19006172

Khi chồng ngoại tình có con riêng, là người vợ bạn phải làm gì

Ngoại tình đã là một vấn đề khó có thể chấp nhận, thậm chí nó còn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng, vậy mà nay ông chồng còn ngoại tình để lại hậu quả nghiêm trọng đó là có con cùng cô nhân tình. Phải làm gìkhi chồng ngoại tình có con riêng, chính là câu hỏi mà người phụ nữ đau khổ thốt ra trong tiếng khóc nghẹn lời?

Xem thêm: Phải làm gì khi chồng ngoại tình nhiều lần?

1. Khi chồng ngoại tình có con riêng

Nếu như những người khác khi ngoại tình đều để lại sơ hở thì anh không để lại bất kì một sơ hở nào cho tôi phát hiện, chỉ đến khi anh nói có đứa con riêng bên ngoài tôi mới đau khổ tin đó là sự thật, tin chuyện chồng tôi có bồ nhí bên ngoài. Khi chồng ngoại tình và có con riêng tôi chỉ biết khóc vừa thương cho phận mình vừa thương cho đứa con nhỏ còn thơ dại của tôi. Chỉ biết trách anh tại sao lại để xảy ra cơ sự như thế này, tại sao lại khiến cuộc đời mẹ con tôi khổ đến mức như vậy, nhưng chỉ cần anh mở lời tôi vẫn tha thứ, chấp nhận đứa con riêng của chồng để con tôi có bố có mẹ bên cạnh. Lời nói ra trong tiếng khóc của một người phụ nữ khi gọi điện chia sẻ cho chúng tôi thật khiến cho chúng ta cảm thấy buồn và suy ngẫm. Là phụ nữ có ai không đau khổ khi chồng ngoại tình, có ai không cảm thấy muốn được giải thoát khỏi cuộc sống này.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

khi-chong-ngoai-tinh-co-con-rieng

Xem thêm:Khi mẹ chồng ngoại tình, là người con dâu, bạn nên làm gì?

2. Giữ chồng bên cạnh, chấp nhận để chồng có vợ hai

Khi chồng ngoại tình và có con riêng có nên chấp nhận để chồng có vợ hai nhưng vẫn yêu thương chăm sóc con cái hàng ngày. Tuy tình cảm bị san sẻ nhưng làm thế còn tốt hơn để con phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn không còn nhận được sự quan tâm của bố, lựa chọn sống với bố thì thiếu tình cảm của mẹ, lựa chọn sống cùng mẹ thì thiếu sự giáo dục của bố. Trong trường hợp này dù chọn phương pháp giải quyết nào đi chăng nữa, con cái đều bị thiệt thòi, gia đình khó được êm đềm có những giây phút yên bình như xưa. Giữ chồng bên cạnh khi chồng ngoại tình có con riêng nhưng phải quy định rõ ràng cùng chồng chuyện cả hai vẫn phụng dưỡng gia đình nội ngoại hai bên, chăm sóc con cái khôn lớn nên người, không được rũ bỏ trách nhiệm làm cha. Đồng ý để chồng bên cô “vợ hai” chăm sóc nhưng cô ta không được lấn quyền, không được tranh giành tài sản vì hai người chưa ly hôn. Thậm chí còn có trường hợp người vợ chấp nhận nuôi con riêng của chồng như con để của mình, vì người phụ nữ kia chỉ muốn nhận tiền trợ cấp chứ không muốn nuôi con, không muốn gánh vác công việc của một người mẹ. Những lúc ấy ông chồng mới hiểu được sự cao thượng của vợ lớn đến mức nào, mới thấy vợ nhân từ ra sao, lỗi lầm của mình dù dùng cả đời cũng không thể bù đắp hết cho vợ. Chính từ đức tính quý báu đó ông chồng ngày càng trân trọng vợ mình hơn, yêu thương vợ hơn, bỏ luôn tính “trêu hoa ghẹo nguyệt” như trước đây, toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, vợ con, không để cô ấy phải buồn, phải suy nghĩ như trước đây. Như vậy chẳng phải sẽ tốt hơn cho cuộc sống gia đình và cho cả những đứa con hay sao? Chúng vừa có thêm em, vừa được sống cùng cả bố mẹ.

Xem thêm: Làm sao khi chồng ngoại tình?

3. Ly hôn, liệu có phải là một giải pháp tốt

Khi chồng ngoại tình và có con riêng, ly hôn liệu có phải là một giải pháp tốt cho cả đôi bên. Xin thưa ly hôn trong trường hợp này chỉ có bạn cùng những đứa con chịu thiệt thòi lớn hơn mà thôi. Thực tế cho thấy không những bạn phải san sẻ tài sản, làm con cái chịu khổ mà còn dâng hiến toàn bộ những cố gắng, công lao chăm sóc chồng trong những năm tháng vừa qua cho cô nhân tình để cô ta được hưởng thụ. Đành rằng mỗi người có một lựa chọn riêng nhưng lựa chọn phương án này có hợp tình, hợp lý, liệu bạn có đảm bảo rằng chồng mới rồi sẽ thương bạn, sẽ không có thói trăng hoa. Nếu lấy được một người chồng mới thực sự tốt, thực sự yêu thương bạn cùng con riêng thì không còn gì đáng nói nhưng ngược lại nếu chồng mới sống cùng nhau một thời gian lại bắt đầu rượu chè, bài bạc, trai gái để bạn phải chịu cảnh nuôi con một mình thì sao? Vì thế trước khi quyết định điều gì chúng tôi khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng để những hối hận muộn màng trỗi dậy nhé.

Tóm lại,khi chồng ngoại tình và có con riêng, cách giải quyết tốt nhất tuy vẫn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình cũng như tình cảm hai bên của vợ chồng nhưng chúng tôi vẫn khuyên rằng không nên ly hôn, hãy suy nghĩ cho đứa con nhỏ cùng tương lai của hai vợ chồng sau này.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com