Có bầu với bạn trai đã có gia đình?

Có bầu với bạn trai đã có gia đình?

Mình sinh năm 86, đã nhiều tuổi rồi. Minh có quen và yêu bạn trai hiện tại được hơn ba năm nhưng mình không biết anh ấy đã có vợ con. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách đến lúc tính chuyện cưới xin thì mình mới biết được sự thật. Anh ấy ở với mình 2 năm trời nhưng không liên lạc gì với vợ con nên mình không biết. Hiện tại mình có bầu với anh ấy. Người đó nói rằng sẽ có trách nhiệm với mình, ở bên mình nhưng không ly dị vợ được vì cô ấy không đồng ý. Mình không biết phải làm gì bây giờ? Bỏ con thì không được vì mình đã lớn tuổi rồi. Xin chuyên gia tư vấn giúp mình.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Mình và anh quen và yêu nhau tính đến nay đã hơn 3 năm rồi. Mình sinh năm 86, nhiều tuổi rồi nên gia đình mình cũng thúc ép chuyện cưới xin. Chúng mình đã mua nhẫn cưới, và cũng về nhà mình để nói chuyện người lớn thì lúc đó mình mới biết anh đã có vợ và 2 con. Khi yêu nhau một thời gian anh nói với mình anh bị làm ăn thua lỗ, nợ nần nhiều phải vào Sài Gòn học nghề sữa chữa cano, học được 5 tháng thì anh về, rồi vừa sửa cano vừa xin việc làm ổn định. Do anh và bạn hùn vốn làm ăn, bạn cầm tiền của anh chạy nên anh cũng không còn tiền để trả nợ. Do vậy phải chạy nợ. Nên không đưa mình về được. Mình đã khuyên nhủ, giúp đỡ anh 5 tháng trời thất nghiệp, sau khi việc làm ổn định nói tới chuyện cưới xin thì mới biết anh đã có vợ con và vẫn chưa ly dị. Trong khi đó anh ở với mình 2 năm trời không liên lạc nên mình không hay biết.

Tết này về quên thì mình mới phát hiện mình đã mang trong mình giọt máu của anh. Mình đã nói chuyện với anh để xem ý kiến của anh thế nào thì anh bảo có thì sinh, anh có trách nhiệm và sẽ ở bên mình. Mình muốn anh dứt khoát nếu muốn ở bên mình thì phải ly dị vợ. Nhưng nhà anh và vợ anh không đồng ý và không ký giấy. Đến giờ mình không biết phải làm sao, gia đình mình chưa biết chuyện, nếu anh không ly dị thì mình phải làm thế nào? Mình lớn tuổi rồi nên không thể bỏ con được, anh luôn nói sẽ ở bên mình nhưng lại không giải quyết được chuyện của mình. Bố mẹ anh biết chuyện nhưng vẫn không chấp thuận mà bảo anh sống ở đâu thì sống, làm gì thì làm đừng đem về nhà. Tư vấn tâm lý cho mình lời khuyên với.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn.

Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu hiện tại bạn đang gặp vấn đề khó khăn trong chuyện tình cảm của mình. Bạn đã quen biết và yêu người bạn trai hiện tại của bạn được 3 năm. Chung sống với nhau 2 năm, bạn không hề hay biết anh ấy đã có vợ con, do người đó không liên lạc gì với gia đình. Bản thân họ nói với bạn rằng, do làm ăn thua lỗ, lại bị lừa tiền nên rất khó khăn. Chính bạn đã đứng ra lo toan, cưu mang anh ấy 5 tháng trời thất nghiệp. Khi mọi chuyện khó khăn qua đi, bạn và người ấy tính đến chuyện cưới xin thì bạn biết được sự thật đau lòng này. Vậy khi bạn biết được sự thật đó thì anh ấy nói thế nào? Vì sao lại lừa dối bạn một chuyện nghiêm trọng như vậy với một thời gian khá dài? Khi bạn nói với anh ấy về việc bản thân mình mang thai, anh ấy nói sẽ chịu trách nhiệm về điều đó và sẽ ở bên bạn. Bạn muốn người đó ly hôn vợ để đến với bạn nhưng vợ anh ấy và gia đình không đồng ý. Lúc này, bạn đứng trước hoàn cảnh không biết phải làm sao?

Ngay từ đầu, khi anh ấy mới quen biết rồi yêu bạn, họ đã không thật lòng, giấu giếm bạn chuyện đã có gia đình. Một người đàn ông như vậy khó mà đảm bảo sẽ chăm lo cuộc sống cho bạn được. Trong hoàn cảnh hiện tại, phía bố mẹ anh ấy cũng không chấp nhận chuyện này, nói rằng anh ấy muốn có ở đâu thì có nhưng không được mang về gia đình. Lúc này, vợ anh ấy cũng không đồng ý ly hôn. Như thế, nếu anh ấy muốn đến với bạn thì phải chống lại vợ mình cũng như cả gia đình. Đây là một khó khăn quá lớn đối với anh ấy. Phía bạn, cũng có khó khăn, vì bạn đã nhiều tuổi, gia đình thúc ép chuyện cưới xin, hiện tại bạn lại có bầu và không thể bỏ con được. Nếu như có thể thì bạn hãy nói chuyện với gia đình để mọi người hiểu, thông cảm cho bạn rồi bạn sinh con, anh ấy có trách nhiệm qua lại với mẹ con bạn. Trường hợp, anh ấy cương quyết ly hôn đơn phương với vợ để đến với bạn thì có lẽ mọi thứ với bạn sẽ ổn hơn. Tuy nhiên, nếu anh ấy không có thái độ dứt khoát, cương quyết mà vẫn duy trì cuộc hôn nhân với vợ, chỉ đảm bảo trách nhiệm qua lại với mẹ con bạn thì bạn có thể chấp nhận được không? Người đàn ông nào cũng vậy, thường chỉ muốn thêm mà không bớt, nếu như sẵn sàng từ bỏ vợ con để đến với bạn thì cũng lấy gì đảm bảo chắc chắn họ sẽ chung thủy với bạn đến hết cuộc đời. Hơn nữa, sự hiện diện của mẹ con bạn nếu như không có được sự chấp nhận từ phía gia đình anh ấy thì mãi mãi mối quan hệ của hai bạn cũng chỉ là ngoài luồng mà thôi.

Có bầu với bạn trai đã có gia đình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn hãy nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với anh ấy để có được quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất cho mình. Nếu như bạn không thể bỏ con được thì mục đích duy nhất của bạn trong mối quan hệ này chỉ là con mà thôi. Vì thế, bạn hãy chịu trách nhiệm với những gì mình gây ra, sinh con và nuôi con như bạn mong đợi. Còn anh ấy, nếu giải quyết triệt để được chuyện ly hôn với vợ thì sẽ đến với bạn. Trường hợp anh ấy không thể thì bạn nên suy nghĩ đến việc có nên tiếp tục hay dừng lại chuyện tình cảm với người ấy. Nếu tiếp tục trong hoàn cảnh như thế thì bạn, vợ anh ấy và chính người đó sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường vì mối tình tay ba. Sự kết thúc nào cũng là đau buồn, nhất là trong lòng các bạn còn yêu nhau nhưng nếu không thể đến được với nhau kéo dài mọi chuyện chỉ khiến tất cả hoang mang, khủng hoảng mà thôi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình, luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay