0904030189

Níu kéo hay buông bỏ khi chồng ngoại tình

Níu kéo hay buông bỏ khi chồng ngoại tình

Tôi và anh là đồng hương, có sự tìm hiểu 5 năm rồi mới đi đến kết hôn, sau đó mấy năm, tôi sinh được 2 con. Ngỡ tưởng cuộc sống sẽ mãi êm đềm như vậy, nhưng khi con trai thứ hai được 1 tuổi thì tôi phát hiện chồng ngoại tình. Tôi thấy thất vọng giờ con đã lớn và tôi đã đi làm không phụ thuộc kinh tế vào anh nên tôi muốn ly hôn nhưng nghĩ cũng thương hai đứa con nên muốn xin một lời khuyên chân tình của chương trình. Xin cảm ơn.Lời tâm sự

Tôi và anh là đồng hương cùng lên thành phố học tập và sinh sống, anh hơn tôi hai tuổi, gia đình khá giả, bản thân rất đẹp trai và công việc cũng ổn định và được nhiều cô gái theo đuổi. Nhưng anh đã chọn tôi cũng đồng nghĩa với mối tình đầu của anh. Tôi không đẹp nhưng cũng dễ nhìn ,tính tôi vui vẻ, hoà đồng và cũng không ít người theo đuổi, chúng tôi làm quen và thân thiết rất nhanh vì hợp nhau và là đồng hương nên dễ dàng thân thiết. Chúng tôi tìm hiểu 5 năm rồi đi đến hôn nhân. Sau thì sinh con trai đầu lòng, có ngôi nhà nhỏ và một gia đình cực kỳ hạnh phúc sống êm đềm. Hạnh phúc nhân lên gấp bội khi tôi sinh bé trai thứ hai. Tôi cứ nghĩ cuộc sống thế là viên mãn, nhưng khi con trai thứ hai được 1 tuổi thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, lúc đó tôi thấy suy sụp nhưng vì con còn nhỏ, kinh tế phụ thuộc vào anh nên tôi đành cho qua vì thương con và tôi buồn không muốn dựa dẫm vào anh nên ra ngoài vay vốn kinh doanh làm ăn, nhưng không may thua lỗ. Anh những không động viên mà còn chửi bới, đay nghiến và mặc cho tôi bươn trải nợ nần. Tiền anh cũng không đưa cho tôi đồng nào để trang trải cuộc sống trong nhiều năm như thế. Khoảng 4 năm sau tôi lại đọc được dòng tin nhắn mà anh nhắn cho một người phụ nữ lớn tuổi nào đó, tôi cũng bàng hoàng đau đớn nhưng nghĩ tin nhắn chỉ là chứng cứ không rõ ràng nên cũng cho qua, gần đây tôi lại đọc được nhiều tin nhắn anh ấy với một người phụ nữ lớn hơn anh tuổi với nội dung dâm dục. Tôi thấy thất vọng giờ con đã lớn và tôi đã đi làm không phụ thuộc kinh tế vào anh nên tôi muốn ly hôn nhưng nghĩ cũng thương hai đứa con nên muốn xin một lời khuyên chân tình của chương trình. Xin cảm ơn.

chồng ngoại tình

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Chị thân mến! cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của chị chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Hiện tại mối quan hệ giữa chị và chồng như thế nào? Chị cảm thấy sẽ có những khó khăn gì khi chị ly hôn chồng? Nếu không ly hôn, chị cảm thấy cuộc sống gia đình này thế nào? Chị có thể làm gì để thay đổi tình trạng này nếu tiếp tục duy trì hôn nhân gia đình ? Mối quan hệ của các con đối với bố mình thế nào? Tình cảm của chị đối với chồng hiện nay như thế nào? nếu mức 1 điểm là không còn chút tình cảm nào và mức 10 điểm là còn rất nhiều tình cảm thì tình cảm của chị dành cho anh ấy ở mức mấy điểm?

Người phụ nữ đi lấy chồng lãi đứa con, có lẽ hơn lúc nào hết tình yêu thương của chị dành cho chúng chẳng thể nào vơi đi được đặc biệt trong lúc nghĩ về hoàn cảnh cuộc sống hôn nhân của mình như lúc này, chính vì vậy là một người mẹ, chị sẽ luôn mong muốn con mình sẽ được lớn lên trong môi trường lành mạnh và đầy đủ cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết, cha mẹ là tấm gương của con cái, khi đứa trẻ lớn lên và hiểu chuyện, chúng nó sẽ nhìn nhận sao về việc bố của các của mình, chồng ngoại tình với người khác ? Và điều đó liệu có ảnh hưởng đến nhân cách hay tâm tư suy nghĩ của các bạn ấy với cuộc sống?

Việc có một cuộc sống hạnh phúc ngoài tình yêu thương bố mẹ dành cho con thì còn phụ thuộc vào cách các con cảm thấy và nhìn nhận thế nào về gia đình. Điều đó còn dựa vào suy nghĩ của các con nữa, các con mình có muốn điều đó hay không khi thấy cha mẹ mình bất hòa, mẹ mình chịu khổ sở. Và cái quan trọng, bản thân chị có còn muốn níu kéo mối quan hệ vợ chồng nữa hay không, bản thân chị có cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân gia đình này. Nếu tiếp tục mối quan hệ này, bản thân chị có thể sẽ thất vọng và bế tắc nếu không có sự thay đổi nào trong tình cảnh gia đình, trừ khi bản thân chị có thể làm một điều gì đó khác. Mặt khác, nếu chị quyết kết thúc mối quan hệ này khi chồng ngoại tình như vậy, chị cần có sự chuẩn bị về mọi mặt tài chính, tinh thần, quyền nuôi con… liệu chị đã sẵn sàng để chuẩn bị những thứ sẽ xảy ra sau đó chưa ?

Cuộc sống kể cả có từ bỏ hay níu kéo thì đều không thể có sự hoàn mỹ được, điều quan trọng là chúng ta chuẩn bị những gì để đối mặt, chuẩn bị những gì để đưa ra các quyết định. Khi chúng ta chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng mặt lợi, hại và các vấn đề thì quyết định của bản thân mình có lẽ sẽ đầy đủ và hoàn thiện hơn. Hy vọng rằng dù quyết định níu kéo hay buông bỏ, bản thân chị vẫn có mặt chuẩn bị cho bất kỳ những sự việc có thể phát sinh sau này.

Một câu hỏi được đặt ra ở đây, đó là: “Con đường lựa chọn nào mang đến cho chị sự thoải mái hơn, tự tin hơn về chính mình?” Cuộc sống tương lai rồi sẽ có những lúc chông gai, trắc trở, sẽ có lúc mệt nhoài và bơ vơ; tuy nhiên, cảm giác của chị về năng lực bản thân mình; con đường chị sẽ cố gắng phấn đầu cũng là chuyện rất quan trọng. Chị sẵn sàng phấn đầu cho con đường nào chị sẽ chọn?

Một lần nữa, cảm ơn chị đã gửi thư cho chúng tôi, tôi rất hy vọng với lời chia sẻ của mình có thể giúp ích cho chị phần nào, giúp chị đưa ra quyết định phù hợp nhất. Chúc chị hạnh phúc.

Thân ái,

Tư vấn An Nam

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com