19006172

Những lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Những lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Những cuộc hôn nhân tan vỡ có thể do hàng trăm, hàng nghìn lý do khác nhau, nhưng trong đó có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ. Đặc biệt ở những cặp vợ chồng trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân trong khoảng thời gian gian 5 năm đầu tiên có nguy cơ dễ tan vỡ hơn các cuộc hôn nhân có thời gian lâu dài.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Những cuộc hôn nhân tan vỡ có thể do hàng trăm, hàng nghìn lý do khác nhau, nhưng trong đó có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến cuộc hôn nhân tan vỡ. Đặc biệt ở những cặp vợ chồng trong giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân trong khoảng thời gian gian 5 năm đầu tiên có nguy cơ dễ tan vỡ hơn các cuộc hôn nhân có thời gian lâu dài.

1. Đứng núi này trông núi nọ

Đa phần giai đoạn đầu của cuộc hôn nhân là khoảng thời gian thử thách, các cặp vợ chồng luôn có so sánh ở người bạn đời của mình, có thể do sự khủng hoảng sau hôn nhân khiến họ thật sự sốc bạn chưa thể nào chấp nhận được ngay. Khi họ chung sống họ mới vỡ lẽ ra vấn đề vợ/chồng tôi không được hoàn hảo như lúc yêu. Họ dần có suy nghĩ rằng người bạn đời của mình đã đổi thay, có suy nghĩ mến mộ một người khác có thể ở người đó có sự tích cực trong khuyết điểm ở vợ/chồng bạn. Mà bạn không biết rằng điều bạn đang so sánh chỉ là cái nhìn phiến diện một phần ở họ.

2. Cảm giác mất tự do

Có những người quen với cuộc sống tự do tự tại, họ hoàn toàn không muốn một cuộc sống tù túng và nhàm chán. Họ cảm thấy khó chịu với việc chồng/vợ mình cứ quản họ từng chút một về mặt thời gian, tiền bạc và sinh hoạt. Những người như vậy có khi nghĩ hôn nhân giống như một nhà tù khiến họ sống mòn và héo hon. Chính vì vậy nên họ sẽ quyết thoát ra cho bằng được, vì vậy cuộc hôn nhân của họ cũng sớm đổ vỡ.

3. Không hiểu nhau

Đây là nguyên nhân khá phổ biến và hay gặp phải, yêu có thể chỉ là sự hấp dẫn, đam mê về hình thể, nhưng để giữ được tình yêu nó lại là sự thấu hiểu, thông cảm cho nhau nữa. Mỗi người có những mục đích và mong ước khác nhau nên họ có những hành động khác nhau để tiến đến mục đích, mục tiêu đó nhưng họ hoàn toàn không nhận được sự chia sẻ và thông cảm của người bạn đời. Khiến nhầm tưởng rằng hai người không hướng tới một con đường chung nên không thể cùng chung bước, nhưng sự thật là họ đã không dành thời gian cho nhau để thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Hôn nhân tan vỡ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

4. Sự ghen tuông

Tính ghen tuông quả thực là một con dao hai lưỡi nó có thể đâm chết tình yêu của bạn nhưng nó cũng cho bạn cảm giác nhận được sự yêu thương, vì yêu nên ghen. Sự ghen tuông có thể làm cả hai rất mệt mỏi, rồi một ngày nọ đối phương cũng chán bạn mà thôi. Sự chịu đựng là có hạn nên bạn hãy kiểm soát tính cách, bình tĩnh và chia sẻ vấn đề một cách nhẹ nhàng.

5. Chuyện chăn gối không hoà hợp

Đây là một nguyên nhân khá tế nhị nhưng nó cũng không kém phần mạnh mẽ, nó giống như là nhu cầu tâm sinh lý bình thường của con người, đó là sự gắn kết yêu thương giữa hai người. Có những cặp vợ chồng chia tay chỉ vì lý do duy nhất là không hài hoà trong chuyện chăn gối.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com