0904030189

Dấu hiệu cho biết tình bạn đang chuyển hóa thành tình yêu

Dấu hiệu cho biết tình bạn đang chuyển hóa thành tình yêu

Bạn đang chơi thân với một người bạn? Bạn đang nghĩ bản thân sẽ chẳng bao giờ yêu một người bạn? Điều đó có thể xảy ra vì cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu và bất ngờ hay xảy ra. Biết đâu đến một ngày nào đó, có một điều đặc biệt xảy ra giữa hai người mà bạn không nhận ra. Nếu một ngày nào đó, bạn cảm nhận bản thân đang có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ tình bạn của bạn đang chuyển hóa thành tình yêu.

  1. Bạn có cảm giác nhớ nhung người đó

Cảm xúc để nhận diện rằng hình như ta đang yêu một người nào đó, chính là sự nhớ nhung, tương tư về người ấy. Nếu một ngày nào đó bạn không được nói chuyện, không được gặp gỡ họ bạn sẽ cảm thấy trống vắng và man mác buồn lòng. Bạn có thể để ý người đó ở những nơi họ hay xuất hiện, hoặc bản thân cố tình đi tới nơi đó với hi vọng mong được gặp họ, được trò chuyện. Hình ảnh người ấy liên tục xuất hiện trong suy nghĩ của bạn, đó là nụ cười, là ánh mắt, là mọi cử chỉ, hành động của họ. Bạn cảm thấy trái tim thổn thức, đập nhanh khi nghĩ tới họ; nhiều khi nhắm mắt lại hình ảnh của họ lại hiện ra “lòng em nhớ đến anh, cả trong mơ còn thức”.

Xem thêm: 4 lý do không nên yêu bạn thân

  1. Bạn chờ đợi tin nhắn từ người đó mỗi ngày

Nếu như hai bạn thường xuyên liên lạc với nhau, bạn sẽ luôn thấy tâm trạng bất ổn, liên tục nhìn điện thoại xem người ấy đã nhắn tin cho mình chưa. Tất cả những tin nhắn hai người dành cho nhau, bạn luôn lưu giữ và có thể đem ra đọc đi đọc lại mỗi lần có thời gian rãnh rỗi và tự mỉm cười khi đọc lại nó. Bạn trông đợi tin nhắn của họ, nhất là khi bạn đã gửi tin nhắn đi mà chưa thấy họ hồi âm cho bạn. Bạn chờ đợi tin nhắn của họ, thấp thỏm ngóng trông, đặc biệt là khi bạn đã gửi tin nhắn đi mà họ chưa hồi âm lại cho bạn, cảm giác bồn chồn dấy lên trong lòng.

  1. Bạn thấy vui và không muốn kết thúc cuộc nói chuyện với người đó

Nói chuyện với người ấy bạn cảm thấy rất tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ và cười nhiều hơn. Bạn có thể lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện trên trời, dưới biển miễn sao là được trò chuyện, được gần bên họ. Ngoài nói chuyện trực tiếp và nhắn tin mỗi ngày, bạn cũng bắt đầu nói chuyện điện thoại với người ấy hằng giờ. Kể cả khi không còn gì để nói, bạn vẫn muốn được nghe giọng của họ, hỏi han về mọi điều. Hành động này chứng tỏ bạn đã yêu người đó đậm sâu.

Xem thêm: Đừng để bản thân rơi vào tình yêu mù quáng

  1. Bạn bối rối trước họ

Đây là một dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đang có tình cảm với người bạn của mình. Sự xuất hiện của người ấy khiến bạn cảm thấy e ngại, bối rôí. Mọi hành động, cử chỉ của bạn có sự đổi khác, có thể bạn trở nên dịu dàng hơn, quan tâm và bộc lộ sự trìu mến mà bạn dành cho họ, nó hơn mức tình bạn. Nếu như vô tình một cái chạm tay, một nụ cười của người ấy dành cho bạn cũng khiến trái tim bạn bồi hồi, trống ngực đánh thình thực, sự đụng chạm ấy nó sẽ không còn vô tư như khi các bạn xem nhau là bạn bè.

Xem thêm: Anh có tình cảm với bạn thân nhưng lại yêu tôi?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Xuất hiện cảm giác ghen tuông

Trước đây, có thể bạn chẳng bao giờ quan tâm tới việc người ấy nói chuyện với ai, thân thiết với mối quan hệ nào. Nhưng khi bạn có cảm tình với họ, bạn sẽ nhận ra bản thân không thấy thoải mái khi bắt gặp người ấy trò chuyện với đối tượng khác. Bạn cảm thấy bất an, khó chịu khi có những đối tượng khác tán tỉnh người ấy, bạn không muốn người ấy trò chuyện thân mật với người khác giới. Điều này chứng tỏ bạn có tình cảm với họ, có yêu mới có ghen và muốn chiếm hữu cho riêng mình.

  1. Bạn có sự thay đổi vì họ

Sự thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy nhất là trang phục, bạn cẩn thận hơn trong việc lựa chọn những bộ trang phục khi xuất hiện trước mặt chàng. Bên cạnh đó, bạn thay đổi trong cử chỉ, hành động, thói quen, những điều mà anh ấy không thích ở bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com