0904030189

Khi chồng ngoại tình nhiều lần, người vợ cần phải làm gì

Khi chồng ngoại tình nhiều lần nhưng đó là thói trăng hoa ngấm vào máu khó bỏ, là người vợ bạn cần phải làm gì để gia đình tuy không còn hạnh phúc nhưng ít nhất con cái vẫn còn bố mẹ hơn hết chồng ngoại tình nhưng chỉ chớp nhoáng và vẫn chăm sóc bố mẹ hai bên.

1. Khi chồng ngoại tình nhiều lần hãy bình tĩnh suy nghĩ  lại mọi chuyện

Khi chồng ngoại tình nhiều lần, là người vợ chắc chắn bạn đã khá quen với điều đó không còn quá ngạc nhiên và làm loạn như lần đầu bắt gặp. Giữ bình tĩnh, kiên nhẫn, hít một hơi thật sâu chính là những điều vợ nên làm vào lúc này vì người vợ hiểu được dù có gào thét, đánh mắng chồng thì mọi việc cũng đã diễn ra cách tốt nhất là hãy bình tâm suy nghĩ mọi chuyện, suy nghĩ xem chồng ngoại tình với cô ta như thế nào để tìm hướng giải quyết. Xem bản thân mình thời gian qua có điểm gì chưa tốt, vợ chồng bất hòa ở do đâu, điều gì khiến chồng không vui? Bản thân đã chăm lo cho gia đình tốt chưa? Có nên tiếp tục tha thứ cho chồng hay không?… Cùng rất nhiều điều khác cần có sự “tĩnh tâm” thì mới có thể suy nghĩ thấu đáo.

Xem thêm: 6 dấu hiệu chứng tỏ chồng ngoại tình nhưng vẫn yêu vợ

2. Khi chồng ngoại tình nhiều lần không nên nói chuyện với chồng khi đang giận dữ

Giận dữ là lúc tâm lý con người đang bất ổn vì thế không nên nói bất kì câu chuyện nào trong thời gian này. Đặc biệt là khi chồng đã ngoại tình nhiều lần khiến bạn tổn thương, chịu bao uất hận. Những lời nói ra lúc giận giữ có thể quyết định cả một hướng đi sai cho tương lai. Vì thế khi giận dữ, cơn giận sôi trào như lúc này người vợ nên hạn chế tiếp xúc hay đụng mặt chồng để mất bình tĩnh.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

Xem thêm: Chồng đi ngoại tình phải làm sao

3. Không nên đuổi chồng ra khỏi nhà, hoặc bỏ đi

Đừng để cơn tức giận điều khiển những hành động “mất khôn” như đuổi chồng ra khỏi nhà, ném hết đồ đạc của chồng hoặc tự mình bỏ đi khi chồng ngoại tình nhiều lần vì như vậy người thiệt cuối cùng vẫn chỉ có bạn mà thôi. Trong cuộc sống hôn nhân có nhiều điều bạn cần biết và cân nhắc trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Thay vì “nổi khùng” bạn hãy tiếp tục theo dõi các hành động của chồng, thái độ, tần suất gặp gỡ giữa anh ta và nhân tình để có những bằng chứng khiến anh chồng không thể chối cãi.

4. Đừng kể chuyện này với bất kỳ ai

Xấu chàng hổ ai, chuyện đi kể xấu chồng cũng chỉ khiến bạn bẽ mặt trước người thân, bạn bè mà thôi. Thay vì tâm sự với người lạ, người nhiều chuyện, bạn hãy chia sẻ với người bạn cho là đáng tin cậy nhất. Biết đâu sau chia sẻ về vấn đề tìm cách giải quyết khi chồng ngoại tình nhiều lần bạn sẽ nhận được lời khuyên thiết thực nhất. Tâm sự với gia đình và bạn bè có thể làm bạn buồn phiền hơn về sau. Bởi họ vẫn giữ lòng thù hận với anh ấy sau khi mọi chuyện đã được giải quyết và vẫn thể hiện sự bất mãn khi bạn tha thứ cho anh ấy. Hãy thận trọng khi tâm sự về chuyện của chồng.

5. Chăm sóc cho bản thân

Bạn cũng nên xem xét lại bản thân khi phát hiện chồng có bồ, từ sau khi lấy chồng rồi sinh con, bạn chẳng còn chăm lo đến bản thân, trở nên luộm thuộm, chanh chua đanh đá… trong khi cô bồ của chồng bên ngoài thì xinh đẹp kiều diễm, đi nhẹ nói khẽ cười duyên…

Chính vì thế, để níu kéo người chồng có bồ nhí, bạn không chỉ cần đảm đang việc nhà, mà còn phải chú trọng chăm lo cho ngoại hình của mình, có thể là mua một vài bộ váy mới, đổi kiểu tóc mới trẻ trung nhưng vẫn gọn gàng, đi spa để chăm sóc da mặt, chịu khó giao lưu rộng rãi hơn để chồng nể phục.

6. Hãy cố gắng nhẫn nại để lắng nghe

Trong bất kì tình huống nào, việc bạn khăng khăng giữ quan điểm của mình mà quên đi những ý kiến của người khác đều không có lợi cho bản thân. Đặc biệt đối với tình huống trớ trêu khi biết chuyện chồng ngoại tình, bạn không nên làm lớn chuyện vì chưa hẳn người có lỗi là do anh ấy, rất có thể chính bạn là người vô tình đẩy anh ấy tới người khác.

Hãy lắng nghe và cho chồng bạn có cơ hội giải thích, sau đó hãy suy nghĩ kĩ càng và đưa ra quyết định tha thứ hay là không. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa.

7. Hâm nóng tình cảm gia đình

Chồng có bồ, ham của lạ, đánh bắt xa bờ một phần nguyên nhân cũng là do lỗi của bạn khi không giữ được tình cảm vợ chồng được mặn nồng, gắn bó như lúc ban đầu, để cho kẻ thứ ba có cơ hội xen vào. Vì thế, khi chồng có bồ nhí, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm cách níu giữ chồng bằng cách hâm nóng tình cảm gia đình.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì tiền hãy giành 5 phút để đọc bài viết này

Hãy để cho chồng bạn nhận ra rằng bạn và chồng bạn vẫn còn gắn bó và yêu thương nhau rất nhiều, chỉ có gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Như vậy thì chuyện chồng có bồ nhí sớm muộn gì cũng chẳng còn tiếp diễn được nữa.

Khi chồng ngoại tình nhiều lần, bạn đã khá quen thuộc với điều đó vì anh chồng có thói trăng hoa, nhưng tận sâu bạn vẫn hiểu được đó chỉ là những người qua đường. Anh ấy vẫn luôn tôn trọng bạn và gia đình hai bên, chăm nom con cái thì hãy tha thứ cho những lỗi lầm mà anh chàng gây nên.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com