Người yêu đã từng có một đời chồng

Người yêu đã từng có một đời chồng

Người yêu đã từng có một đời chồng. Năm nay em 26 tuổi gia đình nhà em là người gốc Bắc em đang quen với một cô gái nhỏ hơn em 1 tuổi đã từng có một đời chồng và có 2 con nhưng đó là do sự bồng bột thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ và cuộc sống gia đình Lúc đó cũng không tốt đẹp vì mẹ chồng và chồng cô ấy đối xử rất tệ với cô ấy giờ cô ấy đã ly hôn.Lời tâm sự

Năm nay em 26 tuổi gia đình nhà em là người gốc Bắc em đang quen với một cô gái nhỏ hơn em 1 tuổi đã từng có một đời chồng và có 2 con nhưng đó là do sự bồng bột thiếu suy nghĩ của tuổi trẻ và cuộc sống gia đình Lúc đó cũng không tốt đẹp vì mẹ chồng và chồng cô ấy đối xử rất tệ với cô ấy giờ cô ấy đã ly hôn.

Thời gian quen nhau em đã tìm hiểu cô ấy là người tốt chứ không phải gái hư hỏng nhưng gia đình em vẫn cấm quyết không chấp nhận việc cô ấy đã có một đời chồng mặc dù em đã nói chuyện thuyết phục rất nhiều, em đang rất buồn vì gia đình mình cổ hủ phong kiến quá đã vậy còn cố chấp nữa. Nhà em cũng có người anh giống như vậy và anh của em bị đối xử rất tệ nhưng người con gái em quen không phải như vợ anh của em, em thật sự rất buồn đâu phải ai cũng như ai. Anh/chị cho em xin lời khuyên và góp ý nha, em cảm ơn anh/chị.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của bạn, dường như bạn đang cảm thấy rất buồn vì tình yêu bị phản đối và không ai hiểu cho hoàn cảnh của mình. Bạn đã tìm hiểu rất kĩ người ấy thì mới quyết định gắn bó, nhưng có lẽ một bài học từ người anh của bạn đã khiến mọi người cảm thấy không an tâm và lo lắng cho bạn. Dù là với ý tốt nhưng sự cản trở đó không thật sự phù hợp với bạn. Một ai ở vị trí của bạn cũng có thể có những cảm xúc như vậy.

Một đời chồng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ em đã nói chuyện thuyết phục rất nhiều rồi nhưng gia đình em vẫn nhất quyết không chấp nhận mối tình cảm của em và người yêu. Ngoài sự trò chuyện và thuyết phục thì em đã dùng những cách nào khác để thuyết phục cha mẹ chấp nhận người yêu em. Tuy em biết cô ấy là người tốt, cô ấy không giống những người khác, nhưng cha mẹ em đã biết được cô ấy là người như thế nào? em có nghĩ đến việc cha mẹ em cấm là dựa trên quan điểm cách nhìn nhận và sỹ diện? nếu quả thực là như vậy liệu có cách nào để thay đổi quan điểm của một thế hệ đã tuổi xế chiều? em đã nghĩ đến cách nào cuối cùng nếu cha mẹ em vẫn quyết liệt ngăn cấm em.

Tình yêu thực sự luôn phải trải qua những khó khăn, thử thách. Có lẽ khi hai người đã đồng cảm và quyết tâm đến với nhau thì bạn đã vượt qua được rào cản lớn nhất là sự chấp nhận của chính mình. Tuy nhiên rào cản gia đình cũng không phải nhỏ. Ở đây bạn có thể chia sẻ vấn đề của mình với một người nào đó có quen biết với người yêu của bạn và có thể nói chuyện với mọi người trong gia đình bạn. Như lời bạn nói thì cô ấy là người tốt và bạn đã tìm hiểu rất kĩ rồi nên nếu có người đảm bảo những lời bạn nói là thật và nói lại với gia đình bạn nghe thì có thể mọi người sẽ tin tưởng hơn. Sau khi có ai đó đã xuôi xuôi rồi thì bạn hãy tạo điều kiện để người yêu bạn tiếp xúc với những người đó. Khi được tiếp xúc trực tiếp, thậm chí là lắng nghe câu chuyện của cô ấy thì bất đâu mọi người có thể đồng cảm với nỗi đau của cô ấy và thấy được những điều tốt đẹp từ cô ấy.

Để thay đổi suy nghĩ của một người quả thực không hề đơn giản, hơn nữa đây còn là cả gia đình bạn nên thời gian bạn cần tác động sẽ lâu hơn. Khi mọi người nói, bạn không nên đáp trả lại hay cố gắng bảo vệ cô ấy vì bạn càng nói, mọi người càng có cớ để ngăn cản bạn. Vậy nên bạn hãy lặng yên và chỉ cố gắng hành động, làm việc để cho mọi người thấy bạn đã đủ trưởng thành để quyết định được và chịu trách nhiệm được trước lựa chọn của mình. Hãy ở bên cạnh động viên người yêu của bạn để cô ấy không bị suy sụp ý chí hay bỏ cuộc. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay