Ngoại tình vì chồng vô tâm, thương thay cho thân phận người phụ nữ

Dẫu biết rằng sau khi kết hôn tình yêu không còn đẹp như lúc mới yêu nhưng vẫn hy vọng chồng luôn quan tâm, yêu thương vợ như những ngày tháng ban đầu. Nhưng không trái với suy nghĩ của vợ, anh chồng ngày một thờ ơ chuyện gia đình và vợ con, để vợ phải chịu cảnh cô đơn lẻ bòng. Nếu tình trạng này cứ kéo dài đừng hỏi tại sao mất vợ vì chuyện cô ấyngoại tình vì chồng vô tâmlà chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

1. Ngoại tình vì chồng vô tâm, chồng vô tâm là gì ? 

Ngoại tình vì chồng vô tâm nhưng đã bao giờ ông chồng hay bà vợ hiểu được thế nào là sự vô tâm của người từng yêu thương mình hay không? Đó là những hành động, cử chỉ không quan tâm, chia sẻ cùng vợ chuyện con cái học hành, mặc vợ chăm con mà còn là lối sống ích kỷ, xem thường vợ, thiếu sự gần gũi trong chuyện vợ chồng.

Thói quen sống ích kỉ của ông chồng chính là lý do khiến vợ ngoại tình. Đàn ông là thế vì một khi đã có được người phụ nữ mình yêu thương, họ sẽ mặc định rằng đó là “vật bất ly thân của mình” không sợ chiếm đoạt cũng chẳng sợ mất đi. Tuy nhiên đàn ông không biết rằng chính sự vô tâm của họ đã đẩy người phụ nữ vào khoảng lặng hôn nhân, khiến đối phương chán nản mà rời bỏ họ. Đừng để đến khi vợ ngoại tình vì chồng vô tâm mới ân hận níu giữ vợ, tình yêu cũng giống như mầm cây, chăm sóc kỹ càng thi cây phát triển xanh tốt còn nếu bỏ mặc không chăm sóc thì chồi non rồi sẽ lụi tàn.

>>> Xem thêm: tư vấn tình yêu đơn phương cho mọi người

 

ngoai-tinh-vi-chong-vo-tam

Thiếu sự quan tâm, gần gũi chính là một trong những biểu hiện cho sự vô tâm của ông chồng. Đời sống vợ chồng không chỉ tồn tại mỗi vấn đề tình dục, nó còn có cả những gần gũi tâm hồn và sẻ chia cảm xúc. Phụ nữ mong manh nhưng không yếu đuối, họ cần người đàn ông chú ý đến những điều vụn vặt nhỏ bé trong cuộc sống lứa đối, họ cần chồng tinh tế nhận ra những điều họ cố gắng từng ngày vì gia đình và ghi nhận điều đó. Một người chồng chỉ chăm chăm nghĩ đến cảm xúc của mình, không bao giờ nghĩ xem vợ muốn gì, cần gì thì đừng trách vì sao vợ thay lòng đổi dạ.

Sự trống vắng, cô độc trong chính căn nhà của mình khiến người phụ nữ sợ hãi và muốn tìm một bờ vai vững chắc để chia sẻ. Các ông chồng sau một ngày làm việc trở về nhà đã có sẵn cơm bưng nước rót, họ hưởng thụ sự quan tâm của vợ như một điều hiển nhiên. Thế nhưng đàn ông à, chẳng có bữa cơm nào là miễn phí, chẳng yêu thương nào là vô hạn. Muốn có được một mối quan hệ vợ chồng bền chặt, hạnh phúc các quý ông đừng bao giờ tiết kiệm yêu thương với vợ. Đừng để vợ vì quá cô đơn mà ngoại tình vì chồng vô tâm, lạc lõng trong chính mái ấm của mình mà tìm đến bờ vai khác để khỏa lấp nỗi buồn.

2. Ngoại tình vì chồng vô tâm,  muốn tìm “sự quan tâm, chăm sóc, san sẻ” 

Có nhiều biểu hiện khác nhau cho sự vô tâm của người chồng khiến vợ ngoại tình nhưng trên hết phụ nữ họ cũng cần một người để san sẻ, bên họ khi họ yếu mềm, quan tâm khi họ ốm hơn là có một người chồng giàu có nhưng bỏ mặc cuộc sống của vợ con. Các ông chồng đừng lầm tưởng rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền về đưa vợ là xong, phụ nữ ai cũng thích có nhiều tiền để đi làm đẹp, mua sắm, có được những thứ ấy là họ hạnh phúc. Nhưng chồng có hiểu được đó không phải là tất cả những gì người vợ cần. Tiền quý thật đấy nhưng nó không mua được tình cảm, được cuộc sống lâu dài.

Cuộc sống tù đày không niềm vui và hạnh phúc như vậy lại có người đàn ông nhẹ nhàng đến bên chia sẻ, tâm sự… nhất cứ ly nhì tốc độ trong những lúc yếu mềm như vậy có người đàn bà nào không bị rơi vào lưới tình? Không thể trách họ ngoại tình khi chồng vô tâm có trách thì trách ông chồng một tay dâng vợ cho người đàn ông khác.

Sau tất cả thứ quý giá nhất phụ nữ cần cũng chỉ là một mái ấm gia đình, có vợ chồng yêu thương nhau cùng chăm sóc con cái,  nuôi dưỡng cho chúng khôn lớn nên người, cần gì đâu xa hoa phù phiếm ngoài kia mà gia đình ly tán, không tiếng cười và niềm vui.

Như vậy nguyên nhân làm cho vợngoại tình vì chồng vô tâmvà không dành tình yêu cho vợ. Thiết nghĩ dù xuất phát từ nguyên nhân và lý do nào đi chăng nữa, là người vợ bạn hãy luôn hướng đến hình ảnh một gia đình êm ấm, có niềm vui và tiếng cười con trẻ vừa để tận hưởng cuộc sống, vừa tạo môi trường tốt để nuôi dưỡng con cái.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay