19006172

Hành động khiến chồng đau lòng hơn cả việc ngoại tình

Hành động khiến chồng đau lòng hơn cả việc ngoại tình

Người ta cứ nghĩ rằng, ngoại tình là điều đáng sợ nhất trong hôn nhân. Nhưng kỳ thực, trong đời sống vợ chồng, có những điều còn đớn đau hơn cả việc ngoại tình. Hãy cùng tư vấn An Nam điểm mặt những hành động được coi là đáng sợ hơn hành động phản bội của vợ chồng dành cho nhau khi hôn nhân không còn êm đẹp.

Luôn tâm sự với một người đàn ông khác 

Phụ nữ khi có chuyện buồn, vui đều sẽ tìm cho mình một ai đó để trò chuyện. Đó là hành động rất đỗi bình thường. Nhưng sẽ không có gì đáng nói nếu người cô ấy tìm kiếm để tâm sự là những người thân trong gia đình, là cô bạn chí cốt của họ, hoặc có thể là ông chồng người “đầu ấp tay gối” với mình. Cô ấy tìm đến nguồn động viên từ một người đàn ông khác. Cái cảm giác này gây cho người chồng sự đớn đau và tổn thương. Trong suy nghĩ của người chồng, dấy lên cảm giác bất lực, vô dụng, thừa thãi bởi. Dù cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bản thân người chồng vẫn muốn vợ tâm sự, trao đổi thẳng thắn với chồng con hoặc người nào đó mà không phải là một người đàn ông khác. Họ nhận ra bản thân mình thật thua kém với người kia, không còn là chỗ dựa tinh thần của vợ, mà để vợ phải tìm một người đàn ông để tâm sự.

Xem thêm: Một số nguyên tắc nên nhớ khi vợ chồng cãi nhau

Không bao giờ nhận lỗi và liên tục nói dối

Đàn ông sẽ cảm thấy bản thân không hề có tiếng nói, không được tôn trọng khi vợ chồng tranh cãi, vợ không bao giờ nhận lỗi dù lỗi đó thuộc về cô ấy. Sự tổn thương còn tăng lên gấp bội, là những lần cô ấy nói dối, bao biện cho hành vi của bản thân. Điều này khiến đàn ông nghĩ rằng, bản thân mình không đủ độ tin tưởng để cô ấy thành thật mọi chuyện.

Dối lừa chồng về vấn đề tài chính – giấu giếm dành cho gia đình ngoại một khoản tiền

Hành động lừa dối chồng về vấn đề tài chính trong gia đình cho thấy người phụ nữ không thành thật, thích vật chất, sẵn sàng có thể làm tổn thương gia đình chỉ vì lợi ích cá nhân. Khi người chồng đi làm vất vả, bao nhiêu tiền lương cũng đưa cho vợ cất giữ, vì tin tưởng và nghĩ rằng vợ rất biết cân đối trong chi tiêu, để vợ cất giữ, hai vợ chồng mới có khoản tiền tiết kiệm. Nhưng đau đớn thay, khi một ngày bạn phát hiện, tiền bạn tích góp được, vợ đã chuyển về cho gia đình mẹ đẻ của mình mà không hề có sự trao đổi trước với chồng. Chuyện này sẽ khiến người chồng cảm thấy tổn thương nghiêm trọng. Cái cảm giác bị vợ dối lừa trực trào trong lòng họ, họ tiếc cho công sức mình bỏ ra, họ cảm thấy bản thân không được trân trọng. Và hơn thế, người đàn ông nhận ra điều họ không nên làm là tin tưởng tuyệt đối vào vợ mình, thất vọng về bản thân, thất vọng về người vợ mà họ đã từng đánh giá rất cao.

Xem thêm: Vợ chồng mâu thuẫn vì chuyện tài chính

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Vợ buông lời tục tĩu – xưng hô thiếu tôn trọng chồng

Dù cho chồng bạn có là người ít tuổi hơn bạn nhưng đã đồng ý kết tóc xe duyên, nên nghĩa vợ chồng thì bạn cần có sự tôn trọng anh ấy, biết trên biết dưới, chồng là chồng và vợ ra vợ. Đàn ông sẽ cảm thấy tổn thương sâu sắc khi mà vợ mình không dành cho bản thân mình sự tôn trọng. Cay đắng và  xót xa, tủi nhục khi mỗi lần tranh cãi, vợ không ngần ngại buông những lời thô tục để chửi bới tay đôi với chồng.Tệ hại hơn, vợ không ngần ngại xưng hô bất cần đời với chồng, từ vợ – chồng, anh – em chuyển thành mày – tao, con chó, thằng kia…Đây có thể nói là một hành động xúc phạm ghê gớm đối với chồng. Có những người đàn ông khi bị vợ gọi như thế này, họ không kiềm chế được cảm xúc, dẫn tới hành động đánh đập vợ.

Không tôn trọng bố mẹ chồng

Trăn trở lớn nhất của mỗi người đàn ông khi nghĩ tới chuyện lập gia đình là làm thế nào để cưới được một người vợ chung thủy, đảm đang tháo vát và biết chăm lo cho gia đình, yêu thương chồng con, bố mẹ chồng. Bởi thế, họ sẽ cảm thấy đớn đau và khó xử khi vợ mình thiếu sự tôn trọng đối với bố mẹ.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-03-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com