0904030189

Làm gì để chồng bớt đi nhậu bên ngoài

Làm thế nào để chồng bớt đi nhậu?

Trong cuộc sống hôn nhân, các bà vợ ắt hẳn rất đau đầu về việc ông chồng của mình hay đi nhậu nhẹt say xỉn. Có lúc lại càu nhàu, mắng chửi vợ con. Nhiều lần như vậy nó sẽ thành những thói quen, việc đi sớm về khuya như cơm bữa. Những lúc đó, lại dẫn đến sự đụng độ cũng như cãi vã giữa hai vợ chồng khiến tình cảm gia đình trở nên căng thẳng. Vậy các bà vợ cần có những bí quyết gì để chồng bớt đi nhậu?Trong cuộc sống hôn nhân, các bà vợ ắt hẳn rất đau đầu về việc ông chồng của mình hay đi nhậu nhẹt say xỉn. Có lúc lại càu nhàu, mắng chửi vợ con. Nhiều lần như vậy nó sẽ thành những thói quen, việc đi sớm về khuya như cơm bữa. Những lúc đó, lại dẫn đến sự đụng độ cũng như cãi vã giữa hai vợ chồng khiến tình cảm gia đình trở nên căng thẳng. Vậy các bà vợ cần có những bí quyết gì để chồng bớt đi nhậu?

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây Tư Vấn An Nam xin đưa ra một số bí quyết cho chị em để chồng bớt đi nhậu nhé:

1. Nói không với “cằn nhằn”

Việc các ông chồng ghét nhất ở bà vợ của mình là luôn cằn nhằn, nói nhiều. Nhất là những lúc đang đi nhậu, tiếng điện thoại “reng, reng”, đầu dây bên kia là tiếng la lối, càu nhàu của vợ. Sự khó chịu cùng với sĩ diện với bạn bè lại khiến anh càng bực tức hơn.

Đã như vậy, khi về nhà lại còn bị nói dai dẳng hết ngày này qua ngày khác, chỉ có một chủ đề đó thôi. Việc đó không chỉ không có tác dụng mà có nhiều trường hợp nó còn xấu hơn, ông chồng sẽ đi nhậu nhiều hơn và không nghe những điều bạn nói nữa.

2. Thường xuyên nấu những món ngon vào bữa tối

Hãy thông báo trước với anh về những dự định bạn muốn làm vào bữa tối ngày mai hay gọi điện trước cho anh. Nếu anh đã hứa với bạn thì sẽ không bao giờ nhận lời một cuộc hẹn khác, như vậy anh sẽ cảm thấy có lỗi với bạn. Bên cạnh đó, hãy thay đổi không khí trong mỗi bữa cơm khác nhau, để anh có được những cảm nhận mới mẻ cũng như sự ấm áp của gia đình.

Thay vào việc ngày nào cũng ăn ở nhà thì hãy sắp xếp một số buổi trong tuần cả nhà đưa nhau ra ngoài ăn. Cùng nhau đi xem phim, đi chơi công viên hay mua sắm ở siêu thị, trung tâm thương mại. Chỉ cần một tuần anh ấy về nhà hay đưa vợ con đi chơi vài ba lần thì việc anh đi nhậu không chỉ được hạn chế hơn mà những thời gian cho gia đình đó cũng là cách để tình cảm giữa các thành viên được gắn bó hơn.

3. Để các con vào cuộc

Các con chính là sợi dây khăng khít cũng như bền vững nhất giữa hai bạn. Trẻ con nó thường rất hay hỏi những câu hỏi mà người lớn rất khó trả lời. Nên hãy để các con đặt vấn đề này với bố.

Ví dụ: trong lúc dạy con bạn có thể nói về vấn đề rượu bia. Nếu uống nhiều rượu bia sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhậu vào là sẽ say xỉn, như vậy là xấu. Các điều này chắc hẳn các con cũng đã được học ở trường thôi. Thế nhưng, mỗi lần các con hỏi mẹ là ba cũng đi nhậu cũng uống rượu bia thì hãy khéo léo hướng cho con là “cái này lát ba về con hỏi ba nhé, ba sẽ trả lời cho con”… Cứ như vậy, mỗi lần các con mà đặt câu hỏi cho ba nó như “Ba ơi, cô giáo dạy con là uống rượu bia là không tốt”, hay những lúc nó thấy cảnh ba nó đang nhậu nó sẽ hỏi nói ra những suy nghĩ của nó.

để chồng bớt đi nhậu

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Chẳng có ông bố nào là không cảm thấy hổ thẹn với những đứa con thân yêu của mình trong những trường hợp đó. Vì vậy, hãy khéo léo để anh ấy có thể thay đổi thói quen này bạn nhé.

4. Chuẩn bị một số đồ giải rượu

Mỗi lần anh chuẩn bị đi nhậu hay dự tiệc, hãy đưa anh uống một số loại thuốc giải rượu hay chuẩn bị cái gì đó cho anh ăn nhẹ, đồng thời nhắc nhở anh để anh có thể kiềm chế việc này. Không có gì có thể bằng sự kiên trì. Một lần, hai lần, ba lần,… rồi anh cũng cảm thấy yêu thương vợ mình hơn. Sẽ có những đấu tranh trong tâm hồn, nửa muốn đi nhậu nhưng cứ nghĩ đến người vợ hiền chăm lo cho mình như vậy anh sẽ có sự lựa chọn. Và đa phần các ông chồng sẽ chọn người đã hi sinh cả cuộc đời để chăm sóc cho anh và các con. Vì vậy, đây là một tuyệt chiêu mà các bà vợ cần áp dụng để chồng bớt đi nhậu.

5. Cùng anh đi khám sức khỏe định kỳ

Hãy chủ động cùng anh đi khám sức khỏe định kỳ không chỉ để biết về tình trạng sức khỏe mà còn có thể kiểm soát được một số bệnh tật. Không chỉ vậy, khi đến bác sĩ, họ sẽ nói cho anh biết về các nguy cơ bệnh tật. Đó là một lý do có thể giúp anh giảm bớt việc đi nhậu.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com