0904030189

Những cảm giác khiến tình yêu tan vỡ

Những cảm giác khiến tình yêu tan vỡ

Mất cảm giác yêu là khi mọi thứ cứ đều đều, dù cả hai không có lỗi lầm gì nhưng tự nhiên ta không còn cảm thấy hồi hộp, quyến luyến khi gặp nhau; không thấy nhớ khi không nhắn tin hay gọi điện. Cảm thấy khó khăn, gượng gạo trong việc chia sẻ với hay luôn phải nghĩ xem duy trì cuộc nói chuyện như thế nào cho không nhàm chán. Những cảm giác khiến tình yêu tan vỡ là những cảm giác nào, chúng ta cùng đọc bài viết sau.Lời chia sẻ

Tình yêu mang đến cho ta nhiều yêu thương, hạnh phúc, quan tâm, chăm sóc; nhưng cũng không ít nỗi khổ đau, thất vọng, chán chường. Nhất là khi cùng đi với nhau được một thời gian, những cảm xúc trong ta dần thay đổi, có thể yêu nhau nhiều hơn, có thể yêu nhau ít đi, nhưng nếu để xuất hiện những cảm giác sau thì tình yêu của hai bạn sẽ chẳng đi đến đâu, chẳng bao giờ có được kết quả tốt đẹp như ta mong muốn.

1. Ghen tuông thái quá

Yêu thương, hờn giận, ghen tuông rồi lại yêu thương là những cung bậc cảm xúc trong tình yêu, khiến cho tình yêu yêu trở nên nhiều màu sắc, thú vị chứ không nhàm chán. Ai cũng biết rằng ghen là gia vị của tình yêu, “có yêu thì mới ghen” “vì yêu nên mới ghen”; nhưng khi bạn ghen tuông một cách mù quáng, thái quá sẽ khiến cho tình yêu trở nên gò bó, mệt mỏi, ngột ngạt; và tình cảm giữa hai người cũng dần trở nên phai nhạt.

Ghen tuông thái quá cũng sẽ khiến cho mối quan hệ của hai bạn xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Mà bạn cũng hiểu rằng, khi xảy ra mâu thuẫn thì chúng ta thường rất khó để có thể kiềm chế được cảm xúc, nên dễ làm tổn thương đến nhau, dù tình yêu dành cho nhau nhiều như thế nào cũng khó có thể bù đắp nổi.

Hơn nữa, sự ghen tuông thái quá sẽ làm cho đối phương cảm thấy sợ hãi, e ngại trong việc tiến xa hơn trong mối quan hệ này. Khi yêu nhau còn như vậy, liệu khi cưới nhau về, ràng buộc, kiểm soát nhiều hơn thì liệu có thể hạnh phúc không?

2. Mất niềm tin

Khi mới bắt đầu đến với nhau bao giờ chúng ta cũng tin tưởng nhau rất nhiều, bởi vì có tin thì mới yêu nhau. Nhưng được một thời gian, có thể đối phương có một lần lầm lỡ, hoặc bản thân ta quá đa nghi, suy nghĩ quá nhiều mà mất niềm tin vào họ. Nhưng dù là lý do nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên điều chỉnh bản thân. Nếu người đấy từng có sai lầm, khiến bạn một lần mất đi niềm tin; nhưng một khi bạn quyết định ở bên cạnh họ là bạn muốn tha thứ, bao dung với họ. Vậy nên, hãy thử đặt niềm tin vào họ một lần nữa, để họ vì niềm tin đó mà cố gắng. Còn nếu vấn đề nằm ở bạn, chỉ vì bạn quá đa nghi thì bạn phải bằng cách nào đó lấy lại niềm tin cho chính bản thân mình.

Cảm giác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bởi khi yêu nhau, ngoài cảm giác quyến luyến, sự yêu thương, gắn bó; ngoài tính trách nhiệm  thì niềm tin là một yếu tố quan trọng để duy trì tình yêu lâu bền và trọn vẹn. Niềm tin giúp ta vượt qua những khoảng cách xa vời về địa lý và cả những cạm bẫy, cám dỗ trong cuộc sống đời thường.

Một khi niềm tin mất đi, ta sẽ đánh mất luôn cả tình yêu thương, sự quyến luyến và tính trách nhiệm. Vì khi đó, dù người kia có làm điều gì đi chăng nữa, tình cảm của họ dành cho ta nhiều như thế nào ta vẫn sẽ cảm thấy đó là sự giả dối; dù người kia có đứng đắn, đàng hoàng như thế nào thì ta vẫn cảm thấy nghi ngờ.

Đến lúc này, ta đâu thể tìm thấy được sự bình yên, hạnh phúc, thoải mái trong mối quan hệ này nữa.

3. Mất cảm giác yêu

So với cảm giác ghen tuông hay những mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống hàng ngày thì việc mất cảm giác yêu trong một mối quan hệ đáng lo sợ hơn rất nhiều, và khi đó dù có cố gắng như thế nào, cố gắng thay đổi như thế nào cũng khó có thể níu kéo được tình yêu khiến cả hai hạnh phúc.

Mất cảm giác yêu là khi mọi thứ cứ đều đều, dù cả hai không có lỗi lầm gì nhưng tự nhiên ta không còn cảm thấy hồi hộp, quyến luyến khi gặp nhau; không thấy nhớ khi không nhắn tin hay gọi điện. Cảm thấy khó khăn, gượng gạo trong việc chia sẻ với hay luôn phải nghĩ xem duy trì cuộc nói chuyện như thế nào cho không nhàm chán.

Mất cảm giác yêu khiến chính người trong cuộc cảm thấy khó hiểu trong cảm xúc của mình. Điều đó làm cả hai cảm thấy dằn vặt về việc có nên chia tay hay không? Nếu chia tay thì là do lý do gì? vì đâu phải người kia không tốt hay làm gì có lỗi với mình. Ở bên nhau thấy không hạnh phúc, nhưng chia tay lại cảm thấy tiếc nuối, lo lắng không biết gặp được một người như vậy nữa hay không?

Để yêu nhau không khó, nhưng để duy trì được tình yêu vừa hạnh phúc, vừa lâu dài lại không phải là điều dễ dàng chút nào. Đòi hỏi mọi người cần có sự cố gắng, cảm thông, thấu hiểu và sự tinh tế nhất định.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com