Làm gì để người ấy thừa nhận tình yêu?

Người ấy có yêu không?

Làm sao để người ấy thừa nhận tình yêu của mình anh chị? Em nói thích anh, nhớ anh ấy…nhưng anh ấy cứ im lặng và lâu lâu biểu hiện tí trong lời nói hay hành động không rõ ràng, làm em rất bực. Anh ấy chưa bao giờ chủ động nhắn tin ngoài công việc.Hôm vừa rồi em nghĩ phép 1 tuần, sau khi gặp lại,anh ấy ôm em và hôn em.Lời tâm sự

Em có thích 1 anh đồng nghiệp, Anh ấy 50 tuổi, đã li hôn hơn 10 năm. Còn em 40 tuổi, em và anh ấy tình cờ thích nhau (theo cảm giác của em), nhưng có thể vì anh lớn tuổi nên không dám thổ lộ vội vàng.Em nói thích anh,nhớ anh ấy…nhưng anh ấy cứ im lặng và lâu lâu biểu hiện tí trong lời nói hay hành động không rõ ràng, làm em rất bực. Anh ấy chưa bao giờ chủ động nhắn tin ngoài công việc.Hôm vừa rồi em nghĩ phép 1 tuần, sau khi gặp lại,anh ấy ôm em và hôn em.

Nhưng qua ngày sau anh ấy lại như lần trước,em có nói thì anh nói đợi thời gian nữa.Em có nói sẽ không nghĩ đến anh,anh cũng im lặng,nhưng trong công việc thì anh lại úp mở vài câu.Làm em khó hiểu và bực lắm.Tư vấn AN Nam có thể giúp em giải mã suy nghĩ của anh ấy không và em phải làm gì để anh nói rõ với em.Em từng nói với anh ấy sẽ lo cho anh ấy và không đòi hỏi ràng buộc giấy tờ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

 Em thân mến! cảm ơn em đã gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy khó chịu trước những tình cảm khó hiểu của người yêu, bởi vì em yêu thương và mong muốn gắn bó với anh ấy, còn anh ấy thì cứ lặng lẽ đến khó hiểu. Em mong muốn biết được trong lòng anh đang nghĩ gì và phải làm gì để anh ấy thể hiện rõ tình cảm với em hơn, một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

Em chia sẻ anh ấy thường có những biểu hiện, hành động không rõ ràng khi em nói thích và nhớ anh ấy làm cho em cảm thấy rất bực, ngoài lý do em thấy anh ấy lớn tuổi nên ngại em còn lý do đến nào khác mà em nghĩ đến đầu tiên làm anh ấy chưa thể hiện? có khi nào anh ấy chia sẻ điều gì khiến anh ấy ly dị 10 năm nhưng chưa tái hôn? Có thể cuộc sống hôn nhân trước đây đã để lại nhiều tổn thương trong anh, đã khi nào anh ấy tâm sự với em về những điều anh lo nghĩ về cuộc sống? thường ngày em và anh ấy hay tâm sự những câu chuyện gì? Những câu hỏi này có thể phần nào giúp em hiểu hơn về cảm nhận suy nghĩ trong anh ấy.

làm sao để người ấy thừa nhận tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Những người khi đã trải qua đổ vỡ trong hôn nhân họ thường tổn thương rất nhiều có thể em cũng đã từng tổn thương, mỗi người lại ở một mức độ tổn thương khác nhau, chính vì thế nếu đó là cú sốc thì họ sẽ khó để tái hôn. Đồng thời họ cũng cảm thấy hôn nhân giống như sự ràng buộc và mệt mỏi, mặc dù em đã nói sẽ lo cho anh ấy và không ràng buộc về giấy tờ nhưng sâu thẳm trong tâm lý anh ấy không khỏi suy nghĩ. Đặc biệt khi bước vào độ tuổi 50 rồi một số người lại nghĩ cuộc sống như vậy là ổn rồi, không nhất thiết phải có thêm mối quan hệ vì họ nghĩ mọi thứ đang rất ổn.

Em đã dùng những cách nào để anh ấy có thể nói lên tình cảm của mình trong thời gian qua? Trong câu chuyện em có chia sẻ  khi em nghỉ phép 1 tuần sau khi gặp lại anh ấy đã ôm và hôn em, điều đó ít nhiều để thể hiện phần nào anh ấy đã nhớ tới em, chính vì vậy nếu em vắng lặng có thể sẽ làm anh ấy phải lên tiếng, bởi chúng ta luôn có nhu cầu tình cảm dù ai đó không thể hiện đó cũng là bởi họ đang nén bản thân mình lại. Em đã từng nói em sẽ không nghĩ đến anh nữa nhưng trên thực tế đã bao giờ em thực hiện điều này một cách trọn vẹn chưa? Hãy thử thực hiện điều đó để xem tình cảm thực sự trong lòng anh ấy như thế nào? nếu một người mãi mãi không dám thể hiện tình cảm thực trong lòng mình ngay cả khi rất muốn gặp, rất muốn yêu thì dù có tiến tới bên nhau tình yêu cũng khó bền vững được, bởi trong lòng họ còn thực sự chưa sẵn sàng.

Em có thể thực hiện cụ thể như tự dưng im lặng không nói gì và tỏ ra không còn quan tâm tới anh nữa, để anh tự tìm kiếm và nhận diện lại tình cảm trong lòng anh ấy, nếu anh ấy cảm thấy việc xa em là không thể thì anh ấy sẽ không để mất em. Đồng thời em có thể thực hiện cách trò chuyện tự nhiên thoải mái với tất cả mọi người cả xung quanh mình ngay trước mặt anh ấy để xem anh ấy cảm thấy sao, tuy nhiên điều này không phải là thực hiện thường xuyên. Khi một người luôn cảm thấy yêu thương cận kề họ lại chưa cảm thấy nó rất quý giá, chỉ khi nó đang dần biến mất thì họ mới thực sự thấy điều đó là vô giá. Với trường hợp như vậy sự kiên nhẫn là rất cần thiết, chúc em sức khỏe, công tác tốt!

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay