Vợ thường xuyên bỏ về nhà ngoại, em phải làm sao?

Vợ thường xuyên bỏ về nhà ngoại, em phải làm sao?

Bản thân em là người khiếm thị nhưng em lấy vợ là người sáng bình thường. Chúng em đã có với nhau một bé gái. Thời gian gần đây vợ em hay bỏ về nhà ngoại với lý do bên nhà ngoại mát hơn nhưng thực sự em biết bên nhà cô ấy còn nóng hơn nhà em. Khi cô ấy đi để lại bé gái cho em chăm sóc. Em cũng đã nói chuyện với bố mẹ cô ấy về việc vợ không tôn trọng em nhưng gia đình bên vợ chiều con gái nên những lời em nói không có hiệu quả. Vợ em không được khôn ngoan như người khác. Chưa kể khi em đến với cô ấy thì vợ em đã có một đời chồng do sự lầm lỡ khi 19 tuổi và có một người con trước đó. Em không biết trong hoàn cảnh này bản thân mình phải làm gì và liệu đâu có phải là dấu hiệu của sự rạn nứt hôn nhân. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em là người khiếm thị không nhìn thấy chút nào ạ. Em lấy vợ em là người sáng bình thường. Hai vợ chồng em đã có 1 bé gái. Nay vợ em hay bỏ về nhà ngoại, đi hàng tuần không về ạ. Lý do là cô ấy về nhà ngoại cho mát, mà em biết nhà cô ấy còn nóng hơn nhà em. Em cũng đã nói với bố mẹ cô ấy về những vấn đề cô ấy không tôn trọng em. Nhà cô ấy chiều cô ấy nên lời em nói không có hiệu quả. Khi đi bỏ con gái ở nhà cho em nuôi, mà em nói thêm cô ấy tính cách không được khôn ngoan như người khác. Em đến với cô ấy thì cô ấy đã có một đời chồng trước nữa. Năm 19 tuổi do lầm lỡ cô ấy đã có 1 đứa con. Em muốn được tư vấn giờ em phải làm sao? Liệu đây có phải là nguy cơ rạn nứt hôn nhân không ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Hiện tại em đang gặp vấn đề khó khăn đối với cuộc hôn nhân của mình. Như những gì em chia sẻ thì em là người khiếm thị. Bản thân em không nhìn thấy chút nào và em kết hôn với một người sáng bình thường. Vợ em đã từng có một đời chồng do sự lầm lỡ khi 19 tuổi. Cô ấy cũng đã có một người con riêng. Bản thân em cũng nhận thấy rằng vợ mình không phải là người khôn ngoan. Do đó trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em có lẽ cũng xảy ra chuyện này chuyện kia nên mới dẫn đến việc thời gian gần đây cô ấy thường xuyên bỏ về nhà ngoại để lại con gái cho em chăm sóc. Lý do vợ em đưa ra để biện hộ cho việc làm của mình là nhà bên ngoại mát hơn nhưng em tự thấy thực tế bên nhà vợ còn nóng hơn nhà em. Như vậy có thể thấy việc cô ấy bỏ về nhà ngoại là vì lý do khác chứ không phải đơn thuần như lý do đã đưa ra. Bản thân vợ em trong cuộc sống chung với em có thái độ không tôn trọng chồng. Cô ấy có những biểu hiện như thế nào? Các vấn đề trong cuộc sống vợ em có thường xuyên chia sẻ với em không? Giữa hai vợ chồng em có cùng nhau bàn bạc hướng giải quyết vấn đề rồi đưa ra quyết định hay tự cô ấy hành động theo ý mình? Em cũng đã nói chuyện này với gia đình nhà ngoại nhưng vì vợ em được chiều chuộng từ nhỏ nên những gì em chia sẻ không có kết quả tốt đẹp. Chính điều đó càng ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của các em và sự tác động từ phía bố mẹ cô ấy để vợ em quay về với gia đình sẽ khó khăn hơn.

Với hoàn cảnh như của em, em cần một người vợ yêu thương chân thành, cảm thông và chia sẻ được những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nguyện cùng nhau gắn bó lâu dài. Thế nhưng vợ em lại không làm được điều này. Do đó, cuộc hôn nhân của các em đứng trước nguy cơ đổ vỡ, có những dấu hiệu của sự rạn nứt. Vợ em đã từng có một đời chồng, nếu cô ấy nghĩ về quá khứ và lo cho tương lai thì sẽ không có cách hành xử như vậy. Tuy nhiên, vợ em lại sẵn sàng bỏ về nhà ngoại để lại con gái nhỏ cho một người chồng khiếm thị nuôi nấng thì em cũng hiểu được sự tàn nhẫn, dứt khoát của cô ấy trong cuộc hôn nhân này. Có lẽ vợ em đang cảm thấy chán nản với việc sống chung cùng em, muốn có khoảng không gian riêng tư để bản thân được tự do, suy nghĩ về việc có nên kết thúc cuộc sống hôn nhân này. Lúc này, em nên suy nghĩ lại xem khi các em sống cùng nhau, những vấn đề nào thường xuyên xảy ra? Vợ em có ý định chia tay em không? Bản thân em có làm gì khiến vợ em chán nản, mệt mỏi mà muốn từ bỏ? Giữa hai vợ chồng em đã nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau về những vấn đề đã, đang xảy ra và có có tìm cách cải thiện, hàn gắn mối quan hệ hay không?

vợ thường xuyên về nhà ngoại

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Để đảm bảo cho một mái ấm gia đình ổn định, bền vững thì vợ chồng phải đồng lòng đồng thuận cùng nhau vun đắp. Khi này, bản thân em nhận thức được những vấn đề rủi ro trong cuộc sống hôn nhân của mình cũng như những nguy cơ của sự rạn nứt, đổ vỡ, em nên thẳng thắn trao đổi với vợ. Cô ấy cần chấm dứt việc thường xuyên bỏ về ngoại mà tập trung vào chăm sóc chồng con, gia đình và ổn định cuộc sống. Trong trường hợp vợ em không chịu quay về thì em nên nói rõ ràng suy nghĩ của mình, những khúc mắc trong lòng để cô ấy hiểu được bản thân mình hành xử như thế là không nên. Nếu khi em đã nói rõ ràng những mong muốn, yêu cầu của mình và mong thái độ hợp tác từ vợ nhưng cô ấy vẫn cương quyết làm theo ý mình thì em nên suy nghĩ đến việc có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Sự đổ vỡ của cuộc hôn bản thân em hay bất cứ ai đều không mong muốn. Nhưng nếu một trong hai người đã muốn buông thì rất khó để níu kéo. Khi một người muốn ra đi và một người cố níu giữ sẽ tạo ra sự mệt mỏi, chán chường cho cả hai, đến lúc mối quan hệ cũng sẽ kết thúc. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và bình an trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay