Chồng hờ hững, lạnh nhạt có phải anh ngoại tình?

Chồng hờ hững, lạnh nhạt có phải anh ngoại tình?

Vợ chồng em cưới nhau đến nay đã được năm rưỡi rồi. Em đã sinh con được 6 tháng. Hiện tại em rất buồn và suy nghĩ nhiều từ khi em có bầu cho tới bây giờ, chồng em đã thay đổi nhiều, rất hờ hững với em. Anh ấy đi làm xa nhà, tháng về một hai lần nhưng tình cảm vợ chồng không còn mặn nồng, thậm chí anh ấy còn né tránh em. Những lần về nhà anh ấy đều viện lý do say rượu hoặc mệt mỏi rồi đi ngủ riêng. Thái độ của chồng em như vậy khiến em rất hoài nghi. Liệu có phải anh ấy đã có người khác hay ngoại tình không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em xin được dấu tên. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em và chồng lấy nhau đến nay được một năm rưỡi rồi. Em vừa sinh cháu được 6 tháng. Hiện tại em rất buồn và suy nghĩ rất nhiều từ khi em có bầu và tới bây giờ chồng em đã thay đổi rất nhiều. Em sinh con được 6 tháng mà anh ấy vẫn rất hờ hững với em còn có vẻ né tránh em chuyện vợ chồng. Anh ấy đi làm xa tháng cũng về một hai lần nhưng mỗi lần về đều lấy lý do say rượu hoặc mệt song đi ngủ một mình. Theo chuyên gia thái độ như vậy có phải là anh ấy đã có người khác hoặc ngoại tình không ạ? Em rất hoang mang. Em có nên hỏi thẳng anh ấy không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Cuộc hôn nhân của em với chồng đã được một năm rưỡi. Em mới sinh con được 6 tháng nhưng nhận thấy thái độ của chồng với mình có nhiều sự thay đổi. Không phải đến giờ em mới nhận thấy điều đó và chồng em cũng đã thay đổi từ ngày em có bầu. Vậy lúc các em mới kết hôn thì sao? Chồng em có quan tâm, chia sẻ cảm xúc cũng như mọi vấn đề trong cuộc sống với em? Trước đây, chồng em là người như thế nào? Thời gian các em yêu nhau có dài lâu hay không trước khi tiến tới hôn nhân? Bình thường trong cuộc sống hàng ngày chồng em là người ra sao? Anh ấy có thường xuyên quan tâm đến những người xung quanh? Khi em có bầu và sinh con, chồng em có biết lo lắng, chia sẻ với vợ mình hay không? Em có nói anh ấy né tránh chuyện vợ chồng. Vậy từ khi nào chồng em bắt đầu có thái độ đó? Mặc dù chồng em đi làm xa nhà, tháng về một hai lần nhưng vẫn không có thái độ nhiệt tình, mặn nồng với em mà con tìm lý do để né tránh em. Có lần anh ấy viện lý do say rượu, lần thì mệt mỏi để ngủ riêng, không muốn ở bên cạnh em. Đứng trước hoàn cảnh này cùng với thái độ lạnh nhạt, hờ hững của chồng mình, em có những lo lắng, hoài nghi trong lòng rằng anh ấy có thể có người khác cũng là lẽ thường tình. Bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ có tâm trạng như thế.

Đáng ra, trong thời gian em mang thai, sinh con, anh ấy là chồng phải quan tâm, lo lắng, giúp đỡ và chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống với em để giúp em giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi từ việc chăm sóc con cái. Nhưng ngược lại anh ấy lại có thái độ lạnh nhạt, hờ hững với em khiến em bị tổn thương. Những biểu hiện mà chồng em đang có cũng phần nào khẳng định anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng nhưng ở mức độ nào thì em cần em phải nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn mới biết được. Các em đã từng yêu nhau, là vợ chồng của nhau thì nên nói chuyện rõ ràng, tránh có sự nghi ngờ ảnh hưởng đến tâm lý của bản thân cũng như khiến người bạn đời thấy áp lực. Hiện tại bản thân em cảm thấy hoang mang trước thái độ của chồng bởi em không biết vì sao anh ấy lại như thế? Con người không tự nhiên mà thay đổi, tất yếu phải có nguyên nhân nào đó. Thường thì sau khi kết hôn, tình cảm không được tốt đẹp như lúc còn yêu và người đàn ông không còn tâm lý, quan tâm, chia sẻ với người bạn đời như lúc trước. Điều này em nhận thấy và hiểu hơn ai hết khi nhìn từ cuộc hôn nhân của chính mình.

chồng hờ hững

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Yêu nhau là thấu hiểu, thông cảm cho nhau, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn cùng nhau, tìm cách vượt qua điều đó. Bản thân em cũng cần quan tâm đến anh ấy nhiều hơn. Em hãy chủ động nói chuyện, gợi mở mọi vấn đề xem chồng em có gặp phải chuyện khó khăn gì không? Thời gian gần đây, em thấy công việc của chồng mình như thế nào? Anh ấy có nhiều áp lực trong cuộc sống không? Mỗi khi về nhà anh ấy thường tìm lý do để né tránh em, ở một mình có thời gian, không gian riêng tư thì những lúc đó em có nói chuyện với chồng? Em có nhận thấy điểm gì đáng để em nghi ngờ chồng em đang ngoại tình hay không? Bên cạnh đó đã bao giờ em bắt gặp chồng em nhắn tin tình cảm qua lại với một người phụ nữ khác? Khi em muốn nói chuyện, chia sẻ với người đó thì anh ấy có tỏ thái độ khó chịu, im lặng và không muốn hay không? Bản thân em nhận thấy sự thay đổi khác lạ ở chồng mình thì em nên nói chuyện rõ ràng với anh ấy. Em hãy hỏi han mọi vấn đề trong cuộc sống của chồng mình, từ công việc, các mối quan hệ cũng như khó khăn mà anh ấy trải qua. Chỉ có như vậy em mới hiểu hơn về chồng mình cũng như tìm được câu trả lời thỏa đáng cho chính mình mà thôi. Trong trường hợp em muốn nói chuyện rõ ràng cùng anh ấy nhưng chồng em có thái độ không hợp tác, né tránh, thậm chí nổi giận thì lúc đó em nên nói ra những suy nghĩ, nghi ngờ trong lòng mình để người đó thấy rằng vấn đề hôn nhân của các em đã khiến em nặng lòng, tổn thương như thế nào? Dù gì giữa vợ chồng em cũng cần có sự rõ ràng. Nếu như bản thân anh ấy không muốn chia sẻ với em thì em nên suy nghĩ đến vấn đề có nên tạm thời sống xa nhau một thời gian để cả hai cùng nhìn nhận lại tình cảm, tìm cách cải thiện mối quan hệ này. Mong em sớm giải quyết được vấn đề và có niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Cập nhật : 18-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay