Khi mẹ chồng ngoại tình, là người con dâu bạn nên làm gì cho hợp lý

Là một người con dâu trong gia đình,khi mẹ chồng ngoại tình, biết được điều đó chị em sẽ làm gì cho thấu tình đạt lý, chạy đi mách cho chồng biết, im lặng để mọi chuyện trôi qua hoặc diễn biến theo hướng nào tùy ý không quan tâm hay tâm sự, chia sẻ cùng mẹ chồng để gỡ rối vấn đề khúc mắc giữa hai bố mẹ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời ưng ý nhất.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

1. Khi mẹ chồng ngoại tình có nên mách cho chồng biết

Khi biết mẹ chồng ngoại tình chạy đi nói ngay cho chồng biết liệu có phải là một phương pháp hay cho sự yên ấm của gia đình? Thiết nghĩ không nên nói ngay cho chồng biết mà hãy âm thầm theo dõi xem những phán đoán của mình có đúng sự thật hay không? Có đúng mẹ chồng đang ngoại tình hay không để tránh việc hiểu lầm đổ oan tiếng xấu thanh danh của mẹ. Đừng nói cho chồng biết vội vì với bản tính nóng nảy của một người đàn ông, con trai lớn khôn đã lập gia đình, thậm chí sắp có cháu ai có thể chấp nhận nổi chuyện mẹ mình “có tuổi” mà vẫn thích trăng hoa. Sau đó là chuỗi ngày “đay nghiến, mắng nhiếc” mà không hiểu cho nỗi khổ tâm của mẹ. Nếu người con trai đó hiểu chuyện, nhẹ nhàng thì người vợ có thể chia sẻ cùng chồng khi biết chính xác chuyện mẹ đang có “quan hệ” với người đàn ông khác để hai vợ chồng cùng nói chuyện với mẹ khuyên mẹ nên quay về với gia đình, chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng kia. Từ đó bạn cũng hiểu và thân thiết với mẹ chồng hơn.

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình nhiều lần?

khi-me-chong-ngoai-tinh

2. Khi mẹ chồng ngoại tình im lặng cho mọi chuyện diễn biến

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu là câu chuyện muôn thuở không có hồi kết, mâu thuẫn trong mỗi thời kì, mỗi giai đoạn lại khác nhau nên người con dâu đừng nhân cơ hội khi mẹ chồng ngoại tình mà im lặng, dửng dưng cho qua hoặc nói xấu sau lưng mẹ chồng cho tất cả mọi người cùng biết đấy nhé. Nếu nói cho tất cả mọi người hàng xóm láng giềng thì không chỉ có mẹ chồng xấu hổ với người đời mà gia định bạn cũng bị bàn tán, mang tiếng chẳng lành, vì thế đừng có dại dột mang chuyện trong nhà ra khoe, chẳng tốt đẹp gì đâu các cô con dâu ạ.

Im lặng cho mọi chuyện diễn biến không phải là cách giải quyết tốt khi mẹ chồng ngoại tình. Biết đâu nếu bạn khuyên ngăn mẹ chồng sớm hơn thì không dẫn đến cảnh tan cửa nát nha, bố chồng ngày đêm rượu chè, cờ bạc, con cái trong gia đình nói thế nào cũng không nghe. Im lặng, dửng dưng rồi có ngày mọi chuyện “vỡ lẽ” bạn mới thấy mình sai như thế nào khi chọn cách giải quyết như này.

Xem thêm: Khi chồng ngoại tình và có con riêng– Vợ phải làm gì?

3. Tâm sự, chia sẻ cùng mẹ chồng

Ít có cô con dâu nào lại có thể hòa hợp chia sẻ mọi chuyện cùng mẹ chồng, nhân cơ hội khi mẹ chồng ngoại tình bạn thử gần mẹ hơn xem sao, biết đâu hai mẹ con lại hòa hợp, chung sống cùng nhau dễ hơn. Nhất là khi cùng là phụ nữ với nhau, cùng cảnh đi lấy chồng về làm dâu sẽ thấu hiểu cho hoàn cảnh cũng như tâm trạng của nhau hơn những người đàn ông trong gia đình. Nói chuyện, tâm sự cùng mẹ chồng xem nguyên nhân tại sao đến tầm tuổi này mẹ vẫn có mối quan hệ bên ngoài, vì nỗi khổ tâm riêng hay do bố chồng quá miệt thị mẹ, mẹ phải chịu đựng mấy chục năm qua, không thể chịu được nữa nên mới quen người đàn ông khác để tìm sự an ủi. Chắc rằng ở độ tuổi trung niên các bà cũng hiểu việc ngoại tình lúc này không phải là một chuyện hay ho, thậm chí nó còn là một điều đáng xấu hổ cho con cháu, làm mất mặt gia đình nhưng vì có “góc khuất” không phải ai cũng hiểu nên bà mẹ mới gặp gỡ người đàn ông bên ngoài không phải bố chồng. Nếu nguyên nhân do bố chồng thì bạn hãy nói với chồng để anh ấy nói chuyện cùng bố, biết đâu sau khi hai bố con trò chuyện cùng nhau mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong êm đẹp không để xảy ra viễn cảnh “người người, nhà nhà xung quanh cùng họ hàng thân thiết đều biết chuyện xấu hổ trong gia đình”. Tâm sự, chia sẻ cùng mẹ chồng là cách giải quyết tốt nhất trong 3 cách trên, không những hai mẹ con dâu hiểu được nhau nhiều hơn mà bà mẹ chồng còn thấy được tấm long bao dung, rộng lượng của đứa con dâu mà bao lâu nay bà vẫn hiểu sai cho nó.

Xem thêm: Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng?

Đọc bài viết trên, là người con dâukhi mẹ chồng ngoại tìnhchắc bạn đã chọn được phương án giải quyết nào tốt nhất rồi phải không nào? Mẹ chồng có hòa hợp được với con dâu hay không, gia đình yên ấm hay đổ vỡ một phần cũng do công lao của người con trong gia đình mà nên. Nhất là khi chuyện mẹ chồng ngoại tình ở độ tuổi trung niên mà bị phát tán ra bên ngoài chỉ càng làm cho gia đình thêm xấu hổ cộng với ánh mắt khinh bỉ của người đời mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay