Anh muốn cưới em khi còn chưa ly hôn với vợ

Anh chưa ly hôn vợ bản thân em cũng rất lo nghĩ một khi gia đình em biết cha mẹ em sẽ khó chấp nhận mất. Hiện tại gia đình em không biết chuyện anh đã có vợ vì trong 5 năm qua anh ấy đều ở bên em và lo cho em; trừ khi tết anh phải về quê, không có biểu hiện gì là đã có vợ. Nhưng quen đã lâu giờ ba mẹ em lại thúc hối, em không biết phải như thế nào. Anh muốn cưới em khi còn chưa ly hôn với vợ…Lời tâm sự

Em và anh ấy đã quen tính tới ngày hôm nay là đã hơn 5 năm rồi, tình cảm tụi em thì không có gì để nói; nhưng gặp rắc rối về gia đình. Anh chị tư vấn hộ em phải giải quyết như thế nào ạ. Trước khi gặp em, anh ấy đã có vợ; nhưng sau đó khoảng 1 năm lại xa nhau do người kia lăng nhăng. Cách 1 năm anh ấy mới gặp và quen em, khi đó em cũng không biết là anh ấy đã có vợ vì anh ấy nhìn trẻ lắm. Đến hơn năm sau thì em mới biết là anh ấy có vợ, nhưng trong thời gian em quen anh 5 năm thì anh ấy và vợ anh không có liên lạc gì với nhau, tết anh về quê thì người đó cũng không về.

Giờ anh có nói chuyện với gia đình là cưới em nhưng gia đình anh không chịu và phản đối, cả anh em cũng vậy. Gia đình anh ở Nghệ An, ở đó người ta còn lạc hậu và phong kiến giữ lắm. Người ta sợ hàng xóm dị nghị này kia; trong khi đó tết vừa rồi gia đình nhà gái có vào nói chuyện: nói đừng ly hôn con gái ở quê mà vậy là mang tiếng con họ, và nói này kia bla bla…làm ba mẹ anh ấy còn cương quyết nhiều hơn.

Về phần gia đình em thì không biết chuyện anh đã có vợ vì trong 5 năm qua anh ấy đều ở bên em và lo cho em; trừ khi tết anh phải về quê, không có biểu hiện gì là đã có vợ. Nhưng quen đã lâu giờ ba mẹ em lại thúc hối, em không biết phải như thế nào. Anh ấy muốn ly hôn, muốn cưới em nhưng ba mẹ anh già rồi và không đồng ý. và Tết này anh tính đưa em về ra mắt nhưng em lo sợ lắm. Giờ em phải giải quyết như thế nào ạ. Anh chị tư vấn giúp em với, em bế tắc quá.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Đọc xong bức thư của em, chị cảm nhận được ở em đang có sự rối bời và lo lắng bởi  em và người ấy đã quen nhau 5 năm – đó là một khoảng thời gian dài; nhưng bọn em lại chưa có một điều gì rõ ràng, ngoài tình cảm của cả hai dành cho nhau. Cả hai xác định đến với nhau nhưng lại không xác định được những điều cần thiết phải giải quyết, khi mà anh ấy vẫn chưa ly hôn với vợ; bố mẹ, gia đình anh ấy vẫn nghĩ con trai sẽ không ly hôn; em cũng không nói cho bố mẹ mình biết, rồi đến giây phút bọn em tính đến chuyện kết hôn, về ra mắt mà bọn em vẫn không nghĩ đến việc trên pháp luật anh ấy vẫn là một người chồng, một người đàn ông đã có vợ, được pháp luật thừa nhận. Trong tình huống hiện tại, cả em và bạn em cần cho mình một chút thời gian bình tĩnh và sắp xếp lại mọi chuyện và tập trung giải quyết từng vấn đề một.

anh chưa ly hôn vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư em có chia sẻ về việc khó khăn nhất bây giờ là gia đình anh ấy không chấp thuận cho em và anh ấy kết hôn bởi vì nguyên nhân là họ không muốn con họ ly hôn, chịu điều tiếng, dị nghị. Tuy nhiên em cũng chưa chia sẻ về việc cha mẹ của anh ấy có biết được tình hình về con trai và con dâu của mình. Một điểm nữa, người vợ của anh ấy có chấp thuận chuyện ly hôn cùng anh ấy không? Bởi vì điều này cũng có thể ảnh hưởng tới hạnh phúc của em và anh ấy về sau này. Đồng thời có sự quyết tâm của anh ấy và vợ anh ấy về việc không muốn chung sống nữa biết đâu có thể là một cách tác động đến cha mẹ anh ấy. Giữa bạn và người yêu bạn có thể cần có sự rõ ràng về những điều sau.

Thứ nhất, là mối quan hệ giữa anh ấy với vợ, bởi vì bọn em có đến được với nhau, có thể đường hoàng làm đám cưới và được mọi người thừa nhận hay không là phụ thuộc vào anh ấy đã kết thúc với vợ hay chưa. Còn nếu như anh ấy  vẫn chưa ly hôn với vợ và vẫn có quan hệ tình cảm em, thì rõ ràng anh ấy cũng đang ngoại tình. Vì nếu chưa ra tòa ly hôn thì dù hai vợ chồng có xa nhau bao lâu thì trên danh nghĩa, họ vẫn là vợ chồng. Và nếu em đến với anh ấy, em sẽ chỉ là một người thứ ba, chứ không có danh phận gì cả. Bởi anh ấy sẽ không thể làm giấy đăng kí kết hôn với em khi anh ấy đang là chồng của một người phụ nữ khác.

Thứ hai, là việc anh ấy nên nói chuyện với gia đình như thế nào. Bố mẹ nào cũng mong con mình có được hạnh phúc và gia đình yên ấm. Vấn đề ở đây là anh ấy có mâu thuẫn với vợ, nhưng anh lại không nói gì với bố mẹ. Em thử đặt vào vị trí của bố mẹ anh ấy thì em sẽ hiểu được phần nào phản ứng của họ khi con trai họ muốn kết hôn với một người con gái khác. Cứ tưởng cưới vợ cho con, con sẽ có một gia đình yên ấm, bỗng nhiên một ngày đẹp trời con lại về đòi cưới một cô gái khác. Bất kể bố mẹ sinh sống ở đâu, có hiện đại đến như thế nào cũng không thể chấp nhận được chuyện đó. Chỉ khi bố mẹ anh ấy hiểu được chuyện gì đã xảy ra giữa mối quan của hai vợ chồng, rằng vợ anh ấy đã ngoại tình, đã phản bội anh ấy ra sao thì có thể bố mẹ sẽ suy nghĩ lại, hiểu và cảm thông với con hơn.

Thêm vào đó, bố mẹ nào cũng đều không mong muốn cuộc hôn nhân của con mình đổ vỡ, nhưng nếu cả hai vợ chồng không thể chung sống với nhau được nữa thì không ai có thể ép được. Bố mẹ làm mọi thứ cuối cùng cũng chỉ mong muốn con mình được hạnh phúc thôi. Nhưng nếu chẳng có nguyên nhân gì, chẳng có lời giải thích nào dành cho họ thì quả là khó khăn để họ có thể chấp nhận được. Như vậy, bố mẹ anh ấy sẽ nghĩ rằng em là người thứ ba xen vào hạnh phúc gia đình của anh ấy, để bây giờ cả hai gia đình mang tiếng nên họ sẽ càng ghét bỏ em hơn. Và nếu sau này em về làm dâu khi hiểu lầm chưa được hóa giải sẽ khiến cuộc sống của em trở nên khó khăn nhiều hơn.

Về phía gia đình em, chị không biết là tư tưởng của bố mẹ em như thế nào, có suy nghĩ tích cực, có thoải mái trong vấn đề con gái mình kết hôn với người đã từng có vợ hay không. Nhưng vấn đề là em cũng chẳng thể dấu bố mẹ mãi được, đúng không? Thế nên, em suy nghĩ xem liệu thời điểm nào thích hợp để nói chuyện với bố mẹ. Dẫu sao cha mẹ chỉ mong mỏi những điều hay cho con, có thể cha mẹ em cũng chẳng thể ngay lập tức ân cần, đon đả mà chấp nhận ngay việc em sẽ kết hôn với một người đã từng lập gia đình. Theo chị thấy thì các em nên giải quyết êm xuôi câu chuyện bên phía gia đình anh ấy trước là điều tốt hơn, bởi cùng một lúc các em không thể đối diện với quá nhiều sự khó khăn được. Nhưng em cũng cần chắc chắn rằng người yêu em đã trình bày tất cả mọi thứ về anh ấy và người vợ của anh ấy với cha mẹ anh ấy trước khi em về ra mắt.

Người ta gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa yêu thương thực sự; còn em, em may mắn có được tình cảm mà cả hai yêu thương nhau, nhưng lại có nhiều rào cản. Hãy xem đó là một thách thức cho tình cảm của hai người dành cho nhau. Nếu cùng nhau vượt qua được giai đoạn này thì bọn em sẽ càng yêu thương và trân trọng nhau hơn. Chúc em hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay