổi này, có những bạn lại cảm thấy cùng lúc mình có thể thích nhiều người, thậm chí hôm nay đem lòng yêu thích người này ngày mai đã dành tình cảm cho người khác. Em hiện tại đang học lớp 12, trải qua những cảm xúc này cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, người em đem lòng yêu mến lại là thầy giáo dạy anh văn của mình. Như em chia sẻ thì tình cảm em dành cho thầy giáo là rất nhiều. Lúc đầu, em cho rằng đó chỉ là sự ngưỡng mộ nhất thời nhưng tình cảm đó ngày càng lớn dần. Đến cuối tháng 3 khi khóa học anh văn kết thúc, em cũng không kiềm chế được cảm xúc của chính mình nên đã thổ lộ nỗi lòng. Đáp trả lại tình cảm của em, thầy giáo không phản ứng gì, chỉ cười nhẹ và không tỏ ra ngạc nhiên kèm theo lời giải thích là cũng có nhiều học sinh từng nói thích thầy. Điều này cũng là hợp lý bởi khoảng cách tuổi tác giữa thầy giáo với học sinh không quá lớn. Hơn nữa, ở lứa tuổi của các em, dành tình cảm cho một người khác giới nào đó cũng là sự phát triển bình thường của tâm lý lứa tuổi. Tuy nhiên, đó là thầy giáo của em và độ tuổi của em chưa thích hợp để tham gia mối quan hệ tình cảm này. Cách thầy đáp trả lại lời tỏ tình của em như vậy sẽ tốt cho cả hai. Việc em nên làm lúc này là tập trung vào học tập để vượt qua những kì thi quan trọng trước mắt. Chuyện tình cảm em nên gạt sang một bên, tránh sự phân tâm, mất tập trung trong quá trình học tập của mình.

Có tình cảm với thầy giáo

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  19006172

Từ phía thầy giáo em nói rằng chỉ xem đó là sự bồng bột nên không có thái độ nghiêm túc. Vậy khi em nói ra những lời tỏ tình đó, em mong chờ điều gì từ thầy? Có khi nào em mong thầy cũng có tình cảm với em và đón nhận em? Mối quan hệ tình cảm của em với thầy sẽ tiếp tục phát triển? Nhưng em cũng biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình công tác của thầy và việc học tập của em. Biết đâu thầy cũng có người yêu rồi nên không thể đón nhận tình cảm của em? Để xây dựng một mối quan hệ tình cảm cần có sự vun đắp chân thành từ hai phía. Hơn nữa, em cũng không biết trong lòng thầy có chút xao xuyến với em không? Hiện tại, em không biết có nên tiếp tục theo đuổi tình cảm của mình hay từ bỏ. Thực sự điều này, bản thân em hiểu hơn hết. Nếu như em yêu thích thầy rất nhiều, em hãy nuôi dưỡng tình cảm đó, cho mình một cơ hội để tỏ tình lại với thầy.Từ phía thầy có đón nhận hay tỏ thái độ như thế nào em cũng nên chấp nhận rồi ổn định lại tâm lý cho mình. Trong thời gian em tham gia khóa học anh văn, em có cảm nhận được chút tình cảm hay sự quan tâm từ phía thầy dành cho em không? Việc em nhìn nhận, đánh giá chính xác tình cảm của mình cũng như thái độ từ phía thầy giáo sẽ giúp em rõ ràng mọi thứ, tránh ngộ nhận dẫn đến sự tổn thương không đáng có. Lúc này, kì thi quan trọng đang đến gần, em nên tập trung vào việc học nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp em có nhiều thời gian để suy nghĩ về tình cảm của mình, lúc đó em nói ra cũng chưa muộn.

Em mới học lớp 12, cuộc sống tương lai của em còn rất rộng mở. Con đường phía trước cũng sẽ có nhiều khó khăn em phải vượt qua. Dù tình cảm em dành cho thầy giáo có kết quả như thế nào, em hãy vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Em không nên để tình cảm trong sáng đầu đời ảnh hưởng đến tâm lý của em. Mong em luôn vui khỏe trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay