0904030189

Đừng để bản thân rơi vào tình yêu mù quáng

Đừng để bản thân rơi vào tình yêu mù quáng

“Bạn cho rằng chuyện đau khổ nhất trong cuộc đời chính là mất đi người mà mình yêu thương nhất. Nhưng thật sự chuyện đau khổ nhất là vì quá yêu một người mà mất đi chính mình.” Trong tình yêu có rất nhiều người khi yêu để cảm xúc chế ngự lý trí quá nhiều. Họ biết rằng, tình yêu ấy không thuộc về họ, con người ấy họ nên từ bỏ, thế nhưng họ vẫn muốn yêu, vẫn muốn đuổi theo những thứ vốn dĩ không thuộc về mình. Thứ tình yêu ấy người ta vẫn gọi là tình yêu mù quáng. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết bạn có phải người đang mù quáng trong tình yêu hay không:

1. Nhận về sự tổn thương, dối lừa, thậm chí bị bạo hành nhưng vẫn yêu

Trong tình yêu, có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc hạnh phúc ngọt ngào, có lúc lại đắng cay, đau khổ và tủi hơn. Tuy nhiên, đi qua những thăng trầm ấy, những người yêu nhau vẫn cảm nhận được sự ngọt ngào, cảm nhận được sự trân trọng mà đối phương dành cho mình, tình yêu cũng vì thế mà đậm sâu hơn. Song có những người khi yêu một ai đó chấp nhận vưà yêu vừa khóc, điều đó có nghĩa là dù họ biết ngươì mình yêu lừa dối họ, không chung thủy, luôn gây sự tổn thương cho họ nhưng họ vẫn yêu, vẫn thương. Thậm chí, có nhiều bạn nữ, bị người yêu kiểm soát quá mức, ghen tuông quá mức, có thể là ghen tuông hoang tưởng để rồi hay giày vò, chì chiết, nhục mạ, đánh đập, ấy thế mà vẫn cố sống cố chết để yêu và bảo vệ tình yêu âý. Những người như thế, người ta gọi là mù quáng trong tình yêu, để tình yêu lấn át hết lý trí, không còn thuốc nào có thể chữa được.

Xem thêm: Tình yêu trong mù quáng và nỗi đau

2. Tình yêu không được đền đáp có thể nảy sinh ý định tự tử

Nhiều khi người ta nghĩ rằng, cái chết có thể làm người ở lại nhớ đến mình, day dứt về mình nhiều hơn. Bởi thế, có nhiều người khi yêu, đối phương muốn dừng lại mối quan hệ, vì không thể níu kéo nên lựa chọn cách dọa tự tử, và có người chọn cách tự tử thật. Thật ra, có rất nhiều câu chuyện tình yêu, nói về sự hy sinh của người này dành cho người kia, sự hy sinh đó được ca tụng. Tuy nhiên, sự hi sinh cho tình yêu, một tình yêu cao thượng nó không giống với việc yêu mù quáng, chết mù quáng.

Xem thêm: Con gái khi yêu thường mù quáng

3. Biết không có kết qủa gì nhưng vẫn cố chấp để yêu

Đôi khi có những trường hợp bạn yêu một ai đó, nhưng gia đình, bạn bè, người thân đều khuyên bảo bạn rằng không nên tiếp tục với mối quan hệ đó vì rất nhiều lý do không tốt nhưng bạn vẫn cố chấp để yêu, bỏ ngoài tai những lời khuyên bảo. Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang rơi vào tình yêu mù quáng.  Những người yêu đến mê muội, không có lý trí, bỏ ngoài tai những lời khuyên hưũ ích từ mọi người, luôn cho rằng lời mọi người nói là vô nghĩa, không ai có thể hiểu được người ấy bằng mình. Chẳng hạn như bạn yêu một cô gái, nhưng gia đình cô ấy không thực sự tốt, mẹ cô ấy không chung thủy, lang chạ với nhiều người, bản thân cô gái đó cũng là một người có bản chất đa tình, bắt cá hai tay. Mặc dù bạn nghe được nhiều nguồn thông tin rất chính xác nhưng bạn vẫn yêu và muốn tiến tới vì cho rằng cô ấy rất tốt.

Xem thêm: Khi bạn yêu mù quáng

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Yêu đến điên cuồng

Bạn yêu ngươì ấy và để họ hiện diện trong suy nghĩ của banj mọi lúc mọi nơi. Bạn muốn kiểm soát họ, bạn lo sợ bản thân người ấy sẽ có ai đó tán tỉnh và lo lắng mats cô ấy. Bạn muốn đưa đón cô ấy trong bất kỳ hoàn cảnh naò, luôn kiểm tra tin nhắn, cuộc gọi, nội dung cuộc trò chuyện dù gái hay trai…Việc này ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nó khiến bạn bỏ bê công việc, sao nhãng học hành, gia đình, bạn bè…Điều này cũng chứng tỏ bạn đang quá mê muội trong tình yêu, để tình yêu lấn át, chi phối cuộc sống của bạn quá nhiều. Bản thân người được yêu theo cách này họ sẽ chẳng bao giờ có thể hạnh phúc mà trái lại họ còn cảm thấy sợ hãi tình yêu này và muốn trốn chạy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com