19006172

Làm thế nào để biết đối phương có thích mình không

Làm thế nào để biết đối phương có thích mình không

Trước hè thì em có một cô bạn rất hay quan tâm em như: em quên mang mũ thì bạn ấy bảo cho mượn mũ về kẻo trời nắng, khi làm kiểm tra thì quan tâm em làm xong bài hết hay chưa và hay chép bài cho em. Em và bạn ấy cũng rất hay nói chuyện với nhau. Lúc đầu thì em cũng không có tình cảm với bạn ấy. Nhưng sau hè em dần dần thích bạn ấy. Rồi từ đó em ngại và ít nói chuyện với cô ấy hơn bởi vì em nhát lắm. Cô ấy cũng ít nói chuyện với em hơn. Ở trên lớp có khi 2-3 tuần không nói chuyện trừ khi có người mở lời trước thì nói chuyện lại bình thường mà thường là cô ấy mở lời ạ.Lời tâm sự:

Nhưng đi học thêm thì nói chuyện bình thường mà mỗi lần nói chuyện bạn ấy lại trêu chọc em về vấn đề gì đó khi nào cũng vậy bạn ấy ít online facebook ạ mỗi bài đăng của em bạn ấy chỉ like chứ không comment (mà bài viết của ai bạn ấy cũng không comment) trước kia thì có comment một vài bài nhưng sau này thì không có. Em cũng hay liếc bạn ấy trong giờ học thì thấy bạn ấy cũng hay nhìn trộm em trong giờ học ạ. Mà bạn ấy còn giúp em một số việc lặt vặt như bọc vở xách ghế… Vậy bạn ấy có thích em không ạ? Nếu được thì cho em xin 1 cách thử xem bạn ấy có tình cảm với mình không? Bởi vì em nhát lắm không dám tỏ tình đâu ạ (Em 2002).

Chuyên gia tư vấn:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc thư của bạn, tôi hiểu sự hoang mang của bạn khi không biết được liệu người mà bạn để ý có thích bạn hay không. Ở lứa tuổi của bạn, việc trải qua những cảm xúc mơ hồ này là điều hoàn toàn bình thường. Vấn đề của bạn được chuyên viên tâm lý chia sẻ như sau:

Theo lời bạn kể thì dường như bạn và bạn nữ kia vẫn đang duy trì mối quan hệ bạn bè trong sáng, với nhiều hành động quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau như làm hộ những việc lặt vặt, cho mượn mũ khi trời nắng, giúp bạn trong giờ kiểm tra, nói chuyện trêu đùa. Để hỗ trợ bạn tốt nhất, trước hết tôi muốn biết thêm một số thông tin về vấn đề của bạn. Đầu tiên thì bạn đánh giá như thế nào về những hành động của bạn nữ kia? Bản thân bạn cũng tự cảm nhận rằng bạn nữ này rất quan tâm đến bạn, vậy thì liệu bạn ấy hành xử như vậy với tất cả mọi người hay chỉ đối xử quan tâm với một mình bạn? Trong cuộc sống, việc chúng ta đối xử tốt và quan tâm giúp đỡ một người phần nào đã thể hiện rằng chúng ta có tình cảm với họ. Do đó, trong trường hợp của bạn, bằng cách quan sát xem những hành động của bạn nữ đó đối với mình có phần quan tâm hơn so với người khác hay không, bạn sẽ xác định được xem bạn ấy có tình cảm với bạn hay không.

Bên cạnh đó, ở cuối thư bạn có nói rằng mình nhút nhát không dám tỏ tình, vậy thì hẳn là bạn không chỉ muốn thăm dò tình cảm của bạn nữ kia mà dường như bạn còn muốn bày tỏ tình cảm của mình. Tôi hiểu rằng đứng trước những việc mà mình chưa rõ kết quả ra sao, thì bạn thấy phân vân và lo lắng không biết liệu mọi thứ có theo ý muốn hay không. Phải là một người rất cẩn trọng và nghiêm túc với tình cảm của mình thì mới có cảm xúc ngại ngùng và hoang mang như bạn đang trải nghiệm.

Một số người trong hoàn cảnh của bạn có thể chọn cách tiếp tục chờ đợi và duy trì mối quan hệ bạn bè này, trong lúc đó thăm dò bạn bè, người thân của người mình thích xem ý của cô ấy như thế nào. Một số người chọn cách thử dừng hành động quan tâm với người kia để xem thái độ của họ có quan tâm mình không. Một số khác lại chọn cách lấy hết can đảm để tỏ tình một lần, hoặc cũng có thể gửi thư ẩn danh nếu chưa đủ can đảm. Bạn nghĩ đâu có thể là cách thức phù hợp với bản thân bạn nhất? Nếu bạn cảm thấy tất cả các cách thức trên đều không hợp với bạn thì bạn có thể nghĩ đến những cách nào khác?

đối phương có thích mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn biết đấy, chuyện tình cảm cần có sự cố gắng đến từ hai phía, việc ngại ngùng là điều hoàn toàn bình thường nhưng cũng có những lúc chúng ta phải mạnh dạn hành động. Bạn đã kể rằng khi hai bạn ít nói chuyện với nhau, thì hầu như bạn nữ là người chủ động bắt chuyện, vậy bạn nghĩ sao nếu một lúc nào đó bạn trở thành người chủ động? Cho dù là cách nào thì lựa chọn cũng hoàn toàn nằm ở bạn, bởi chỉ có bạn mới hiểu rõ vấn đề của mình nhất.

Trong khuôn khổ bức thư này, tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn một số điều như trên. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc đưa ra quyết định hay trong việc biến quyết định thành hành động thực tế thì tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com