0904030189

Ngoại tình hậu quả khôn lường cùng những tổn thương không đáng có

Ngoại tình thích thật đấy, vui và sướng thật đấy nhưng sau những ngày tháng đó là cả một chuỗi bi kịch cho gia đình mà chỉ những người trong cuộc mới thật sự hiểu. Đừng để đến khi mọi thứ không thể cứu vớt mới đặt câu hỏi “ngoại tình hậu quả khôn lường là gì? Vì khi ấy có muốn quay lại như lúc ban đầu còn khó hơn chinh phục thử thách leo núi Phanxipang.

Xem thêm: Vì sao chồng ngoại tình với gay 

1. Mất gia đình – Ngoại tình hậu quả khôn lường 

Ngoại tình hậu quả khôn lường đầu tiên phải nhắc đến đó chính là mất đi gia đình thương yêu. Mất người vợ hiền, đảm đang tháo vát, mất đứa con ngoan ngoãn nhanh nhẹn. Đã bao giờ bạn đặt lên bàn cân để so sánh giữa việc chọn lựa đi ngoại tình cùng việc bên vợ con hay chưa? Chắc chắn là chưa phải không nào? Vì nếu hiểu được điều đó, biết đặt lên bàn cân để so sánh thiệt hơn thì đã không dẫn đến chuyện ngoại tình. Cuộc sống con người khi trưởng thành dựng vợ gả chồng cho đến khi lìa xa cõi đời thì gia đình chính là điều quan trọng nhất. Ngoại tình chỉ là cuộc chơi hữu hạn còn gia đình mới là đích chinh phục cuối cùng. Cuộc chơi sẽ có lúc tàn còn đích đến phải tìm mọi cách để bảo vệ, nâng niu không để những cám dỗ ngoài kia phá hỏng cuộc sống gia đình. Đó mới là người đàn ông tốt biết yêu vợ, thương con. Sẽ không còn là thú vị khi sống mà không có gia đình, không có người thân. Ngoại tình cùng những cô bồ xinh đẹp, chàng trai trẻ tuổi “sướng” thật đấy nhưng điều gì cũng đều có giới hạn. Có mấy người trong số ấy vì yêu thật lòng mà đến hay chỉ nhăm nhe số tài sản bạn đang sở hữu. Những người biết họ đã có gia đình mà vẫn lấn tới liệu có phải là người đáng được xã hội trân trọng. Rồi con đường tương lai phía trước không có vợ bên cạnh, có con song hành, liệu bạn còn có thể bước tiếp. Trong bộ phim Người phán xử ông trùm Phan Quân có nói một câu khiến cho cả xã hội phải suy ngẫm đó là “ Gia đình là thứ quan trọng nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng”. Đúng thế vì một khi đánh mất gia đình, liệu mấy ai còn có thể thành công.

Xem thêm: Có nên “bắt quả tang” chồng ngoại tình?

ngoai-tinh-hau-qua-khon-luong-cung-nhung-ton-thuong-khong-dang-co

2. Tổn thương con cái – Ngoại tình hậu quả khôn lường 

Ngoại tình hậu quả khôn lường tiếp theo đó chính là sự tổn thương con cái phải gánh chịu. Cha mẹ đừng nghĩ rằng chỉ có bản thân mình mới là người phải chịu tổn thương khi nửa kia đi ngoại tình. Sau tất cả người chịu tổn thương nhiều nhất chính là những đứa trẻ. Những tổn thương về mặt tinh thần có thể dẫn đến các triệu chứng như ngại giao tiếp, thiếu tự tin thậm chí mắc bệnh trầm cảm vì chúng vẫn luôn cho rằng việc bố mẹ ngoại tình là một việc vô cùng xẩu hổ. Khi bạn bè và những người khác biết được chúng sẽ phải nghe những lời “khinh bỉ” không tốt cho trẻ mới lớn. Phải chịu cảnh thiếu thốn tình yêu thương và sự chăm sóc của bố hoặc mẹ chưa kể chúng còn phải chứng kiến cảnh người mà chúng tôn trọng, yêu quý nhất chăm sóc một “nửa khác” không phải bố hoặc mẹ. Sự san sẻ tình cảm cùng sự tổn thương chính là yếu tố giúp trẻ trở nên tự ti với mọi người xung quanh.

Xem thêm: Có nên ngoại tình tư tưởng hay không?

3. Mất cả sự nghiệp cùng sự yêu thương của những người xung quanh

Ngoại tình hậu quả khôn lường tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là mất đi sự nghiệp cùng những người thân xung quanh. Tại sao ngoại tình lại mất đi sự nghiệp, hai điều tưởng chừng không liên quan lại có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi chuyện ngoại tình bị phát hiện, làm tác động lên cuộc ngoại tình dang dở thì việc băn khoăn lựa chọn giữa ngoại tình tiếp hay quay về bên gia đình sẽ làm người trong cuộc bị phân tâm, không tập trung vào công việc nên không đạt hiệu quả cao. Cũng vì thế mà có người rất dễ mất việc, còn có trường hợp chọn ở với người tình nhưng do “ham chơi” bỏ bê công việc nên từ những vị trí cao tiền tài đồ sộ dần mất hết gia sản, sự nghiệp.

Ngoài ra còn mất đi sự tin tưởng của những người xung quanh, mất đi niềm tin của vợ, mất đi sự ngưỡng mộ tôn trọng của bạn bè, trở thành tội đồ trong mắt người thân vì đi ngoại tình bỏ bê vợ con, không quan tâm đến vợ con có cuộc sống như thế nào chỉ biết nghĩ đến cô bồ sống ra sao? Ngoài ra còn chịu ánh nhìn khinh bỉ từ bạn bè đồng nghiệp cho đến con mắt của hàng xóm láng giềng…

Ngoại tình hậu quả khôn lường là vậy, liệu có đáng để đánh đổi tất cả hay không? Đáng để mất đi điều quan trọng nhất cùng danh dự nhân phẩm, chấp nhận làm tổn thương con cái để đoạt được mục đích cá nhân. Không xứng một chút nào đâu các bạn à, vì thế đừng chiều theo con tim mà không nghe lí trí mách bảo để cả phần đời còn lại phải sống trong hối hận không thể nguôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com