0904030189

Tâm sự của người vợ đi ngoại tình vì được chồng chiều quá

Tôi có một cô bạn gái khá thân, cô ấy tên là Mai. Mai lấy được người chồng quá tốt, ai cũng ao ước được như cô ấy kể cả tôi nhưng đổi lại, chính người trong cuộc như Mai lại không cho đó là niềm hạnh phúc. Người ta bảo ‘được voi đòi tiên’ cũng không sai chút nào. Khi được sống trong sự sung sướng rồi thì muốn được nhiều thứ hơn. Khi nghèo thì muốn giàu, khì giàu thì muốn thành triệu phú, rồi tỉ phú, được thành ông này bà kia. Khi không được chồng yêu thì mong ngóng, khi chồng yêu quá nhiều thì thấy ngột thở, nhàm chán và muốn có được một tình yêu khác. Và  cô ấy đã vô tình biến thành bà vợ ngoại tình vì được chồng chiều quá.

1. Chuyện ngoại tình bắt đầu từ lúc nào không hay

Cô bạn của tôi lấy chồng Hà Nội, gia đình lại giàu có, chỉ là hình thức không được đẹp trai cho lắm. So với Mai thì có phần kém nhưng mà cũng không phải dạng quá xấu, gọi là nhìn được. Nhưng đàn ông, hình thức đâu quan trọng như phụ nữ. Nếu như không phải anh ta mê vẻ đẹp của Mai thì có lẽ cũng không có cuộc hôn nhân này. Người giàu thường hay tìm cho mình những cô gái xinh xắn và chân dài. Mai là người như thế nên đã lọt mắt xanh của anh chàng giàu có hiện là chồng cô đây. Những ngày yêu nhau, anh ta chiều cô ấy hết mực, cái gì cô cần là có ngay. Nhiều khi nghe cô ấy tâm sự mà tôi ghen tị không ít. Nhưng thú thực, chuyện chiều chuộng người yêu với người có tiền thì có gì khó. Không có tiền thì làm sao lãng mạn, làm sao đi du lịch, làm sao đi thăm thú đây đó mà có kỉ niệm. Cứ phải là có tiền thì tất cả những điều ấy sẽ trở nên thi vị.

Mai bằng lòng lấy người đàn ông này trước sự ngưỡng mộ của bao nhiêu người. Người ta xì xào nhau ‘đẹp sướng thế đấy’, vì đẹp mới lấy được chồng thủ đô lại giàu có. Những ngày tháng đầu, Mai cũng hạnh phúc viên mãn lắm vì được ở trong nhà to, rộng, sang trọng, đi xe hơi tự lái thì có gì mà không sướng. Muốn ăn gì chồng cũng đưa đi. Một ngày chồng gọi tới chục cuộc điện thoại để hỏi xem vợ ở đâu. Cuối tuần thì chồng đưa đi mua sắm, chơi bời, xách cả đống đồ về nhà. Tiền bạc có, Mai chỉ biết tiêu, tha hồ vung vào các tiệm làm đẹp, rồi mua bán mỹ phẩm. Mai muốn đi đâu, muốn đi chơi chồng cũng tự nhiên, không kiểm soát, không trách cứ. Chỉ là lúc nào cũng tỏ ra quan tâm lo lắng cho vợ. Đi ăn, chồng còn gắp thức ăn và thể hiện nhiều hành động cưng chiều, nhiều khi không muốn nhưng cũng không muốn làm mất mặt chồng. Nhưng thực ra, Mai lại cảm thấy điều đó không nên chút nào khi đang ở chỗ công cộng. Nhưng khổ nỗi, tính chồng lại ưa hình thức nên ở chỗ có bạn bè đồng nghiệp, anh ta lại càng thích thể hiện mình là người chồng tốt, là người đàn ông ga lăng. Mai không phải đi làm nhiều, cứ chỉ đi làm liến phiến vì chồng không muốn cô vất vả. Một mình anh ta kiếm tiền đã đủ, còn cô muốn tiêu bao nhiêu thì tiêu. Nhưng chính chuyện đó lại làm cho cô cảm thấy chán, cảm thấy bị bó buộc và nhiều khi muốn thoát ra.

2. Mọi chuyện đang dần vượt qua ngoài sự kiểm soát của bản thân

Người ta nói, sướng quá không chịu được cũng chẳng sai. Vì là sống cuộc sống sung túc nên Mai lâu không được sống với những thứ quen thuộc trước đây. Cái gì cũng một bước là đi xe hơi, rồi một bước là chồng hỏi, chồng ôm hôn, chồng nâng đỡ. Đi làm thì không có nhiều người nể trọng vì người ta luôn nghĩ, cô chẳng có tài gì, chỉ bám gót chồng là hợp. Thế nên nhiều khi cô  chạnh lòng, nhiều lúc thấy nản.

Ở nhà thì thuê người giúp việc, Mai muốn nấu ăn chồng cũng không cho. Chồng bảo việc ấy phải có người làm riêng, nên anh ta nhất định không cần vợ. Có tiền, anh ta còn thuê hẳn người đầu bếp nấu nướng giỏi về nhà nhân dịp nhà có sự kiện, nào có tiếc đâu. Nhưng điều đó khiến cô ấy cảm thấy mình bị gò bó, khó chịu và cảm thấy đúng là mình đang ăn bám thật. Nhiều lúc cô ấy gọi điện và tâm sự với tôi hàng giờ liền, nói cô ấy thực sự được cưng chiều nhưng lại cảm thấy rất cô đơn.

Cô ấy thèm cuộc sống của ngày xưa, thèm được ngồi lê la với bạn, thèm được ăn bữa cơm rau cà với bố mẹ. Giờ có chồng giàu, anh ta chiều thật đó nhưng chỉ ép Mai làm những việc mà anh ta cho là đúng. Anh ta còn nói không muốn để vợ mình vất vả, sợ ra ngoài người ta cười chê là có tiền mà không biết chiều chồng.

3. Đi ngoại tình vì được chồng chiều quá một cách trắng trợn

Mai vô tình quen một người đàn ông chững chạc, có nhiều kiến thức và ham hiểu về cuộc sống. Được ngồi nói chuyện cùng với anh ta giúp Mai mở mang tầm nhìn. Cuộc sống là phải hưởng thụ nhưng không phải hưởng thụ theo kiểu ăn sẵn, phải biết lao động thì mới thấy điều hưởng thụ đó có ý nghĩa. Hơn hết, chồng Mai chăm vợ giống như đang nuôi cây cảnh, tới tháng cho tiền giống như chăm bón. Cô chưa được chồng chia sẻ những công việc nhỏ nhặt, cũng không bao giờ thấy anh ta kể về công việc của mình, những mối quan hệ của mình. Cũng không thấy chồng mảy may hỏi công việc của mình ra sao, có tốt không, vì anh ta chỉ nghĩ, làm cho có chứ tiền thì kiếm được mấy. Rồi thời gian trôi qua, Mai yêu người đàn ông ấy từ bao giờ không hay. Vì chồng quá chiều nên không bao giờ nghi ngờ Hân, chỉ cần cô về đúng giờ. Vì anh ta luôn nghĩ, có tiền như thế, chiều vợ như thế còn lo gì vợ theo gã khác. Chỉ những người không lo được cuộc sống vật chất cho vợ thì mới sợ vợ ngoại tình nhưng anh ta đã nhầm. Giờ thì Mai đang ngoại tình với người khác và không còn là người phụ nữ mẫu mực trong mắt chồng nữa. Mai cũng vì được chồng quá cưng chiều mà tin rằng, lầm lỗi này của mình có lẽ sẽ được anh ta tha bổng nếu như sau này bị phát hiện. Và cứ như thế, cô ấy vụng trộm đã hơn 1 năm, nhưng có vẻ trong suốt thời gian đó, cô thấy mình phấn trấn hơn, hạnh phúc và vui sống, sống có mục đích hơn.

Đó là câu chuyện hôn nhân của người bạn của tôi, cô ấy đi ngoại tình vì được chồng chiều quá. Và đây cũng như là lời cảnh báo cho các ông chồng, chiều vợ là một việc lên làm nhưng cũng phải tôn trọng suy nghĩ và tâm tư của cô ấy. Đừng vì hai chữ “trách nhiệm” mà lơ là đi cảm xúc của nhau, đừng để nhau phải cảm thấy cô đơn, trống rỗng vì như vậy chuyện ngoại tình rất dễ xảy ra, như cô bạn của tôi là một ví dụ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com