0904030189

Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Bí quyết có hôn nhân hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi có những lúc giận hờn, trách móc hay cãi vã, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế hoặc tránh được những điều ấy. Điều quan trọng là mỗi người có cách ứng xử với nhau ra sao, để có thể không làm cho nhau tổn thương, để có thể giữ được một cuộc hôn nhân luôn có tiếng cười và niềm hạnh phúc. Dưới đây là những điều có thể giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bí quyết có hôn nhân hạnh phúc – mách nhỏ để gìn giữ hạnh phúc gia đình.Chia sẻ của An Nam

Cuộc sống hôn nhân khó tránh khỏi có những lúc giận hờn, trách móc hay cãi vã, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế hoặc tránh được những điều ấy. Điều quan trọng là mỗi người có cách ứng xử với nhau ra sao, để có thể không làm cho nhau tổn thương, để có thể giữ được một cuộc hôn nhân luôn có tiếng cười và niềm hạnh phúc. Dưới đây là những điều có thể giúp bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

1. Không chỉ trích đối phương trước mặt người khác

Dù chuyện lớn hay chuyện nhỏ thì bạn tuyệt đối không nên chỉ trích người bạn đời trước mặt những người khác, nếu bạn muốn hãy nhắc nhở họ và có gì thì nhẹ nhàng về nhà cùng chia sẻ với nhau. Hành vi chỉ trích của bạn có thể động tới lòng tự ái của đối phương hoặc làm họ cảm giác khó chịu xấu hổ với mọi người, bạn cứ đặt mình vào vị trí của người bị chỉ trích thì bạn sẽ hiểu vì sao họ như vậy có vấn đề gì thì hãy ngồi xuống cùng tâm sự thẳng thắn với nhau giữa hai người không lôi mọi chuyện ra nói với mọi người.

2. Học cách tôn trọng nhau

Hãy tôn trọng sở thích, công việc của nhau, tôn trọng nhau trong cả cách ứng xử. Bạn không nên cấm đoán đối phương điều gì, yêu thương thì cũng phải để cho nhau khoảng thời gian riêng tư, chính bạn cũng không muốn đối phương cấm bạn điều gì cả thì bạn cũng không nên áp đặt ý chí của bạn lên người khác.

                          bí quyết có hôn nhân hạnh phúc

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu –  Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Đừng có tham vọng sẽ thay đổi đối phương

Khi một người thực sự muốn thay đổi họ sẽ tự thay đổi còn nếu chỉ thay đổi vì bạn muốn thế thì sự thay đổi đó là vô ích mà thôi. Bởi sự thay đổi gượng ép thì sẽ không bền và sớm muộn cũng có những khó chịu xảy ra, đối phương sẽ không thấy thoải mái khi ở bên cạnh bạn. Sẽ có lúc “tức nước vỡ bờ” tới mức đó thì khó có thể kiểm soát được mọi chuyện xảy ra.

4. Công khai minh bạch về tiền bạc

Trong vấn đề tiền bạc, chi tiêu trong gia đình cần phải có sự công khai và có sự bàn bạc giữa hai người. Điều này sẽ tránh chuyện hiểu nhầm xảy ra, có thể đối phương không hề chi li từng vấn đề đâu nhưng họ cảm nhận được họ là người quan trọng trong gia đình và họ cũng là thành viên của gia đình họ cần được biết mọi chuyện trong gia đình như thế nào, có những bàn bạc thông báo đó khiến đối phương cảm nhận được sự tôn trọng.

5. Tránh sự im lặng quá lâu

Vẫn biết im lặng là để cho nhau thời gian nhưng nếu sự im lặng đó kéo dài có thể làm cho tình cảm của hai người trở nên nhạt nhoà. Khi hai người có vấn đề xảy ra thì nên bình tĩnh lại cho nhau khoảng lặng để suy nghĩ nhưng bạn nên chọn một cơ hội thích hợp để trò chuyện tâm sự xem xét vấn đề không nên để mọi chuyện quá muộn màng rồi mới nói.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com