0904030189

5 năm yêu nhưng em luôn tự ti về hoàn cảnh gia đình

5 năm yêu nhưng em luôn tự ti về hoàn cảnh gia đình

5 năm yêu nhau nhưng em luôn tự ti về hoàn cảnh gia đình, cộng với tuổi tác thực của mình. Em chẳng dám chia sẻ thành thật với anh và gia đình của anh. Thực sự em đang rất rối và lo lắng không biết mình phải làm sao trong tình huống này.Lời tâm sự

Em sinh năm 1991, người yêu cũng bằng tuổi, bọn em yêu nhau được hơn 5 năm và bây giờ gia đình bạn trai đang hối cưới. Vì do nhà em làm khai sinh trễ nên trên giấy tờ của em năm sinh là 1992, và nhà bạn trai cũng nghĩ như vậy. Một phần nữa là vì lúc đầu quen nhau anh bảo không quen bằng tuổi vì nói đồng tuổi Tân Mùi lấy nhau sẽ tuyệt mạng.

Ban đầu tụi em cũng không nghĩ yêu nhau, nhưng mọi chuyện cứ tự nhiên đến và bây giờ cũng đã hơn 5 năm. Em không biết phải bắt đầu như thế nào để nói cho nhà anh biết, vì mẹ anh bảo sẽ đi xem ngày cưới cho 2 đứa, phần vì anh cũng muốn sang năm cưới, nhưng em vẫn chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, nên vẫn chưa nói.

Quê em ở Hậu Giang còn bạn trai ở Đồng Tháp, nhưng cả 2 đang làm việc ở Đồng Nai. Vì 7 năm trước ba mẹ em đều lên Sài Gòn làm việc, hiện mẹ phụ việc nhà còn ba thì làm bảo vệ, nhà ở quê chỉ còn đất vườn thôi, nhà thì sập từ lâu, bây giờ em lại sợ gia đình bạn trai muốn cưới rồi muốn xuống nhà gặp mặt thì không biết gặp ở đâu. Em cũng chỉ nói là ba mẹ ở quê làm vườn chứ không nói hoàn cảnh thật sự cho gia đình bạn trai biết. Bây giờ em thấy rất rối, không biết phải giải quyết thế nào, mong cho em lời khuyên ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Tình cảm kéo dài 5 năm đó là một khoảng thời gian thực sự dài để ở bên nhau, để hiểu về một con người và tình cảm theo thời gian cũng cứ thế lớn dần lên đúng không em? Tuy nhiên, điều khiến em cảm thấy băn khoăn bây giờ là trong mối quan hệ tình cảm đó vẫn còn nhiều thắc mắc, bạn trai và gia đình anh ấy chưa hiểu thực sự về hoàn cảnh và tuổi tác của em. Điều đó khiến em cảm thấy lo sợ rằng nếu em nói ra mọi chuyện thì tình yêu sẽ tan vỡ. Tìm được người mình thực sự yêu thương không phải điều dễ dàng, trong khi đó, tình cảm của em đã kéo dài suốt 5 năm trời nên em cảm thấy lo lắng cho những điều sẽ xảy ra là điều dễ hiểu. Có lẽ, bất cứ người con gái nào rơi vào hoàn cảnh của em cũng đều lo lắng như vậy. Sau đây là một số chia sẻ của chúng tôi, mong rằng sẽ giúp em chắc chắn hơn trong quyết định và cách ứng xử của mình.

 

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Khi bước vào tình cảm nam nữ, dù đẹp hay xấu, tốt hay không, người ta vẫn mong muốn đối phương yêu chính bản thân mình với một tình yêu trọn vẹn, chân thành. Bởi ta yêu nhau, kết hôn với nhau để mang lại hạnh phúc cho nhau; nhưng vì yêu một ai đó mà em không được sống với chính con người của em, không được tự hào về những gì em có thì cuộc sống đó sẽ rất khó khăn và thiệt thòi cho em. Mối quan hệ của em đã kéo dài được 5 năm, tình yêu đã đủ lớn, đủ lâu để các em tính đến chuyện hôn nhân; nhưng trong lòng em vẫn thấp thỏm không yên bởi có những điều em vẫn chưa có cơ hội bày tỏ với người em yêu và gia đình anh ấy. Chỉ những người thực sự yêu và yêu một cách nghiêm túc mới lo lắng nhiều giống như em. Nhưng để những lo lắng đó không còn là nỗi ám ảnh thì chỉ có em mới có thể tự giải tỏa những khó khăn trong lòng mình.

Em có chia sẻ rằng, người yêu em không thích yêu người bằng tuổi  vì sợ sẽ “tuyệt mạng”. Thực ra, những điều thuộc về tâm linh, niềm tin vào bói toán của mỗi người là hoàn toàn khác nhau; nhưng với những người thực sự có niềm tin thì một khi em dù chẳng làm điều gì cả thì gia đình anh ấy sẽ tin rằng sự xung khắc giữa em và chồng em tạo ra tất cả sóng gió. Có lẽ em cũng biết rằng cuộc đời đâu phải lúc nào cũng hoàn hảo, trọn vẹn, đâu phải lúc nào cũng màu hồng; khó khăn vấp ngã là điều đương nhiên. Nhưng em có muốn bản thân mình là người gánh chịu tất cả những điều đó? Em lấy chồng để được hạnh phúc hay cứ phải nơm nớp lo sợ những điều như vậy?

Còn về phía gia đình em, trong thư em chia sẻ không nhiều nên chị băn khoăn không biết em đã thưa chuyện với bố mẹ chưa? Bố mẹ em suy nghĩ như thế nào về cuộc hôn nhân này? Em đã bao giờ tâm sự những vấn đề khó khăn của em với bố mẹ? Dù sao bố mẹ em là người đi trước, suy nghĩ chín chắn và nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn. Hai nữa, chuyện cưới xin là chuyện cả đời, nếu em hỏi ý kiến của bố mẹ sẽ tốt hơn; bởi hơn ai hết, bố mẹ luôn là người mong muốn em có được hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, em hãy nhớ rằng dù hoàn cảnh gia đình em có thế nào, bố mẹ em có làm nghề gì đi chăng nữa; em cũng hãy tự hào vì bố mẹ em là những người lao động chân chính, điều đó không có gì sai trái, hay hổ thẹn. Nếu anh ấy yêu em, anh ấy cần chấp nhận gia đình em, cũng như thấu hiểu cảm nhận của em.

Tìm hiểu, yêu và ở bên cạnh nhau 5 năm, có lẽ em cũng đã có hiểu biết nhất định về con người, tính cách của người yêu em. Cũng biết được tình cảm của anh ấy dành cho em ở mức độ nào. Chị hiểu, những điều em chưa nói cho gia đình người yêu em biết không hẳn là em muốn nói dối họ; bởi em chưa có đủ dũng cảm để chia sẻ thẳng thắn. Tất nhiên, yêu nhau 5 năm, nhưng trong suốt thời gian qua em chưa tìm cơ hội để nói rõ ràng thì em có một phần lỗi. Nhưng có lỗi, nhận ra lỗi và cố gắng sửa chữa lỗi lầm là một điều tốt. Cuộc sống này có ai hoàn hảo đâu, ai cũng sẽ có những lúc phạm phải sai lầm. Có những lỗi lầm đáng trách, nhưng cũng có nhiều lỗi đáng thương nhiều hơn là đáng trách. Việc em chưa nói thật vì em nghĩ rằng nó sẽ giúp em giữ gìn tình yêu của em chị nghĩ mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho em phần nào.

Những điều em chưa nói ra đến một ngày nào đó gia đình anh ấy cũng sẽ biết, nếu em nói sớm hơn để cả hai xác định thì sẽ ít tổn thương về mặt tình cảm. Bây giờ chưa phải là quá muộn, em vẫn còn cơ hội để sửa chữa những lỗi lầm của mình, và nhất là giúp em sau này không bị tổn thương sâu sắc hơn. Em nói ra, có thể anh ấy sẽ chấp nhận, cũng có thể không; nhưng ít ra em đã dám thành thật với anh ấy thì em sẽ có cơ hội được cảm thông; còn nếu em cố tình không nói, đến một ngày nào đó anh ấy phát hiện ra thì anh ấy sẽ rất khó chấp nhận. Vì ngay từ thời điểm bắt đầu anh ấy đã bị lừa dối, thì anh ấy cũng chẳng dám tin tình cảm em dành cho anh ấy là thật nữa. Chưa kể đến việc em sẽ tự dằn vặt chính bản thân mình, và không sống thoải mái được.

Nếu yêu nhau, xác định đến với nhau, và muốn có cơ hội để cả hai sống với nhau lâu dài, hạnh phúc, điều trước tiên em hãy sống thật với chính bản thân em trước đã. Em sinh ra năm nào không phải là một cái tội; bố mẹ em làm gì, ở đâu cũng không phải là điều gì khiến cho em phải xấu hổ. Nếu anh ấy chấp nhận được hoàn toàn con người của em với những điều vốn có, thì sau này hai em mới có thể mang lại hạnh phúc cho nhau được. Chỉ khi em tin và tôn trọng bản thân em thì những người khác mới có thể tin và tôn trọng em. Cố gắng mạnh mẽ lên. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com