Lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình

Ngoại tình

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoại tình là điều cấm kỵ nhất, đây cũng là vấn đề xưa nay gây tổn thương lớn nhất cho bất kỳ một cuộc hôn nhân nào. Có thể đó cũng là lý do khiến cho hầu hết người vợ, người chồng nào cũng khó có thể thứ tha. Lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình là gì? Chia sẻ của An Nam

Trong cuộc sống hôn nhân, ngoại tình là điều cấm kỵ nhất, đây cũng là vấn đề xưa nay gây tổn thương lớn nhất cho bất kỳ một cuộc hôn nhân nào. Có thể đó cũng là lý do khiến cho hầu hết người vợ, người chồng nào cũng khó có thể thứ tha. Dưới đây là những lý do khiến cho chuyện ngoại tình khó có thể tha thứ được.

1. Sợ vợ hoặc chồng sẽ ngoại tình một lần nữa

Khi người vợ hay người chồng của bạn phản bội, bạn sẽ nghĩ ngay tới việc nếu mình tha thứ cho họ dễ dàng quá thì liệu rằng có thể đảm bảo được lần sau họ không ngoại tình không? Hơn nữa tâm lý bị phản bội thật khó để chấp nhận, điều này không phải chỉ là thù ghét mà còn là sự yêu thương có yêu có ghen. Một câu hỏi lớn đặt ra trong đầu bạn là họ đi ngoại tình vậy họ còn yêu mình không? Rất nhiều câu hỏi nảy sinh trong đầu bạn. Việc dễ dàng tha thứ cũng khiến cho người bạn đời của bạn quen nhờn, ngựa quen đường cũ.

2. Bạn bị mất niềm tin

Khi một lần bị lừa dối, bị phản bội bạn sẽ có cảm giác bất an, mất niềm tin cho dù người ta có nói gì hay làm điều gì bạn cũng không thể loại bỏ được sự hoài nghi trong lòng bạn. Ngay cả khi chính bạn đang cảm nhận thấy rằng mình đang lo lắng thái quá, nếu cứ tiếp tục như vậy thì gia đình mình sẽ tan vỡ mất, nhưng tâm trí bạn không thể nào thoát ra được. Một khi chuyện ngoại tình xảy ra thì không thể nào trở lại như lúc ban đầu được, bởi điều đó đã trở thành một vết thương lòng, dù cho có lành lại thì nó vẫn để lại sẹo và mỗi khi trái nắng trở trời vết sẹo ấy lại tái phát và gây đau đớn.

không thể tha thứ chuyện ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Bởi bạn nghĩ họ không còn yêu mình

Trong tình yêu không có sự san sẻ, một khi họ đã mang tình cảm của mình đi san sẻ cho một người thứ ba thì thật khó có thể tin tưởng được rằng họ dành trọn vẹn tình cảm cho mình. Có những khi bạn cố gắng để chấp nhận rằng họ chỉ say nắng, nhưng thực chất đó chỉ là suy nghĩ bạn tự trấn an mình, tận sâu thẳm trong lòng bạn không bao giờ chấp nhận được một người yêu mình mà lại có mối quan hệ thân mật với một người thứ ba.

4. Cảm giác bị ám ảnh

Khi người bạn đời ngoại tình, bạn dù muốn tha thứ nhưng trong đầu bạn luôn bị ám ảnh về những hình ảnh người ấy thân mật với người thứ ba. Những hình ảnh đó khiến bạn cảm giác ghê sợ. Đặc biệt khi hai bạn gần gũi nhau, bạn lại tưởng tượng ra cảnh người bạn đời của mình ngoại tình. Những suy nghĩ đó cứ lặp đi lặp lại trong đầu của bạn, điều đó làm chính bản thân bạn khó có thể tha thứ.

5. Bạn cảm thấy bất công

Đôi khi bạn nhìn lại xuyên suốt quá trình hai người chung sống và tiến tới với nhau, đã khi nào bạn làm điều gì có lỗi với người đó đâu. Bạn suy nghĩ  “tôi luôn luôn toàn tâm, toàn ý với gia đình, vậy mà giờ đây tôi nhận được sự phản bội như vậy”  đặc biệt trong giây phút thiếu bình tĩnh thì những suy nghĩ tiêu cực càng dễ nảy sinh hơn. Bạn suy nghĩ đáng ra bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn thế, bạn cảm thấy không thể chấp nhận được sự thật chồng/vợ mình đối xử với mình như vậy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay