4 lý do không nên yêu bạn thân

Tại sao không nên yêu bạn thân?

Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta. Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.Tình yêu là một thứ cảm xúc mà ta không thể kiểm soát nổi. Có lúc nó thế này, có lúc nó thế khác. Lý trí cũng có lúc không thể thắng nổi con tim. Và cũng như việc chọn 1 người mình yêu thương, người đó là ai, người đó như thế nào. Quả thực là một câu hỏi khó đối với tất cả chúng ta.

Lúc ta yêu người mà mình yêu thương chính là người mang lại niềm hạnh phúc cho chúng ta. Thế nhưng, có những sự lựa chọn sai lầm dẫn đến những đớn đau. Và có thể nói, dù lựa chọn ai đi nữa cũng phải tránh đứa bạn thân của mình ra. Có muôn vàn nguyên nhân mà chúng ta không nên yêu bạn thân.

Chia sẻ Tư vấn An Nam

Sau đây, Tư Vấn An Nam đưa ra 4 lý do mà chúng ta không nên yêu bạn thân của mình.

1. Người đó biết hết bí mật của bạn

Với bạn người đó còn được gọi là “giáo sư biết tuốt”, cái gì của mình bạn ý cũng biết về cuộc sống lẫn cả tình trường. Biết đâu trong khoảng thời gian đó nó lại là quân sư cho mình đi tán cô ấy hay anh ấy. Như vậy, cuộc tình nào của bạn người ta cũng đã biết qua, còn cái gì gọi là bí mật riêng nữa.

Bên cạnh đó, lúc yêu nhau sẽ có nhiều trường hợp người ta sẽ nói bóng nói gió hay ghen tuông với người yêu cũ của bạn. Cũng có thể là sự so sánh giữa hai người với nhau, bạn sẽ rất khó xử trong những trường hợp như vậy.

yêu bạn thân

Tình bạn chuyển sang tình yêu thì dễ nhưng ngược lại thì khó….

2. Hết yêu cũng hết làm bạn luôn

Người ta thường nói “tình bạn có thể lớn thành tình yêu, nhưng tình yêu không bao giờ có thể trở thành tình bạn”. Vì thế, lúc yêu thì yêu say đắm, đến lúc chia tay rồi là mỗi đứa một nơi. Có khi không nhìn mặt nhau luôn.

Sự gặp lại hay chạm mặt của hai người sẽ trở nên e ngại và khó xử khi đối diện với nhau. Từ một đôi bạn thân tri kỷ, một tình bạn đẹp bỗng trở nên xa lạ. Bạn có thể mất đi một người bạn tâm giao, một mối quan hệ bền vững mãi mãi. Vì vậy, khi yêu bạn thân, bạn sợ sẽ mất đi một tình bạn đáng quý.

3. Hai đứa đã quá hiểu nhau

Không chỉ người đó biết hết mọi chuyện của mình, mà chính bản thân mình cũng đã hiểu hết con người bạn ấy. Sẽ chẳng có gì gọi là thú vị khi người ấy chẳng có gì gọi là mới mẻ cả.

Hơn nữa, trong cách cư xử của hai đứa với nhau cũng không thể kiểm soát được các hành động cũng như lời nói với nhau. Bạn thân thường là những đứa bạn có những điểm chung với mình thì ít mà điểm trái ngược thì nhiều. Thế nên, khi yêu nhau, không thể tránh khỏi sự va chạm với nhau. Đã hiểu nhau nhiều rồi thì việc bạn trai dỗ dành sẽ hạn chế hơn. Vì trước đó hai người đã có quá nhiều lần giận dỗi, rồi sau đó lại lành. Cứ như những thói quen ấy, hai bạn sẽ rất dễ chán nhau hơn những mối tình khác.

yêu bạn thân

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Gia đình biết rõ về bạn

Trước lúc yêu nhau gia đình chỉ biết hai đứa là bạn thân. Họ đều biết về mình và hiểu hết về con người mình. Có những điều họ có thể thông cảm bỏ qua vì đó là bạn của con mình. Thế nhưng, ở trên cương vị là người yêu, thì họ sẽ có sự so sánh cũng như để ý hơn.

Nhiều khi bạn cũng sẽ cảm thấy ngại ngùng cũng như lo lắng về vấn đề này. Nếu bố mẹ bạn ấy yêu quý mình từ lúc còn là bạn thì mọi thứ sẽ ổn thôi. Còn một khi gia đình họ có những điều không ưng ý từ trước thì hai bạn sẽ khó có thể đến với nhau một cách êm xuôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay