19006172

Vợ ngoại tình, tôi nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay ly hôn?

Vợ ngoại tình, tôi nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay ly hôn?

Vợ chồng tôi đã cưới nhau được 4 năm và có với nhau một người con. Cuộc sống của vợ tôi gặp khó khăn về vấn đề kinh tế. Chúng tôi ít cãi nhau nhưng mỗi khi chuyện đó xảy ra tôi thường nói vợ rất nặng lời. Thời gian gần đây, tôi thấy vợ mình rất vô lý và tôi bắt gặp cô ấy nhắn tin yêu đương với người đàn ông khác. Tôi đã tát cô ấy một cái và vợ tôi nói rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra nữa. Bản thân cô ấy xin tôi cho thời gian để lấy lại tình yêu với tôi. Tôi đã tha thứ cho vợ tôi và coi như không có chuyện gì xảy ra nhưng thực sự trong tim tôi rất đau như ngàn vết dao đâm. Tôi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay ly hôn? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi đã có vợ, cưới nhau được 4 năm và đã có với nhau đứa con 3 tuổi. Vợ chồng thì cũng ít kinh lộn lắm. Tuy nhiên mỗi khi kinh nhau thì tôi thường nói nặng vợ tôi. Thời gian gần đây vợ tôi rất vô lý. Không coi tôi ra gì. Trong khi đó công việc của vợ chồng thì gặp khó khăn về tài chính. Vừa qua tôi có bắt gặp trên tin nhắn của vợ tôi với nội dung yêu đương với người khác. Vợ tôi nói muốn anh ấy ôm ngủ. Nhớ anh ấy. Người đó cũng nhắn lại hãy chờ anh ta. Khi tôi phát hiện ra và vợ tôi thừa nhận. Tôi có đánh vợ tôi 1 cái. Vợ tôi thì nói từ đây không có chuyện đó nữa. Và nói với tôi cho cô ấy thời gian để cô ấy lấy lại tình yêu với tôi. Tôi cũng đã đồng ý và trước mặt cô ấy tôi tỏ ra không có việc gì. Tôi rất muốn biết người đó là ai nhưng rồi thôi vì tôi biết việc đó không quan trong. Tuy tôi nói sẽ bỏ qua như không có việc gì. Nhưng trong tim tôi như ngàn vết dao đâm vào. Tôi muốn la thật to. Tôi đã khóc mấy ngày hôm nay. Xin thưa với tư vấn. Tôi làm vậy có đúng không? Tôi tha thứ cho cô ấy vậy có đúng không? Tôi không cần tìm hiểu người đó là ai như vậy có đúng không? Tôi nên tiếp tục hay là ly hôn? Làm sao để tôi hết nghĩ về việc này? Tôi xin chuyên gia tư vấn giùm tôi. Tôi xin cảm ơn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn đã lập gia đình được 4 năm. Vợ chồng bạn đã có với nhau một người con. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn cũng ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên, mỗi khi nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng bạn thường nói vợ mình rất nặng lời. Thời gian gần đây, bạn nhận thấy cô ấy rất vô lý và có thái độ coi bạn không ra gì. Trong cuộc sống của các bạn cũng gặp vấn đề khó khăn về kinh tế. Điều khiến bạn rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn như lúc này là bạn bắt gặp vợ mình nhắn tin yêu đương với người đàn ông khác. Có thể vì vợ bạn dành thời gian, cảm xúc cho mối quan hệ mới nên đã lơ là trong vấn đề tình cảm với bạn. Khi bạn biết được sự thật này, bạn đã nổi giận và có tát vợ bạn một cái. Bản thân cô ấy cũng biết mình làm vậy là không được nên đã nói rằng sẽ chấm dứt và không để chuyện đó tái diễn. Đồng thời cô ấy cũng xin bạn cho thêm thời gian để lấy lại tình cảm với bạn. Bạn cũng đã tha thứ cho vợ mình và coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng thực sự trong thâm tâm bạn luôn nghĩ đến chuyện này và rất đau khổ. Bạn đã khóc mấy ngày nay và không biết đứng trước hoàn cảnh này, bạn nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay là ly hôn? Bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như của bạn. Vợ chồng sống với nhau, cùng trải qua bao khó khăn, vất vả. Tình cảm cũng vậy, cần được trân trọng, giữ gìn nhưng đến một lúc một trong hai người lại “phải lòng” người khác khiến cho người bạn đời bị tổn thương. Trong hoản cảnh này, bạn hay bất cứ một người nào khác đều phải trải qua sự đấu tranh tư tưởng nên hay không nên tha thứ và có tiếp tục cuộc sống hôn nhân cùng nhau hay không?

nên tiếp tục cuộc hôn nhân hay ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi bạn quyết định tha thứ cho lỗi lầm của vợ bạn chắc hẳn bạn cũng suy nghĩ đến việc bản thân mình phải đối diện với vấn đề này như thế nào? Nếu bản thân cô ấy biết sai và muốn sửa chữa sai lầm. Bạn cũng nghĩ đến gia đình, con cái, tình cảm dành cho nhau vẫn còn thì việc bạn cho cô ấy một cơ hội cũng là điều nên làm. Chuyện ngoại tình của vợ bạn đã xảy ra, bạn có tìm hiểu người đàn ông kia là ai cũng không còn quan trọng nữa. Điều cần thiết ở đây là sự bao dung, cảm thông và sẵn sàng tha thứ của của bạn đối với người vợ của mình cũng như sự cương quyết chấm dứt mối quan hệ tình cảm với người đàn ông kia của vợ bạn. Trong việc vợ bạn nảy sinh tình cảm với người đàn ông kia, bạn có nhận thấy bản thân mình có chút lỗi lầm nào không? Có khi nào vì những lời trách mắng thậm tệ của bạn mỗi khi vợ chồng cãi nhau mà đẩy vợ bạn đi tới bước đường đó? Khi vợ bạn nhận thấy sai lầm của bản thân mình, cô ấy đã có những thái độ tích cực khiến bạn dần lấy lại niềm tin hay chưa? Việc bạn không tìm hiểu người đàn ông kia một cách rõ ràng là điều đúng đắn bởi bạn càng tìm hiểu, càng biết nhiều hơn trái tim bạn càng đau. Khi bạn đã muốn tha thứ cho cô ấy và dừng lại mọi chuyện ở đây thì không nên biết thêm về mối quan hệ đó làm gì. Nếu thực sự, mọi chuyện liên quan đến mối quan hệ của vợ bạn với người đàn ông kia vẫn luôn ám ảnh bạn, bạn không thể thoát ra được thì vợ chồng nên nói chuyện rõ ràng với nhau. Cần thiết vợ chồng bạn nên sống ly thân một thời gian để cả hai cùng ổn định tâm lý của mình. Khi vợ bạn đã cố gắng muốn chấm dứt tình cảm với người kia và đang sửa chữa lỗi lầm của mình nhưng từ phía bạn vẫn luôn bị ám ảnh, dằn vặt thì sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng tồi tệ đi. Nhưng thực sự để bạn quên đi vấn đề này là điều khó khăn vô cùng. Vợ chồng bạn phải cùng cố gắng vượt qua khó khăn với tấm lòng bao dung từ phía bạn. Khi mọi chuyện bạn đã quyết tâm rất nhiều, cố gắng để quên đi nhưng sự ám ảnh dày vò bạn khiến cuộc sống căng thẳng, mệt mỏi thì lúc đó bạn nên nghĩ đến vấn đề ly hôn. Chỉ có bản thân bạn mới biết điều bạn cần là gì và cũng chỉ có bạn mới giúp được chính mình vượt qua khó khăn này. Thời gian là liều thuốc tinh thần giúp cho vợ chồng bạn chữa lành lặn vết thương, hãy cùng nhau nhẫn nại và quyết tâm thực hiện điều đó. Cho dù kết quả có như thế nào thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn. Mong bạn sớm vượt qua thử thách này và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com