Có tình cảm với trai đã có vợ

Có tình cảm với trai đã có vợ

Nhận ra tình cảm với trai có vợ. Em cũng có cảm nhận được là sự quan tâm của anh ấy đối với em là thật lòng, nhưng em không thể đáp trả được vì anh ấy đã có gia đình, khi anh ấy quan tâm em rất nhiều thì em lại rất hờ hững vô tâm, và dần về sau đó anh ấy ít liên lạc với em hơn vì lý do thấy em vô tâm nên không dám làm phiền nhiều, nhưng lúc đó em mới nhận ra được rằng mình đã có tình cảm lúc nào không hay.Lời tâm sự

Xin chào chuyên mục tư vấn An Nam. Em xin được chia sẻ. Trong thời gian vừa qua em có vô tình gặp gỡ được một anh chàng vào một buổi tối đi chơi với bạn bè trong công ty, mới lần đầu tiên gặp thì cả 2 chỉ xem nhau như bạn bè bình thường không có tình cảm gì đặc biệt. Nhưng qua nhiều lần đi chơi chung sau đó thì anh ấy đã có tình cảm với em lúc nào không hay, và có xin số điện thoại, facebook với lý do để tiện rủ đi chơi với mọi người.

Từ đó anh ấy lúc nào cũng quan tâm hỏi han em mỗi ngày. Em cũng có cảm nhận được là sự quan tâm của anh ấy đối với em là thật lòng, nhưng em không thể đáp trả được vì anh ấy đã có gia đình. Khi anh ấy quan tâm em rất nhiều thì em lại rất hờ hững vô tâm. Sau đó anh ấy ít liên lạc với em hơn vì lý do thấy em vô tâm nên không dám làm phiền nhiều, nhưng lúc đó em mới nhận ra được rằng mình đã có tình cảm lúc nào không hay.

Lúc em nhận ra có tình cảm với anh ấy thì họ lại không đủ kiên nhẫn đối với em. Đã chuyển hướng đi tán tỉnh người con gái khác, em biết rằng họ đã có gia đình mà lại đi làm như vậy là không đúng. Nhưng không hiểu sao lúc đó em đã có tình cảm nhiều rồi, thấy họ tán tỉnh người khác em cảm thấy rất khó chịu. Giờ em không biết phải làm thế nào?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mụctư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. vấn đề của em chuyên gia có chia sẻ với em như sau:

Qua tâm sự của em ở trong thư, tôi nhận thấy rằng dường như em đang cảm thấy bối rối vì nhận ra tình cảm trong lòng mình, đồng thời cũng thấy khó chịu, không vui khi người đàn ông đã từng quan tâm em bây giờ lại quan tâm đến người khác như em chia sẻ. Có thể một ai đó ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm giác giống em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi với em về những băn khoăn này. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải tỏa những băn khoăn trong lòng.
nhận ra tình cảm
Trước sự quan tâm, săn sóc của một người đàn ông, khó có thể tránh khỏi những cảm giác rung động và quyến luyến. Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được rằng em đã có sự rung động, có tình cảm với người kia; nhưng em luôn cố gắng phủ nhận điều đó. Vì lý trí em mách bảo rằng người đàn ông quan tâm, chăm sóc mình là người đã có gia đình, và mình không nên có mối quan hệ tình cảm với người đó. Điều đó có khiến em liên tưởng tới một mối quan hệ trong tương lai phức tạp cùng những cảm xúc mâu thuẫn của em không? Khi em có ý nghĩ tìm kiếm lại người đàn ông này em có mục tiêu tình cảm trong tương lai là gì? có phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay là một mối quan hệ yêu đương thôi và không cần điều gì nữa? Em sẽ cảm thấy thế nào khi đứng giữa một gia đình khác? Có lẽ trả lời những câu hỏi này sẽ giúp em đưa ra một quyết định cho bản thân mình.
Tình yêu xuất phát từ trái tim, vốn dĩ từ trước đến giờ nó vẫn luôn rất khó lý giải, khó kiểm soát. Đôi khi, tình yêu đến với ta một cách bất ngờ khi ta còn chưa kịp chuẩn bị gì, và nó cũng có thể ra đi bất ngờ như cái cách mà nó đến với ta vậy. Khi đối phương luôn tạo cho ta những cảm giác tích cực. Cộng dồn nhiều điều tích cực đó tạo cho chúng ta một cảm giác yêu mến, trở thành những cảm giác quen thuộc thú vị. Một ngày nào đó những điều tích cực đó bỗng dưng chẳng còn xuất hiện nữa sẽ khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng và muốn tìm kiếm lại những cảm giác ấy.
Dạo gần đây em lại cảm thấy khó chịu, cảm thấy không vui khi người đó quay ra tán tỉnh những người con gái khác. Tôi tin rằng chính em cũng nhận thấy tính không bền vững trong tình cảm của người đàn ông này, khi vừa xa em chẳng được bao ngày anh ấy đã vội vàng tìm kiếm một mối tình cảm mới. Đặc biệt trong thời kì anh ấy còn đang có một gia đình, cả tôi và em đều không biết gia đình anh ấy ra sao, có lẽ việc anh ấy đi ra ngoài là có lý do riêng của anh ấy. Nhưng em thử suy nghĩ thật thấu đáo xem thực sự người đàn ông chưa có sự bền vững trong tình cảm sẽ phù hợp với em về lâu về dài hay không?
Trong trường hợp khác, giả sử anh ấy có tình cảm thực sự với em, em cũng cảm thấy ấm áp, hạnh phúc khi ở bên cạnh người ấy. Em cũng nên xem lại xem tình cảm này nó sẽ đi đến đâu khi anh ấy là người đàn ông đã có gia đình. Bước vào mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông đã có gia đình sẽ khiến em phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Liệu tình cảm anh ấy dành cho em có đủ lớn để anh ấy có thể từ bỏ gia đình đến với em? Tình cảm của em có đủ lớn để chờ đợi anh ý buông bỏ mọi thứ để đến với em, bởi anh ý không thể vừa duy trì cuộc hôn nhân với vợ, vừa có mối quan hệ tình cảm với em? Tình cảm em dành cho anh ấy có đủ lớn để em có thể vượt qua những áp lực từ phía vợ con của anh ấy, từ phía gia đình em, từ phía gia đình anh ấy và cả những áp lực từ dư luận xã hội nữa. Và về phía lý trí của em, liệu rằng em có thực sự cảm thấy hạnh phúc, thanh thản trong mối quan hệ này không, hay là khi đến với nó rồi em lại cảm thấy dằn vặt, đau khổ và tự trách mình?
Tình yêu không có lỗi, tình cảm em dành cho người ấy cũng không có lỗi. Quan trọng là em phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho riêng mình. Quyết định đó, em phải tin rằng nó mang lại hạnh phúc cho mình khi đã loại trừ đi tất cả các yếu tố liên quan. Bởi tất cả những gì mình làm, những gì mình lựa chọn cuối cùng cũng là để mình có được cuộc sống hạnh phúc. Trên thư, em không giới thiệu tuổi nên chị không biết là em còn trẻ hay không. Nhưng, bất cứ người phụ nữ nào sinh ra trên cuộc đời này cũng xứng đáng có được hạnh phúc và chắc chắn sẽ có được hạnh phúc dù sớm, dù muộn. Chỉ cần mình đủ tốt, đủ thông minh, đủ quyết đoán thì chị tin rằng em sẽ sớm tìm được hạnh phúc thực sự cho riêng mình. Chúc em mạnh khỏe và thành công.
Thân ái!
 
Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay