0904030189

Làm gì khi chồng yêu người thứ ba?

Làm gì khi chồng yêu người thứ ba?

Làm gì khi chồng yêu người thứ ba? Anh quen người đó 3 năm, mới qua lại gần đây và nói anh rất thương người đó, cũng không muốn mất người đó và vợ con. Anh nói, người đó nói với anh là người đến sau, nên trả anh về với vợ con; mà em thấy anh buồn  lắm, cũng ít nói chuyện với em nữa.Lời tâm sự

Kính gửi trung tâm tư vấn! Em và chồng kết hôn được 7 năm, có một đứa con. Gần đây, em mang thai đứa thứ hai nhưng không may nên bị sẩy. Vậy mà anh không mảy may quan tâm, lo lắng mà còn lạnh nhạt với em nữa. Em nghĩ là anh mất con nên anh buồn, nhưng đùng một cái anh không về nhà ngủ, mà còn thừa nhận với em là anh có người khác.

Anh quen người đó 3 năm, mới qua lại gần đây và nói anh rất thương người đó, cũng không muốn mất người đó và vợ con. Anh nói, người đó nói với anh là người đến sau, nên trả anh về với vợ con; mà em thấy anh buồn  lắm, cũng ít nói chuyện với em nữa. Em phải làm sao? Em thật sự rất thương chồng mà không muốn con em mất cha; mà em thấy anh lạnh nhạt với em và con. Trung tâm tư vấn em có nên giữ mối quan hệ này không khi chồng yêu người thứ ba?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, có lẽ em đã trải qua cảm giác đau đớn, khổ tâm khi em vừa mất đi một đứa con của mình, cùng với đó là sự thất vọng khi biết chồng yêu người thứ ba ở bên ngoài. Đáng buồn hơn là chồng em lại dành tình cảm thực sự cho cô gái đó chứ không phải những cuộc vui qua đường chỉ để thỏa mãn nhu cầu. Tôi nhận thấy rằng, dường như em thất vọng nhiều nhưng cũng thật đáng khen cho lòng khoan dung của em. Tôi tin rằng chính bởi lòng khoan dung đó đã khiến em nhẹ nhõm đi một phần nào. Em chỉ đang băn khoăn liệu mình nên ứng xử như thế nào thì sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Thường thì lý do các ông chồng yêu người thứ ba có thể là do bản chất, tính cách của họ; cũng có thể là do mâu thuẫn, nhàm chán xuất hiện trong chính mối quan hệ giữa hai vợ chồng. Trong câu chuyện của em, bản thân em chưa biết được chồng em ngoại tình là do nguyên nhân gì. Vậy nên, em nên nói chuyện rõ ràng với chồng xem nguyên nhân là gì? Liệu có thể khắc phục, thay đổi được không? Chỉ khi biết được rõ nguyên nhân rồi em mới có thể biết được mình nên làm gì, ứng xử như thế nào, có nên tiếp tục hay không? Chị tin rằng, nếu ra đi hay tiếp tục hàn gắn thì bản thân em vẫn luôn mong muốn biết được nguyên nhân thực sự là gì. Ở đây, mình không phải biết lý do để bắt lỗi ai sai, ai đúng…mà là để cho em quyết định như thế nào cũng dễ dàng hơn. Cuộc nói chuyện nên diễn ra trong sự bình tĩnh, thoải mái để có thể chia sẻ, tâm sự với nhau; dù sao mọi chuyện cũng xảy ra rồi, có gay gắt, trách mắng thì cũng chỉ khiến cho mọi chuyện rối lên chứ chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Trong trường hợp chồng có cảm tình với người phụ nữ khác là do mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, hoặc do em có lời nói, cách ứng xử nào đó khiến cho anh ấy chưa hài lòng thì em nên cân nhắc xem có nên thay đổi điều gì không. Tất nhiên, trong quá trình em cố gắng thay đổi, hoàn thiện bản thân thì chồng em cũng phải là người cố gắng để làm một người chồng đúng nghĩa, chung thủy với vợ và yêu thương, chăm sóc con cái chu đáo. Khi cả hai cùng cố gắng thì mới có thể giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Còn trong trường hợp em không có điều gì khiến chồng em không hài lòng, nhưng anh ấy vẫn rung động và có tình cảm với người phụ nữ khác. Khi em phát hiện, khuyên nhủ và cho chồng em cơ hội rồi nhưng anh ấy vẫn muốn bảo vệ tình yêu ngoài luồng của anh ấy thì chị nghĩ em nên là người dứt khoát trong mối quan hệ này. Chị tin rằng, không có người phụ nữ nào có thể chấp nhận cảnh sống chung chồng, không người phụ nữ nào có thể cao thượng đến mức chia sẻ chồng với người khác; cũng không có bất cứ ai có thể hạnh phúc trọn vẹn khi sống với chồng nhưng chồng lại luôn dành tình cảm cho một người khác.

Vậy nên, quyết định như thế nào là do bản thân em cân nhắc và lựa chọn. Dù lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì em cũng nên đặt hạnh phúc của em lên trên hết, bởi em có hạnh phúc, có sống tốt thì em mới có thể lo tốt cho con em được. Em đừng nghĩ rằng, mình hy sinh con có bố, có mẹ thì con mới có thể có được một cuộc sống tốt trọn vẹn. Bố mẹ chia tay đúng là con cái sẽ rất thiệt thòi, nhưng lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc thì sẽ thiệt thòi hơn đối với con. Chúc em niềm vui, và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com