0904030189

Mẹ tôi yêu người đã có gia đình

Mẹ tôi yêu người đã có gia đình

Mẹ tôi đã yêu một người đàn ông đã có gia đình và tôi không biết phải làm sao. Mẹ tôi đã ly hôn nhưng sau đó mẹ quen một người đàn ông khác và qua lại với họ. Mối tình vụng trộm trong bóng tối mẹ tôi bị người thân, hàng xóm lên án nhưng mẹ tôi nói chỉ có người đó mới giúp mẹ vực dậy trong cuộc sống được.Tâm sự của bạn

Mẹ tôi năm nay đã 65 tuổi. Trước đây bà cũng từng có một đời chồng nhưng do nhiều mâu thuẫn trong gia đình nên cuộc hôn nhân đó đã đổ vỡ. Sau đó mẹ quen với người đàn ông đã có gia đình. Một thời gian sau mẹ mang bầu và sinh ra tôi. Vì sinh con với một người đàn ông đã có vợ nên mẹ tôi bị người đời mỉa mai, thậm chí ngay cả người thân trong gia đình cũng khinh miệt và dè bửu mẹ. Bản thân tôi cũng phải chịu nhiều tổn thương và thiệt thòi khi là con của một người mẹ đơn thân. Điều đáng nói là đến nay mẹ tôi đã có tuổi rồi nhưng vẫn còn lén lút liên lạc với bố tôi, bất chấp bị người đời coi thường và cũng chẳng cần biết có ảnh hưởng gì đến con cái hay không. Mẹ tôi nói bố tôi là điểm tựa về mặt tinh thần trong cuộc sống của bà.

Bà thấy cuộc sống này sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa nếu không được gặp bố tôi. Chính vì thế mà mặc dù đã có tuổi rồi nhưng mẹ tôi vẫn yêu đương mơ mộng như thời còn trẻ và phớt lờ dư luận. Tôi không đành lòng đứng nhìn mẹ vì một mối tình trong bóng tối mà bị người thân, làng xóm lên án. Vì vậy,  tôi định sẽ gặp bố tôi và nói hết những suy nghĩ trong lòng mình ra với hi vọng ông sẽ chấm dứt với mẹ tôi. Điều tôi trăn trở là liệu tôi làm như vậy có khiến mẹ tôi bị sốc và hoảng loạn hay không. Xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên để tôi có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất“.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự tới chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn, chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

có gia đình

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Trước hết bạn nói rằng mẹ bạn có tuổi rồi nhưng vẫn yêu đương mơ mộng như thời còn trẻ. Điều đó không có gì đáng chê trách bởi người già cũng có quyền yêu và được yêu. Khi người trẻ yêu như thế nào thì người già cũng sẽ yêu như vậy vì mọi cảm xúc và tâm lí của con người đều giống nhau. Chúng ta hãy thử đặt mình vào vị trí của mẹ bạn. Nếu bạn đã từng gặp bố thì chắc hẳn sẽ hiểu để có thể nuôi một người con khôn lớn thì bố mẹ sẽ phải vất vả đến thế nào. Huống chi mẹ bạn lại là một người đàn bà nuôi con đơn thân, vừa phải đối mặt với định kiến xã hội, vừa phải vất vả mưu sinh để nuôi con khôn lớn trưởng thành. Mẹ bạn có thể vượt qua được những điều đó để nuôi dạy bạn nên người ngoài tình yêu thương dành cho con còn có một nguồn  động lực vô cùng to lớn đó là tình yêu dành cho bố của bạn.

Tôi không phải muốn ủng hộ cho những người thứ ba, xen vào hạnh phúc gia đình của người khác. Tuy nhiên, với trường hợp của mẹ bạn, khi mà bà đã phải trả giá bằng mấy chục năm sống trong tủi nhục vì những điều tiếng, dị nghị, khi mà bà đã sang bên kia dốc của cuộc đời và điều quan trọng là gia đình của cha bạn vẫn sống yên ổn suốt nhiều năm qua  thì tôi nghĩ những gì mẹ bạn làm có thể thông cảm được.

Nếu có thể, bạn hẹn gặp cả bố và mẹ bạn rồi khéo léo tham gia với họ rằng họ nên tế nhị hơn để không ảnh hưởng đến các con, các cháu.  Mẹ bạn đã có tuổi rồi, cũng chẳng còn bao nhiêu ngày tháng để tận hưởng cái niềm hạnh phúc nhỏ nhoi đó nên bạn đừng vì chạy theo dư luận xã hội mà không nghĩ đến niềm vui của mẹ mình bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com