0904030189

Phải làm gì khi nghi ngờ chồng ngoại tình

Chồng tôi năm nay 47 tuổi còn tôi 48 tuổi, chúng tôi có 2 đứa con đều thành đạt và ngoan ngoãn. Trước kia gia đình cơ hàn, cực nhọc thì mọi chuyện ấm êm, hạnh phúc đến khi giàu có của ăn, của để thì lại trở nên đổ đốn rối ren. Nhìn lại chặng đường 26 năm chung bước mà  mắt tôi dưng dưng lệ, sao cuộc đời lắm đắng cay, 1 lần chồng tôi đi ngoại tình tôi đã tha thứ, bỏ qua và không bao giờ nói đến. Tôi vẫn chu toàn với gia đình mặc dù làm chủ một cơ quan, cảm giác ai ai cũng phải trân trọng mà chồng tôi lại đối xử với tôi như vậy. Dạo gần đây anh đi miết chẳng biết nhà cửa vợ con là gì, cứ đi là toàn bộ điện thoại tắt nguồn tôi chẳng thể nào mà liên lạc được.Chồng tôi năm nay 47 tuổi còn tôi 48 tuổi, chúng tôi có 2 đứa con đều thành đạt và ngoan ngoãn. Trước kia gia đình cơ hàn, cực nhọc thì mọi chuyện ấm êm, hạnh phúc đến khi giàu có của ăn, của để thì lại trở nên đổ đốn rối ren. Nhìn lại chặng đường 26 năm chung bước mà  mắt tôi dưng dưng lệ, sao cuộc đời lắm đắng cay, 1 lần chồng tôi đi ngoại tình tôi đã tha thứ, bỏ qua và không bao giờ nói đến. Tôi vẫn chu toàn với gia đình mặc dù làm chủ một cơ quan, cảm giác ai ai cũng phải trân trọng mà chồng tôi lại đối xử với tôi như vậy. Dạo gần đây anh đi miết chẳng biết nhà cửa vợ con là gì, cứ đi là toàn bộ điện thoại tắt nguồn tôi chẳng thể nào mà liên lạc được. Trước đây anh không hề thế, cứ đi đâu vợ gọi một câu là về nhà liền, hai vợ chồng cũng đi ra thành phố thăm con thường xuyên, nhưng bây giờ thì nói dối đủ điều, nay đi đây mai đi kia, cả ngày cả đêm không về tới nhà. Nhiều người khuyên tôi nếu chồng đã bạc bẽo như vậy thì giữ để làm gì, để cho đi đi, nghĩ nhiều cho đau đầu mệt óc. Nhưng nghĩ lại tôi thấy đau lòng, xót xa vô cùng. Tôi có nói thì anh cũng chối chẳng bao giờ thừa nhận, tôi nói ly dị thì lại không đồng ý, hỏi còn tình cảm không thì bảo không, tôi cũng chả biết sao mà lần. Bây giờ anh cứ đi đi về về như thế, thậm chí là nợ nần chồng chất, vay tiền người này người kia, tôi chẳng biết là anh đang làm gì mục đích gì, nhưng thực sự tôi thấy rất mệt mỏi và đau lòng. Tôi phải làm sao, mong anh chị giúp đỡ tôi, tôi xin cảm ơn!

Xem thêm: Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chị thân mến! cảm ơn chị đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của chị xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như chị đang rất buồn và thất vọng trước việc chồng thường xuyên đi ra ngoài, không quan tâm gì vợ con, mà điều đặc biệt chị nghĩ rằng chồng chị ra ngoài như vậy là vì mục đích ngoại tình và có thể còn nhiều mục đích mờ ám khác. Điều khiến chị đau lòng hơn là nhìn lại quá khứ gia đình hạnh phúc bao nhiêu, thì hiện tại càng cay đắng và ê chề bấy nhiêu, có thể bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của chị đều có những cảm giác giống chị.

Trước những biểu hiện của chồng khiến chị vừa ấm ức vừa lo lắng vì chị thấy đi cả ngày cả đêm, thậm chí còn vay tiền khắp nơi, đôi khi chị lại lo lắng hay chồng mình đi vào con đường tội lỗi. Mặc dù có rất nhiều người khuyên nhủ chị hãy từ bỏ mặc kệ cho anh ấy đi đâu thì đi, nhưng chính trong tâm hồn chị lại không thể nào mà yên tâm trước sự mập mờ khó hiểu của chồng.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trước tình hình này chị cần bình tĩnh lại để tìm những phương pháp phù hợp cho giải quyết vấn đề của gia đình mình, cứ nói rằng bỏ đi cho nhẹ người, nhưng nói là một điều đơn giản, còn làm được hay không lại là chuyện khác. Bao nhiêu năm sống tình nghĩa bên nhau, không thể nói rằng bỏ là bỏ được ngay, có thể nói buông nhưng lòng chị vẫn không thể yên tâm được. Trước những lời lẽ của chị, chồng chị vẫn luôn chối cãi, vậy điều đầu tiên chị cần làm là hãy tìm những bằng chứng chồng mình đang đi ngoại tình để có biện pháp quyết liệt với chồng. Việc chị mềm dẻo quá sẽ khiến chồng mình được nước lấn tới, cần phải có cương có nhu để chồng chị phải nhìn nhận lại hành vi của mình trong thời gian qua.

Xem thêm: Làm sao để tránh ngoại tình công sở?

Khi đã làm sáng tỏ được mọi chuyện, chị có thể trò chuyện thẳng thắn với chồng xem ý kiến của chồng chị ra sao, anh ấy có thực sự muốn hàn gắn gia đình hay muốn sống bên cạnh người tình. Nếu anh ấy muốn sống bên gia đình thì anh ấy cần đưa ra lời đảm bảo, gia đình là nơi ấm áp để mọi thành viên gắn kết chứ đâu phải là nơi mà thích thì đến không thích thì đi. Khi mọi chuyện đã sáng tỏ rồi chị mới có thể cảm giác yên lòng hơn được, bởi sự mập mờ không rõ ràng sẽ khiến chị cảm giác khó chấp nhận.

Chúc chị mạnh khoẻ!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com