0904030189

Các chị em cần phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng không giống như ngoại tình vì ham muốn thể xác khác lạ. Là người vợ, chị em cần phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng để không những giữ được chồng bên cạnh mà còn làm cho chồng quên đi tư tưởng với người đàn bà khác.

1. Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng – có nên nói chuyện trực tiếp 

Có lẽ không cần phân tích tâm lý tại sao lại có những ông chồng ngoại tình làm gì nữa vì ai cũng thuộc nằm lòng câu thần chú “đàn ông vốn cả thèm chóng chán” hay “đàn ông ham của lạ” rồi. Tôi tin một người phụ nữ hiện đại đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh và đủ độc lập để không qụy lụy đàn ông. Hai con người đến với nhau quyết định tiến tới hôn nhân để cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc. Vì thế nếu chồng có ngoại tình tư tưởng hãy nói chuyện trực tiếp với chồng chứ không nên âm thầm chịu đựng một mình. Phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng đó là hãy đủ tỉnh táo, bản lĩnh và độc lập để chia sẻ cùng chồng, việc gì khi chia sẻ được cũng dễ giải quyết hơn là âm thầm chịu đựng một mình.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì tiền hãy bỏ ra 5 phút để đọc bài này

phai-lam-gi-khi-chong-ngoai-tinh-tu-tuong

2. Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng – đừng quá tự tin về vai trò của mình

Làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng? Việc tiếp theo người phụ nữ cần hiểu đó là không nên quá tự tin về vai trò cũng như tầm quan trọng của bản thân mình với chồng. Bạn nên bỏ hết khỏi đầu những suy nghĩ ấu trĩ rằng anh ấy chỉ yêu và chung thủy với mình bạn. Anh ấy sẽ cảm thấy tội lỗi khi lên giường với một ả nào đó. Tôi tin tưởng vào chồng hoặc người yêu tôi và tôi cũng tự tin về vị trí của mình trong trái tim anh ấy.

Đúng, có thể anh ấy chỉ yêu và luôn “cố gắng” chung thủy với một mình bạn. Thực sự thì theo cách suy nghĩ của đàn ông, họ nói thật, họ hứa thật dù là ngay thời điểm hứa hay những tháng ngày sau đó. Họ tự tin là mình vẫn yêu vợ và làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha, người chủ gia đình. Cuộc ân ái vụng trộm kia chỉ được coi là phút xao lòng và họ hoàn toàn có thể kiểm soát được việc đó. Dần dần họ coi việc gái gú bên ngoài bình thường như việc nhậu nhẹt hay nghiện thuốc lá. Âu cũng chỉ là một trong những “tật xấu” mà đàn ông thường mắc phải thôi mà. Và kỳ thực khi đang vật lộn trên giường với một cô gái thì ở thời điểm đó trong tâm trí người chồng ngoại tình chỉ có đam mê thỏa mãn dục vọng. Hình ảnh cô người yêu hay người vợ dù có đẹp đẽ đến đâu cũng đều biến mất khỏi đầu họ rồi. Trước mắt họ giờ đây chỉ là bờ môi kia, bộ ngực kia và cặp mông nóng bỏng thôi.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ mất trinh

Bạn nên hiểu rằng đôi khi có những mối quan hệ giữa người đàn ông của bạn với những cô gái ngoài kia thật sự rất khó nắm bắt. Họ có quyền có những nàng bạn thân mà họ đặt cho cái tên mỹ miều là “tri kỷ”. Với tri kỷ họ được là chính mình, được hiểu và lắng nghe chia sẻ. Ở đâu đó đã nói rằng tri kỷ vừa là tri kỷ đôi khi lại là người tình và hoàn toàn có thể là vợ. Thế nên đừng quá cực đoan trong suy nghĩ anh ấy chỉ là của mình mình mà thôi vì có những lúc trong thoáng giây anh ấy nằm trong vòng tay một cô gái khác và bất chợt khoảnh khắc đó bạn đang mất anh ấy.

Tình yêu đúng là phải được xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau nhưng tin thì cứ tin chứ đừng vì quá tin mà áp đặt suy nghĩ rằng trong mắt anh ấy chỉ có mình bạn.

3. Không nên coi thường và công kích những cô bồ

Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “phải làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng”. Ngoại tình tư tưởng không phải là những ham muốn thể xác ngoài kia mà là sự đồng điệu trong tâm hồn với người phụ nữ ngoài kia, hai người hiểu nhau đến nỗi chỉ cần nhìn vào ánh mắt nhau đã hiểu ý nhau muốn nói là gì? Vì thế tốt nhất, người vợ muốn giữ chồng thì đừng công kích cô gái kia bằng những lời lẽ không hay hoặc đánh ghen trước đám đông người để “dằn mặt” cô ả. Bởi như vậy người chồng càng khinh thường bạn mà thôi.

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ quá mập

4. Chăm sóc, chia sẻ mọi chuyện cùng chồng

Trước khi hỏi “làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng” hãy nghĩ xem lý do vì sao chồng bạn lại không có tư tưởng hay không thể chia sẻ cùng bạn. Nguyên nhân xuất phát một phần không phải vì tính cách người vợ hay sao? Vì thế hãy khôn khéo hơn nữa trong cách nói chuyện với chồng để anh ấy biết được, bạn có thể hiểu những điều anh ấy suy nghĩ và muốn nói như thế nào. Chỉ có sự thấu hiểu và hướng trái tim dành cho nhau mới khiến người chồng không còn ý định ngoại tình tư tưởng.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn 

Trên đây chính là 4 câu trả lời có sự liên kết chặt chẽ cho câu hỏi “làm gì khi chồng ngoại tình tư tưởng” mà chị em nên biết. Hy vọng với những giải pháp trên đây chị em sẽ có cách “giữ chồng” để gia đình được êm đềm, hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com