0904030189

Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm

Ngoại tình

Mới đây có câu nói “đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm vì lý do đó 10 người đàn ông ngoại tình thì có 1 người bỏ vợ, còn 10 người đàn bà ngoại tình thì cả 10 người bỏ chồng, bởi người đàn bà ngoại tình họ mới biết được người đàn ông của mình tệ bạc cỡ nào, còn người đàn ông ngoại tình mới nhận ra được thế gian kia chẳng ai được như vợ mìnhChia sẻ của An Nam

Mới đây có câu nói “đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm vì lý do đó 10 người đàn ông ngoại tình thì có 1 người bỏ vợ, còn 10 người đàn bà ngoại tình thì cả 10 người bỏ chồng, bởi người đàn bà ngoại tình họ mới biết được người đàn ông của mình tệ bạc cỡ nào, còn người đàn ông ngoại tình mới nhận ra được thế gian kia chẳng ai được như vợ mình” đây là câu nói mới đây được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng xã hội. Liệu rằng sự thực có là như vậy.

Mỗi gia đình một hoàn cảnh mỗi cá nhân là kiểu nhân cách khác nhau, có nghĩa là cũng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của gia đình và đặc điểm tâm lý của mỗi cá nhân mà họ có những lựa chọn hướng đi cho riêng mình trong câu chuyện tình cảm. Người đàn ông thường sống thiên về lý trí nhiều hơn người phụ nữ đây là phần đa số.

Có thể bạn sẽ không khỏi thắc mắc điều gì khiến người đàn ông không dễ gì mà từ bỏ gia đình mình để đến với người tình, họ có thể làm cho người tình cảm nhận như là họ đã yêu như đến sống đến chết mà cuối cùng người đàn ông vẫn lựa chọn gia đình của mình thay vì người tình trẻ đẹp. Đó là bởi lý do đầu tiên họ tìm đến người tình chỉ vì họ đang cảm giác thiếu thốn một điều gì đó ở vợ mình mà người phụ nữ lạ đó mang lại.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Đã có người đàn ông từng ngoại tình tâm sự rằng “tôi và vợ sống rất hạnh phúc nhưng cô ấy không bao giờ có thể chia sẻ được cùng tôi những công việc, trong khi đó tôi lại gặp một người đồng nghiệp kết hợp rất ăn ý với tôi trong công việc, chỉ cần gặp cô ấy là mọi thứ có thể giải quyết xong. Vậy mà với vợ tôi cứ nhắc tới công việc là rối tung hết cả lên”. Nghĩa rằng người đàn ông họ chỉ đang bù lấp điều mà ở vợ mình không có, những thứ đó làm cho họ có cảm giác mới mẻ, tuy nhiên những người phụ nữ đó có thể chỉ có 1 điểm duy nhất mà vợ không có, còn lại những điều tuyệt vời khác của vợ người tình lại hoàn toàn không có. Làm sao người đàn ông nào dám liều lĩnh đánh đổi một “kho lương thực” để lấy “một bát phở” dù có thích thú nhưng cân đong thiệt hại phần nhiều. Điều này có thể phần nào chứng minh người đàn ông ngoại tình không đơn thuần chỉ vì tình dục, tình dục ở đây chỉ là một trong những yếu tố khiến người đàn ông ngoại tình.

Người phụ nữ lại có phần khác người đàn ông nhiều, nếu người đàn ông sống thiên về lý trí thì người phụ nữ lại thiên về tình cảm, nên mới có ý cho rằng đàn bà ngoại tình vì tình cảm, vì tình cảm tình yêu thương người phụ nữ có thể hi sinh danh dự, sự nghiệp và cái tôi của mình để bảo vệ, để giữ gìn tình cảm. Khi người phụ nữ đã có tình cảm với người đàn ông khác họ sẽ cảm giác rất khó khăn để tiếp tục mối quan hệ bình thường với chồng, bởi họ rất nhất quán trong tình cảm yêu ai hơn, tâm tư tình cảm hướng về ai, họ cảm thấy ấm áp vui vẻ khi hướng về ai hơn đều là những cảm giác rất rõ ràng. Họ không thể dối được tình cảm và cảm xúc của mình. Phần nhiều người phụ nữ đã tìm đến niềm vui khác là họ đã có cảm giác gia đình đã làm họ quá mệt mỏi, không thể mang lại hạnh phúc cho họ, những gánh nặng đè nén tinh thần. Những người phụ nữ trong hoàn cảnh này sẽ có xu hướng muốn từ bỏ hôn nhân, hoặc có cố gắng vì con thì lòng họ cũng chẳng có cảm xúc để mà yêu người chồng hiện tại. Cũng có những trường hợp người phụ nữ đi tìm những điều mới mẻ mà ở chồng không có giống như người đàn ông, tuy nhiên những người phụ nữ này đều tìm cách vượt qua và quay về với chồng con bởi ho nhận ra một điều đó chỉ là cảm xúc nhất thời, còn người chồng hiện tại và gia đình ấm êm bấy lâu nay mới là tất cả, những thứ nhất thời kia chỉ là thứ rất nhỏ họ tìm kiếm.

Như vậy để thấy dù là đàn bà hay đàn ông ngoại tình thì họ đều không bao giờ mong muốn gia đình mình tan vỡ, ai cũng mong một gia đình đầm ấm, nhưng khi những giá trị của mỗi cá nhân mong đợi không còn được đáp ứng đó sẽ là lý do lớn nhất khiến họ từ bỏ gia đình của mình. Không có nghĩa là cứ đàn ông ngoại tình không bỏ vợ, hay đàn bà ngoại tình sẽ bỏ chồng mà tùy vào từng hoàn cảnh, sự việc mà mỗi cá nhân có những quyết định khác nhau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com